การเมือง
"ณพจน์ศกร" ไม่หวั่น "ชวลิต" ตีจากเพื่อไทย ชี้ยอมมีคนเห็นต่าง ยันพร้อมสู้ไม่ขัดแย้งใคร
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2566 นายณพจน์ศกร ทรัพยสิทธิ์ อดีต ผู้สมัคร นายก อบจ.นครพนม ทนายความ น้องชาย อดีต ส.ส. ชื่อดัง นายอรรถสิทธิ์ (คันคาย) ทรัพยสิทธิ์ อดีต ส.ส.แชมป์หลายสมัย พรรคไทยรักไทย และเป็นสมาชิกบ้านเลขที่ 111 ได้รับการเปิดตัวจากพรรคเพื่อไทย ให้เป็นว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. เขตเลือกตั้งที่ 4 ประกอบด้วย อ.นาแก อ.ปลาปาก และ อ.วังยาง ส่งผลให้นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ส.ส. พรรคเพื่อไทย เขต 4 นครพนม แชมป์เก่า ที่เคยย้ายมาจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย มาลงสมัคร ส.ส. เขต 4 นครพนม แทน นายชูกัน กุลวงษา ที่ย้ายไปซบพรรคพลังประชารัฐ และมาสังกัดพรรคภูมิใจไทย ได้เตรียมย้ายไปสังกัดพรรคไทยสร้างไทย ทำให้ พรรคเพื่อไทย จึงต้องมีการวางตัวผู้สมัคร ส.ส.คนใหม่แทน ได้ยอมรับว่ามีกระแสความเห็นต่างทางการเมือง ถือว่าเป็นเรื่องปกติของระบอบประชาธิปไตย เป็นสีสันในระบอบประชาธิปไตย และเส้นทางการเมือง
ตนยืนยันว่าพรรคเพื่อไทย มีกระบวนการสรรหาชัดเจน ก่อนที่จะคัดสรรวางตัวผู้สมัคร ในแต่ละเขต และขอขอบคุณที่พรรคเพื่อไทยให้ความไว้ใจ ในฐานะที่ตนทำงานการเมืองในพื้นที่ มานานกว่า 20 ปี ก่อนที่จะเข้ามาสังกัดพรรคเพื่อไทย ถือเป็นพรรคการเมืองที่ทำงานได้จริงตามนโยบาย และตลอดเวลาที่ผ่านมาได้ทำงานการเมืองดูแลพี่น้องประชาชน ร่วมกับพี่ชาย คือ นายอรรถสิทธิ์ (คันคาย) ทรัพยสิทธิ์ อดีต ส.ส.แชมป์หลายสมัย พรรคไทยรักไทย และเป็นสมาชิกบ้านเลขที่ 111 จึงถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง และการเลือกตั้งสมัยหน้าที่จะมาถึง ตนจึงมาสานต่ออุดมการณ์ ทางการเมือง เพื่อเดินหน้าต่อสู้ล้มล้างเผด็จการ
นายณพจน์ศกร กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ถึงแม้จะมีความเห็นต่างถือเป็นธรรมดาของพรรคที่มีกระแสความนิยมสูง จะต้องมีหลายคนที่หมายปองอยากเป็นผู้สมัคร ส.ส. ในแต่ละเขต ตนเชื่อมั่นว่า สุดท้ายทุกฝ่ายที่เป็นประชาธิปไตย จะเข้าใจ เชื่อมั่นในการทำงานของตน ที่เคยลงพื้นที่พบปะกับพี่น้องประชาชน มาตลอด ทั้งในฐานะดูแลช่วยเหลือข้อกฎหมาย เนื่องจากมีอาชีพเป็นทนายความด้วย และมีความเชื่อมั่นว่า พี่น้องประชาชน ในเขตเลือกตั้งที่ 4 ถือเป็นพื้นที่สำคัญ เพราะเคยเป็นพื้นที่สีแดง อดีตถิ่นสหาย เคยมีการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยมาตลอด
"มาถึงวันนี้เชื่อว่าทุกคนจะให้การสนับสนุน และร่วมกันสร้างประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ล้มล้างเผด็จการ ให้การสนับสนุนตนและพรรคเพื่อไทย อย่างแน่นอน ฝากพี่น้องประชาชนให้การสนับสนุน และไม่มีความคิดที่จะสร้างความแตกแยก หรือขัดแย้งกับใคร ต้องการร่วมสร้างประชาธิปไตยร่วมกับทุกคน" นายณพจน์ศกร กล่าว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- "อลงกรณ์-เอฟเคไอไอ." ลุยส่งออกโมเดลใหม่สร้างรายได้ประเทศผนึกพันธมิตรอีคอมเมิร์ซไทยทั่วโลก 25 เม.ย. 2569
- อว. ผนึก ก.เกษตร แก้โจทย์วิกฤตปุ๋ยแพง! ชูโซลูชัน “ปุ๋ยสั่งตัดอัจฉริยะ” ผสาน AI แม่นยำรายแปลง 25 เม.ย. 2569
- ผู้ตรวจการแผ่นดินลงพื้นที่ห้วยขวาง รับฟัง 22 ชุมชน เร่งแก้ปัญหาคนกรุง ย้ำจบไว–ไม่ซับซ้อน 25 เม.ย. 2569
- “ยศชนัน” นำทัพลงพื้นที่อุดรธานี ชูยุทธศาสตร์ “บริหารจัดการน้ำด้วยนวัตกรรม” บูรณาการข้อมูล 56 หน่วยงาน ตั้งเป้าใช้วิทยาศาสตร์-เทคโนโลยีแก้ปัญหา ท่วม-แล้ง ยั่งยืนทั่วประเทศ 25 เม.ย. 2569
- 'อนุทิน' เดินหน้าโครงการแลนด์บริดจ์ หวังดูดเงินต่างชาติเข้าประเทศ 25 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
มกอช. จับมือ มมส. ยกระดับ “ผำ” สร้างต้นแบบฟาร์มมาตรฐาน GAqP สร้างทางเลือกให้เกษตรกรมีรายได้มากขึ้น 19:30 น.- รองนายกฯ "ยศชนัน" ควง "จุลพันธ์" ลงพื้นที่อุดร รุกอัพสกิลแรงงานไทย การันตีมาตรฐาน ตอบโจทย์นายจ้าง - พร้อมส่งออกสู่ตลาดโลก 19:26 น.
- กกต.เชิญชวนเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น 13 แห่ง 26 เมษายน 2569 18:30 น.
- ผู้ตรวจการแผ่นดินลงพื้นที่ห้วยขวาง รับฟัง 22 ชุมชน เร่งแก้ปัญหาคนกรุง ย้ำจบไว–ไม่ซับซ้อน 14:11 น.
- 'อนุทิน' เดินหน้าโครงการแลนด์บริดจ์ หวังดูดเงินต่างชาติเข้าประเทศ 13:47 น.


