การเมือง
บิ๊กล็อต !! เปิดตัวอีก 7 ส.ส.ประชาธิปัตย์ย้ายซบ “บิ๊กตู่” 27 ก.พ.นี้แน่นอน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ย้ายบิ๊กล็อต ส.ส.ประชาธิปัตย์จ่อไขก็อกเพิ่มอีก 7 ราย เตรียมย้ายซบ“รวมไทยสร้างชาติ” 27 ก.พ.นี้แน่นอน เผย "รังสิมา-เจือ-อัครเดช” ถ่ายรูปกับป้ายพรรคลุงตู่ในสภาฯยืนยันไปชัวร์ย้ายแน่
เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ มีรายงานข่าวเปิดเผยว่า กลุ่มส.ส.พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)6 คนในเบื้องต้นที่จะย้ายไปอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ได้หารือร่วมกันมีมติว่า จะยื่นใบลาออกจากส.ส.และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์พร้อมกันในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของสมัยประชุมสภา โดยสภาฯจะปิดสมัยประชุมตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมเป็นต้นไป
สำหรับ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ที่จะลาออก ประกอบด้วย 1.น.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ส.ส.นครศรีธรรมราช ลูกสาวนายมาโนชญ์ วิชัยกุล อดีต.ส.ส.นครศรีธรรมราชหลายสมัย 2.น.ส.วชิราภรณ์ กาญจนะ ส.ส.สุราษฎร์ธานีลูกสาวนายชุมพล กาญจนะ อดีตส.ส.หลายสมัย ปัจจุบันเป็นหนึ่งในคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค 3.นายเจือ ราชสีห์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 4 น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม 5.นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี 6.แม่เลี้ยงติ๊ก นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ 7.นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ ส.ส.ตาก
ทั้งนี้ ที่ผ่านมาส.ส.กลุ่มดังกล่าวจะลาออกเพื่อมาอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติตั้งนานแล้วเพื่อความชัดเจนในการหาเสียงล่วงหน้า แต่ทางพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ห้ามไว้ไม่ต้องการให้กระทบต่อการทำงานของสภาฯ และให้ทำงานในสภาฯให้เสร็จสิ้นไปก่อน ซึ่งเมื่อครบกำหนดปิดสมัยประชุมในวันที่ 28 กุมภาพันธ์จึงพร้อมใจกันลาออก
อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 7กุมภาพันธ์ คณะรัฐมนตรี (ครม.)ได้เห็นชอบร่างพระราชกฤษฎีกา(พรฎ.)ปิดสมัยประชุมสามัญประจำปี ครั้งที่ 2 พ.ศ.... ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.2566 เป็นต้นไป ตามที่สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีเสนอ ซึ่งเป็นการดำเนินการให้เป็นไปตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย มาตรา 121 บัญญัติให้ 1 ปี มีสมัยประชุมสามัญของรัฐสภา 2 สมัย สมัยหนึ่งให้กำหนดเวลา 120 วันในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ จึงสมควรที่จะกำหนดให้ปิดประชุมรัฐสภาสมัยประชุมสามัญประจำปีครั้งที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. 66 เป็นต้นไป
อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์บางคนได้แสดงออกว่าย้ายไปสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติแน่นอน 100 % โดยระหว่างการประชุมสภาฯได้เข้าไปถ่ายรูปกับป้ายชื่อพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมกับส่งรูปที่ถ่ายให้กันเพื่อยืนยันความชัวร์ อาทิ น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี และ นายเจือ ราชสีห์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นต้น
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- "เผ่าภูมิ" บุกระยองสกัด "ลักลอบน้ำมันเขียว" สั่งสรรพสามิตขันน็อต 5 มาตรการ ใช้ระบบ RTS-AIS คุมเข้ม 28 พ.ค. 2568
- “ชัชวาล ไทยสร้างไทย” อัดรัฐบาลจัดงบฯ 69 เมินคนจน เทงบกระตุ้นเศรษฐกิจจากยอดพีระมิด 28 พ.ค. 2568
- "ภูมิธรรม" ชี้ทหารไทย-กัมพูชา ไม่ได้ตั้งใจรบกัน ขอรอแม่ทัพภาค 2 ประชุม ก่อนสรุปเหตุ 28 พ.ค. 2568
- "พระร่วง มหาศึกสุโขทัย" เปิดตัวสุดอลังการ!! ย้อนรอยประวัติศาสตร์การสถาปนาอาณาจักรสุโขทัย 28 พ.ค. 2568
- นายกฯเสนอร่างพรบ.งบฯปี2569 ที่ประชุมสภาฯพิจารณา 28 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
นายกฯ เข้าเฝ้าเจ้าชายอัลแบร์ที่ 2 แห่งราชรัฐโมนาโก ร่วมมือพัฒนาเทคโนโลยีอย่างยั่งยืน 20:34 น.
- ‘ประเสริฐ’ คุมเข้มแผนรับมือฝน 4 จังหวัดอีสานตอนล่าง สั่งทุกหน่วยงานบริหารจัดการน้ำรับมือภัยแล้ง-น้ำท่วม ลดความเดือดร้อนประชาชน 19:16 น.
- “ประมวล” เกาะติดปัญหานำเข้า “เนื้อทุเรียนแช่แข็ง” เตรียมประชุม กมธ.พาณิชย์ หาทางชี้แหล่งกำเนิดก่อนถูกสวมสิทธิ์เป็นของไทย 19:13 น.
- "วันนอร์"เตรียมถกอาเซียน ดันแก้กำแพงภาษีสหรัฐฯ – ลุยแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์-ยาเสพติด 19:00 น.
- "อนุทิน" เปิดประชุมแม่บ้านมหาดไทยสัญจรภาคเหนือ พร้อมขอบคุณแม่บ้านมหาดไทย ผู้เป็น "ลมใต้ปีก" 17:20 น.