การเมือง
"รัฐสภาโรมาเนีย" เชิญ "ลูกพิชัย" ร่วมประชุมนานาชาติที่กรุงบูคาเรสต์ ถกผู้นำทางการเมืองสร้างสังคมสันติภาพยั่งยืน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
"รัฐสภาโรมาเนีย" เชิญ "ลูกพิชัย" ร่วมประชุมนานาชาติที่กรุงบูคาเรสต์ ในหัวข้อ "ผู้นำทางการเมือง การศึกษา และ การทูต: เพื่อนำไปสู่สันติภาพอันยั่งยืนในสังคม"
วันอังคารที่ 10 พฤษภาคม 2565 นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รองประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ด้านเศรษฐกิจ กล่าวว่า นายพชร นริพทะพันธุ์ กรรมการบริหารและคณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย ได้รับเชิญจากรัฐสภาประเทศโรมาเนียให้เข้าร่วมประชุมนานาชาติ The 2022 SOUTHEASTERN EUROPEAN GATHERING: หัวข้อ "Leadership In Politics, Education And Diplomacy: Toward A Sustainable Peace In Society" (ผู้นำทางการเมือง การศึกษา และ การทูต: เพื่อนำไปสู่สันติภาพอันยั่งยืนในสังคม) ที่กรุงบูคาเรสต์ เมืองหลวงประเทศโรมาเนียระหว่างวันที่ 26-27 พฤษภาคม 2565 นี้ โดยมีตัวแทนจากประเทศต่างๆหลายสิบประเทศเข้าร่วม รวมทั้งตัวแทนจาก สหรัฐอเมริกา ประเทศต่างๆในยุโรป อินเดีย ฯลฯ โดยได้รับเชิญให้ร่วมกล่าวแสดงความเห็นในที่ประชุมด้วย ทั้งนี้นายพชรจะได้แสดงความเห็นในปัญหาของประเทศไทยที่กำลังเป็นอยู่ให้ประชาคมโลกได้รับทราบ เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาของไทยในปัจจุบัน
ทั้งนี้นายพชร ได้เป็นผู้ฝึกสอน ให้กับสถาบันนานาชาติ พอย์ทแมน ลีดเดอร์ชิพ ในการ เสริมสร้างภาวะผู้นำและต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่น กับ จนท รัฐ ทั่วโลก โดยเคยนำองค์กรนี้มาอบรมให้กับข้าราชการกระทรวงพาณิชย์ของไทย จัดอบรมที่วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติของประเทศกัมพูชา โดยที่นายพชรมี เมนทอร์ที่ดีจากทุกมุมโลก ตั้งแต่เหล่า สมาชิกสภา ครองเกรส และ สมาชิกวุฒิสภา ที่ วอชิงตัน ดีซี รวมถึงอดีตผู้ว่า เมืองจาการ์ตา
นายพชรจบการศึกษาปริญญาตรี รัฐศาสตร์บัณฑิตจากมหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย (USC) ปริญญาโทสาขาอาชญวิทยา จากมหาวิทยาลัยมหิดลบอสตัน และ ปริญญาโทสาขาการเจรจาแก้ไขความขัดแย้งจากมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย สหรัฐอเมริกา ปัจจุบันเป็นกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย
นายพิชัยกล่าวว่าในอดีตช่วงหลังการปฏิวัติตนได้รับเชิญจากองค์กรระหว่างประเทศหลายแห่งทั้งจากสหรัฐอเมริกาและยุโรป เพื่อให้ไปร่วมงานประชุมนานาชาติ เพื่ออธิบายสถานการณ์ของประเทศไทยโดยมีหนังสือเชิญมา แต่ คสช. และ รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ในช่วงเผด็จการไม่อนุญาตให้ตนเดินทาง โดยมีการปิดกั้นเสรีภาพของตนในการเดินทางออกนอกประเทศเป็นเวลากว่า 1 ปี
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- นิติศาสตร์ มรภ.สุราษฎร์ฯ รับใช้สังคม! นำร่องช่วยวัดยื่นออกโฉนด พร้อมประสานการไฟฟ้าแก้ปัญหาไฟตก 12 ก.พ. 2569
- เลขาธิการ TSPCA เฝ้าติดตามความคืบหน้ากรณี "สีดอหูพับ" ล้ม 12 ก.พ. 2569
- "แพทองธาร" เผย "ทักษิณ" อารมณ์ดีร้องเพลง Let it be เวอร์ชั่นไทยให้ฟังหลังทราบผลเลือกตั้ง 12 ก.พ. 2569
- ผู้ตรวจการแผ่นดินถกเข้มร่วมหน่วยงานภาครัฐ จี้มาตรการความปลอดภัยไซต์งานก่อสร้าง-บำรุงทาง หยุดโศกนาฏกรรมซ้ำซาก 12 ก.พ. 2569
- “วราวุธ” ชี้นับคะแนนใหม่สุพรรณบุรี เป็นอำนาจ กกต.-ศาล ย้ำยึดกฎหมาย ไม่ขอแสดงความเห็นเหตุเป็นผู้มีส่วนได้เสีย 12 ก.พ. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
“สุดารัตน์” นำทัพไทยสร้างไทย ลุยหาเสียง โค้งสุดท้าย ขอความไว้วางใจ ไทยสร้างไทย เบอร์ 48 ไปสานต่อภารกิจ 17:25 น.- “สมศักดิ์” ลุยหาเสียงจนหยดสุดท้าย ขอบคุณทุกเสียงตอบรับ ขอชาวสุโขทัย เขต 4 เลือก“จักรวาล” เบอร์ 2 เข้าไปสะท้อนปัญหา-ขับเคลื่อนนโยบาย แนะ ดูนโยบายแต่ละพรรคด้วย 17:19 น.
- โฆษกกธ. ชูคนรุ่นใหม่เลือก “ตั๊กอัยรินทร์“ คูคต-ลำสามแก้ว เลือกเพื่อการเปลี่ยนแปลง 17:18 น.
- โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง! "พีระพันธุ์-อรรถวิชช์-นราพัฒน์" นำทัพ รทสช. ขึ้นรถแห่ทั่วกรุง! ขอคนไทยเลือกตามหัวใจ ชูพรรค "ฐานที่มั่นสู้ทุนพลังงาน" 17:16 น.
- “ดร.เอ้ สุชัชวีร์” วอนประชาชนเปิดใจให้พรรคไทยก้าวใหม่เบอร์ 49 เข้าไปยกระดับการศึกษา แก้ปัญหาภัยพิบัติ ลั่นคนไทยต้องปลอดภัย 17:14 น.



