การเมือง
"รัฐสภาโรมาเนีย" เชิญ "ลูกพิชัย" ร่วมประชุมนานาชาติที่กรุงบูคาเรสต์ ถกผู้นำทางการเมืองสร้างสังคมสันติภาพยั่งยืน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
"รัฐสภาโรมาเนีย" เชิญ "ลูกพิชัย" ร่วมประชุมนานาชาติที่กรุงบูคาเรสต์ ในหัวข้อ "ผู้นำทางการเมือง การศึกษา และ การทูต: เพื่อนำไปสู่สันติภาพอันยั่งยืนในสังคม"
วันอังคารที่ 10 พฤษภาคม 2565 นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รองประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ด้านเศรษฐกิจ กล่าวว่า นายพชร นริพทะพันธุ์ กรรมการบริหารและคณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย ได้รับเชิญจากรัฐสภาประเทศโรมาเนียให้เข้าร่วมประชุมนานาชาติ The 2022 SOUTHEASTERN EUROPEAN GATHERING: หัวข้อ "Leadership In Politics, Education And Diplomacy: Toward A Sustainable Peace In Society" (ผู้นำทางการเมือง การศึกษา และ การทูต: เพื่อนำไปสู่สันติภาพอันยั่งยืนในสังคม) ที่กรุงบูคาเรสต์ เมืองหลวงประเทศโรมาเนียระหว่างวันที่ 26-27 พฤษภาคม 2565 นี้ โดยมีตัวแทนจากประเทศต่างๆหลายสิบประเทศเข้าร่วม รวมทั้งตัวแทนจาก สหรัฐอเมริกา ประเทศต่างๆในยุโรป อินเดีย ฯลฯ โดยได้รับเชิญให้ร่วมกล่าวแสดงความเห็นในที่ประชุมด้วย ทั้งนี้นายพชรจะได้แสดงความเห็นในปัญหาของประเทศไทยที่กำลังเป็นอยู่ให้ประชาคมโลกได้รับทราบ เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาของไทยในปัจจุบัน
ทั้งนี้นายพชร ได้เป็นผู้ฝึกสอน ให้กับสถาบันนานาชาติ พอย์ทแมน ลีดเดอร์ชิพ ในการ เสริมสร้างภาวะผู้นำและต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่น กับ จนท รัฐ ทั่วโลก โดยเคยนำองค์กรนี้มาอบรมให้กับข้าราชการกระทรวงพาณิชย์ของไทย จัดอบรมที่วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติของประเทศกัมพูชา โดยที่นายพชรมี เมนทอร์ที่ดีจากทุกมุมโลก ตั้งแต่เหล่า สมาชิกสภา ครองเกรส และ สมาชิกวุฒิสภา ที่ วอชิงตัน ดีซี รวมถึงอดีตผู้ว่า เมืองจาการ์ตา
นายพชรจบการศึกษาปริญญาตรี รัฐศาสตร์บัณฑิตจากมหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย (USC) ปริญญาโทสาขาอาชญวิทยา จากมหาวิทยาลัยมหิดลบอสตัน และ ปริญญาโทสาขาการเจรจาแก้ไขความขัดแย้งจากมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย สหรัฐอเมริกา ปัจจุบันเป็นกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย
นายพิชัยกล่าวว่าในอดีตช่วงหลังการปฏิวัติตนได้รับเชิญจากองค์กรระหว่างประเทศหลายแห่งทั้งจากสหรัฐอเมริกาและยุโรป เพื่อให้ไปร่วมงานประชุมนานาชาติ เพื่ออธิบายสถานการณ์ของประเทศไทยโดยมีหนังสือเชิญมา แต่ คสช. และ รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ในช่วงเผด็จการไม่อนุญาตให้ตนเดินทาง โดยมีการปิดกั้นเสรีภาพของตนในการเดินทางออกนอกประเทศเป็นเวลากว่า 1 ปี
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- เชิงรุกเต็มสูบ! ”ศุภมาส“ สั่งระงับขายทันที กระติก Thermos 2 รุ่น ทั้งหน้าร้าน และออนไลน์ หลังตปท.เกิดเหตุระเบิดระหว่างใช้งาน สคบ.เดินหน้าคุมเข้ม สินค้าไม่ได้มาตรฐาน 8 พ.ค. 2569
- มหาดไทย-ปภ.-สถ. ร่วมกับ อปท. ทั่วประเทศ ลงนาม MOU บูรณาการเพิ่มประสิทธิภาพและยกระดับการจัดการสาธารณภัย อปท. เพื่อความมั่นคงปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินประชาชนอย่างยั่งยืน 8 พ.ค. 2569
- “สกลธี” ลั่น ปชป.พร้อมเปิดตัวชิงผู้ว่าฯ กทม. 16 พ.ค.นี้ มั่นใจสู้ “ชัชชาติ-ชัยวัฒน์” ได้ 8 พ.ค. 2569
- “วัชระพล” ลงพื้นที่เมืองปทุม พบปะชุมชนประมงท้องถิ่น รับทราบปัญหาชาวบ้าน มอบกรมประมงเร่งเดินหน้าสร้างความเข้มแข็งฯ ยกระดับรายได้อย่างยั่งยืน 8 พ.ค. 2569
- “สว.ชิบ”ยกโมเดล”ฮาลองเบย์”ปั้น“อันดามันไทย”สู่ศูนย์กลางท่องเที่ยวระดับโลก 8 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
มหาดไทยร่วมกับจังหวัดน่าน ขับเคลื่อนโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืนบ้านน้ำรีพัฒนาตามพระราชดำริ 18:50 น.- รมช.มหาดไทย "พลพีร์" เปิดงานประเพณีอุปสมบทหมู่ "แห่นาคโหด บ้านโนนเสลา-โนนทัน" ย้ำนโยบายรัฐบาล มุ่งส่งเสริมอัตลักษณ์ชุมชนควบคู่การท่องเที่ยว "เที่ยวได้ทั้งปี ทุกอำเภอ" 17:10 น.
- “ดร.มหานิยม” ดันศรัทธาคู่เศรษฐกิจ เปิดเวทีสามเณรเทศน์–หนุนตลาดกิน Green สร้างรายได้ชุมชน 16:26 น.
- วุฒิสภาเปิดเวทีถก “วิกฤตพลังงานไทย” ระดมสมองเสนอทางออกเชิงนโยบายต่อรัฐบาล 14:56 น.
- พลังศาสนทายาทรุ่นเยาว์! เปิดเวทีสามเณร 40 รูปเทศน์ธรรม สร้างแรงศรัทธา ณ วัดพระราม ๙ กาญจนาภิเษก 14:46 น.


