การเมือง
"วราวุธ" เอาฤกษ์เอาชัย! 10 ก.พ.นี้ "ชทพ." เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ที่สุพรรณบุรี
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

"วราวุธ" ไม่แปลกใจ "รทสช." ส่งชื่อ "บิ๊กตู่" ปาร์ตี้ลิสเบอร์1 เพื่อได้มีโอกาสเข้ามาทำงานในสภา ประกาศ 10 ก.พ.นี้ ชาติไทยพัฒนาเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ เอาฤกษ์เอาชัย ที่สุพรรณบุรี ลั่น พร้อมเลือกตั้ง100%
เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในการเลือกตั้งของพรรคชาติไทยพัฒนาว่า วันนี้มีผู้แสดงความสนใจเข้ามาทำงานกับพรรคชาติไทยพัฒนาอยู่เรื่อยๆ ดังนั้น ความพร้อมของเรา จากที่เราพร้อมอยู่แล้วก็มีความพร้อมมากขึ้นในหลายพื้นที่ บางพื้นที่ก็ต้องมีการเร่ง การทำงานในพื้นที่โดยขอยืนยันว่าการจะเข้าสู่โหมดเลือกตั้งในครั้งนี้พรรคชาติไทยพัฒนาพร้อม 100% ทั้งนโยบายและผู้สมัคร กลไกที่จะใช้ในการหาคะแนนทั้งคนทั้งพรรค
นายวราวุธ กล่าวว่า พรรคชาติไทยพัฒนาดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้เข้มข้นมากขึ้น หาตลาดที่ตรงกับนโยบายของพรรค เจาะให้ถูกตลาด เช่น เรื่องการเกษตร โครงสร้างพื้นฐานในเมืองใหญ่ พื้นที่สีเขียว เจาะให้ถูกกลุ่ม ถูกพื้นที่ ในแต่ละนโยบาย เป็นแนวทางสำคัญที่ขณะนี้ทางทีมงานยุทธศาสตร์ของพรรคชาติไทยพัฒนากำลังดำเนินการ
นายวราวุธ กล่าวว่า เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาพรรคชาติไทยพัฒนาได้ดำเนินการตามกติกาของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ที่จะต้องมีการเปิดโอกาสให้สมาชิกของพรรค ทั่วประเทศได้เสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีก่อนว่าจะเสนอใคร 1 คนหรือ 3 คน จากนั้นคณะกรรมการบริหารพรรคจะเป็นผู้พิจารณาและเคาะว่าจะเป็นใครกี่คน ซึ่งในวันอังคารที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ จะได้ทราบกัน เนื่องจากพรรคชาติไทยพัฒนาจะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคในช่วงบ่ายเพื่อพิจารณา ชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค
นายวราวุธ กล่าวว่า พรรคชาติไทยพัฒนาได้เตรียมเปิดปราศรัยใหญ่ ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 16.00 น. ที่บริเวณลานหน้าศาลเจ้าพ่อหลักเมือง สุพรรณบุรี และอยู่เบื้องหลังของอนุสาวรีย์นายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งพรรคชาติไทยพัฒนาจะเอาฤกษ์เอาชัยในการเปิดเวทีปราศรัยใหญ่เวทีแรก คาดว่าคนไม่ต่ำกว่าหมื่น เป็นการแสดงความพร้อมของพรรคชาติไทยพัฒนาและตอกย้ำความต่อเนื่องในการทำงานของพรรคชาติไทยพัฒนาในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี และอีกหลายจังหวัดในการเตรียมลง พื้นที่รณรงค์หาเสียงเข้าสู่โหมดเลือกตั้ง โดยในเวทีใหญ่วันดังกล่าวจะมีทั้งผู้บริหารพรรค ว่าที่ผู้สมัคร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคชาติไทยพัฒนา เพื่อนำนโยบายที่เกี่ยวข้องกับประชาชนไปนำเสนอว่าพรรคมีแนวคิดอย่างไรบ้าง
ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ มีเสียงวิจารณ์ว่ายื้อยุบสภา เพราะรอความพร้อมของพรรครวมไทยสร้างชาติ นายวราวุธ กล่าวว่า เป็นการวิเคราะห์ต่างๆนาๆกันไป แต่ดูจากการที่กฎหมายที่เพิ่งประกาศใช้ในราชกิจจานุเบกษานั่น เป็นไปไม่ได้ที่เมื่อประกาศแล้วกกต.จะเคาะเขตเลือกตั้งทันที เพราะกกต.ต้องรอกฎหมายต่างๆ การจะกำหนดเขตเลือกตั้งจะต้องมีการรับฟังความเห็น ต้องมีการส่งข้อมูลจากต่างจังหวัดเข้ามา ซึ่งก็คงต้องใช้เวลา ทำกัน 3-5 วัน คงไม่เสร็จ และ 76 จังหวัดทั่วประเทศหลายพื้นที่มีความละเอียดอ่อนในการแบ่งเขต มีการเพิ่มเขตขึ้นมาใหม่ถึง 50 เขต จาก 350 เป็น 400 เขต
นายวราวุธ กล่าวว่า ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ ว่าทางกกต. ต้องใช้เวลาในระยะหนึ่งในการเตรียมความพร้อม หากยุบสภา ไปก่อนแล้วไม่มีเขตเลือกตั้งก็จะเกิดความโกลาหล เกิดความอีหลักอีเหลื่อ ไม่สามารถดำเนินการเลือกตั้งได้ก็จะยิ่งยุ่งกันไปใหญ่ หากยุบสภาตอนที่กกต. ยังไม่พร้อม นี่จะเป็นข้ออ้างในการเลื่อน หรือทำให้การเลือกตั้งล่าช้าออกไปอีก เพราะหากกำหนดแล้วเลือกตั้งไม่ได้ ก็จะคาราคาซังกันอีก ตนไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องฝ่ายการเมือง เพราะจะเร็วหรือจะช้ามาถึงขั้นนี้แล้ว ความได้เปรียบเสียเปรียบคงไม่เกิดขึ้นภายในเพียงหนึ่งเดือนนี้
เมื่อถามถึงกรณีที่ มีข่าวว่าพรรครวมไทยสร้างชาติจะเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงสมัครส.ส. บัญชีรายชื่ออันดับ1 นายวราวุธ กล่าวว่า เป็นเรื่องของแต่ละพรรคการเมืองที่มีสิทธิดำเนินการ เพราะในส่วนของพรรคชาติไทยพัฒนา ชื่อตนเองก็อาจจะอยู่ในปาร์ตี้ลิสอันดับ1 ดังนั้นคนที่เป็นแกนนำหลักของพรรคก็สมควรที่จะได้อยู่ปาร์ตี้ลิสเบอร์1 อยู่แล้ว และจะได้มีโอกาสเข้ามาทำงานในสภาผู้แทนราษฎรได้อย่างเต็มที่
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- กองทัพอากาศเปิดตัว "โดรนพลีชีพ" ฝีมือคนไทย พุ่งโจมตีเป้าหมายด้วยแรงระเบิดอย่างแม่นยำ 5 ก.ค. 2568
- "วราวุธ" ยกขบวน สส.ชาติไทยพัฒนา เยือนบ้าน-ขอบคุณ "เลขาฯประภัตร" ที่เป็นเสาหลักให้พรรค 5 ก.ค. 2568
- กัมพูชาปัดคำกล่าวอ้าง "แพทองธาร" ยันปราสาทตาเมือนอยู่ในอธิปไตยเขมร 5 ก.ค. 2568
- โฆษกไทยสร้างไทย จี้คลัง-พาณิชย์ แจงด่วน ทำดีลสหรัฐฯ ล่ม เอาอะไรไปคุย 5 ก.ค. 2568
- "ประภัตร" ประกาศพร้อมสละเก้าอี้เลขาฯพรรคชาติไทยพัฒนา "อนุชา-วราวุธ" วอนอย่าเพิ่งลาจาก 5 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"ดร.มหานิยม" ลงพื้นที่ติดตามข้อพิพาทที่ดินวัดดอยธรรมเจดีย์ ย้ำทุกขั้นตอนต้องชัดตามกฎหมาย – พระสงฆ์สายวิปัสสนาชี้วัดดูแลป่ามาตลอด 20:16 น.
- "อรรรถกร" ลุยสั่งการ ส.ป.ก.สระแก้ว เร่งจัดสรรที่ดิน ส.ป.ก.แปลงว่างอย่างเป็นธรรม เดินหน้าลดความเหลื่อมล้ำ 20:11 น.
- "ประภัตร" ประกาศพร้อมสละเก้าอี้เลขาฯพรรคชาติไทยพัฒนา "อนุชา-วราวุธ" วอนอย่าเพิ่งลาจาก 20:06 น.
- กองทัพภาค 2 ยันไม่ปิดกั้นส่งยา ช่องจอมเดินหน้าช่วยเหลือเพื่อนบ้านตามหลักมนุษยธรรม 19:01 น.
- กต.ยันไทยแจง UN ครบถ้วน ปมกัมพูชาส่งหนังสือฟ้องปมชายแดน 18:29 น.