การเมือง
"ชัชชาติ"บอกหมดกัญชาข้าวสาร-ทองหล่อมีกี่่ร้าน ยันว่าไปตามกม.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม เวลาประมาณ 05.30 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการฯ กทม. ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กขณะวิ่งออกกำลังกายที่สวนลุมพินี เขตปมุมวันพร้อมนายแสนปิติ สิทธิพันธุ์ บุตรชาย และเพื่อนนักวิ่ง ในตอนหนึ่งได้กล่าวถึงประเด็นเรื่องกัญชาซึ่งสืบเนื่องจากที่กล่าววานนี้ขณะวิ่งที่สะพานพระราม 8 ว่า ได้กลิ่นกัญชาเมื่อผ่านถนนข้าวสาร เรื่องกัญชา กฎหมายว่าอย่างไร ก็ว่าไปตามกฎหมาย เมื่อวานลองไปสำรวจดู ทองหล่อมีรถขาย 6 คัน ขายดอก ไม่ได้มวน ข้าวสารมี 26 ร้าน 24 ร้านเป็นแผงขาย อีก 2 ร้านเป็นร้านขายเป็นเรื่องเป็นราว
"ตามกฎหมายไม่ใช่สารเสพติด แต่ห้ามมามวนสูบ เมื่อวานเลยลองไปสำรวจดู ทองหล่อเอง มีเป็นรถขายเนี่ย 6 คัน ขายดอกนะ ไม่ได้มวน ขึ้นอยู่กับคนซื้อว่าจะเอาไปทำอะไร ข้าวสารมี 26 ร้าน ข้าวสารมี 24 ร้าน 22 ร้านเป็นแผงขาย 2 ร้านเป็นร้านมี่ขานเป็นเรื่องเป็นราว ก็แค่ต้องรับทราบสถานการณ์ และคอยดูว่าเราจะดูแลลูกหลานอย่างไร" นายชัชชาติกล่าว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- "วราวุธ" เดินหน้านโยบายแอคทีฟเอจจิ้ง – หนุนชุมชนผู้สูงอายุตามงบฯปี 69 23 พ.ค. 2568
- "อนุทิน" นำผู้ว่าราชการจังหวัดและประธานแม่บ้านมหาดไทย 17 จังหวัดภาคเหนือ "City Tour นครหริภุญชัย" ส่งเสริมการท่องเที่ยว 23 พ.ค. 2568
- "รมว.พม." แสดงความยินดี "บ้านเมืองออนไลน์" ครบรอบ 53 ปี เน้นบทบาทผู้สูงอายุและผู้พิการในสังคม 23 พ.ค. 2568
- ลานเทซื้อไม่ไหว โรงงานไม่รับ เกษตรกรช้ำหนัก พปชร.ขอรัฐเร่งช่วยชาวสวนปาล์ม หาทางออกฉุกเฉิน ก่อนพังทั้งระบบ 23 พ.ค. 2568
- ปภ. มหาดไทยเตือน 52 จังหวัด เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน-ดินถล่ม 23–27 พ.ค. 23 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
‘ประเสริฐ’ ติดตามสถานการณ์น้ำเชิงรุก 4 จังหวัดอีสานกลาง ‘ขอนแก่น-กาฬสินธุ์-มหาสารคาม-ร้อยเอ็ด’ เร่งรับมือ ‘น้ำท่วม-น้ำแล้ง-ฝนทิ้งช่วง’ 18:49 น.
- TJA จัดพิธีมอบทุนการศึกษาบุตร-ธิดาสมาชิก ประจำปี 2568 อบอุ่น ตอกย้ำความมุ่งมั่นส่งเสริมอนาคตเยาวชน 18:38 น.
- นายกฯลุยหน้างานดันผลไม้ไทยสู่เวทีโลก เยี่ยมชมกระบวนการจันทบุรีส่งออกทุเรียนและมังคุดไปจีน 16:45 น.
- "เผ่าภูมิ" แก้ที่ดินทำกิน "สวนผึ้ง" เอาที่รัฐ-ให้ราษฎร์ทำกิน กว่า 650 ไร่ เพียง 20 บาทต่อปี ลั่นคนไทยต้องท้องอิ่ม-นอนอุ่น 15:24 น.
- "ทวี" เล็งชง ครม. ออกซอฟท์โลน 1.5 หมื่นล้าน ช่วยจังหวัดชายแดนใต้ รับมอบดอกไม้ให้กำลังใจ 15:17 น.