วันอังคาร ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 13:00 น.

การเมือง

"เพชรชมพู กิจบูรณะ" ลาออกจากพรรค "สุเทพ"แล้ว ส่งผลพ้นสถานภาพ ส.ส.

วันจันทร์ ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 16.43 น.

วันที่ 18 ตุลาคม 2564 เฟซบุ๊ก "เพชรชมพู กิจบูรณะ - Phetchompoo Kijburana" ของ น.ส.เพชรชมพู กิจบูรณะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ โพสต์ข้อความหัวข้อ " เป็นเกียรติ​อย่างยิ่งที่ได้รับใช้ทุกท่าน" ระบุว่า "วันนี้ เพชรได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทยกับท่านหัวหน้าพรรคและนายทะเบียนสมาชิกพรรค รวมถึงได้ส่งสำเนาให้กับ กกต. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้สมาชิกภาพ ส.ส. ของเพชร สิ้นสุดลงตามมาตรา 101(8) ของรัฐธรรมนูญ​ เนื่องจาก​เพชรเป็น​ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ​ ผู้ที่มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชี​รายชื่อของพรรค​จะเลื่อนขึ้นมาเป็น​ ส.ส.​ แทน

ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมาที่เพชรมีโอกาสเข้ามาทำงานการเมือง เพชรได้พบเห็น​ เรียนรู้​ และเข้าใจ​ประเด็นปัญหาต่างๆ​ ของประเทศ​มากขึ้นทั้งในเชิงมหภาค​และจุลภาค​ บ่อยครั้งที่​ "ทางออก" ของปัญหานั้น​ไม่สามารถ​ทำให้ทุกฝ่าย​พึงพอใจได้​ จึงตกเป็นหน้าที่ของฝ่ายนโยบาย​ที่จะหา​ "จุดสมดุล" ให้เจอ​เพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชน​ทุกกลุ่ม
          
สำหรับผู้ที่ดำรงตำแหน่งสมาชิก​สภาผู้แทน​ราษฎร​ เรามีส่วนร่วม​ในการหาจุดสมดุลนี้ได้ผ่านที่ประชุมสภาฯ​ และกรรมาธิการ​ชุดต่างๆ​ กว่า​ 2 ปีที่เพชรดำรงตำแหน่ง​ ส.ส.​ เพชรได้ปฏิบัติ​หน้าที่​อย่างเต็มที่​ไม่ว่าจะในที่ประชุมสภาฯ​ ในคณะกรรมา​ธิการ​ หรือในการประชุมระหว่างประเทศ​ ขอขอบคุณทุกท่านที่เพชรได้พบเจอและร่วมงานตลอดเส้นทางการเมืองของเพชร​  ............
          
สำหรับ น.ส.เพชรชมพู กิจบูรณะ เกิดเมื่อวันที่ 19 ต.ค. 2536 ปัจจุบันอายุ 28 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรี Bachelor of Arts (Philosophy, Politics & Economics) หรือศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาปรัชญาการเมืองและเศรษฐกิจ จากมหาวิทยาลัยเดอรัม ประเทศอังกฤษ และ Bachelor of Law หรือนิติศาสตรบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยบีพีพี (BPP UNIVERSITY) ประเทศอังกฤษ เคยเป็นตัวแทนประเทศไทยในการเข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำเยาวชนโลก One Young World ปี 2557 ที่ประเทศไอร์แลนด์ และผู้กล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ Leadership and Government และเคยเป็นนักศึกษา/อาสาสมัครประจำคลีนิกกฎหมาย มหาวิทยาลัยบีพีพีอีกด้วย

หน้าแรก » การเมือง