การเมือง
ดร.มหานิยมประธานพิธีบวงสรวงสร้างรูปหล่อพระหลวงปู่ทวดที่พักสงฆ์ทุ่งฐานพระโพนนาแก้ว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2566 ดร.นิยม เวชกามา ส.ส.สกลนคร เขต 2 พรรคเพื่อไทย เขต 2 จ.สกลนคร ได้รับเกียรติให้เป็นประธานในพิธีบวงสรวงก่อสร้างรูปหล่อพระหลวงปู่ทวด ขนาดหน้าฐานตักกว้าง 2.5 เมตร เพื่อประดิษฐานไว้ภายในที่พักสงฆ์ทุ่งฐานพระ บ้านซ้งน้ำพุ ตำบลบ้านแป้น อำเภอโพนนาแก้ว จังหวัดสกลนคร เพื่อให้ประชาชนพุทธศาสนิกชนที่เลื่อมใสศรัทธามากราบสักการะและยึดเหนี่ยวจิตใจและมีมวลสารจากเกจิอาจารย์บรรจุร่วมกับคอนกรีต โดยมีพระครูเทวธรรมพิทักษ์ เจ้าอาวาสวัดบ้านบึงประชาราษฎร์ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และมีพระมหาทองบุตร ทิวากโร เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ทุ่งฐานพระ นำสวดชยันโตสวดเจริญพระพุทธมนต์ โดยมีพุทธศาสนิกชน้ข้าร่วมเป็นจำนวนมาก
“ หลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด” แห่งวัดช้างไห้ จังหวัดปัตตานี คงไม่มีใครปฎิเสธถึงแรงศรัทธาที่ชาวพุทธศาสนิกชน นั้นมีต่อท่าน ซึ่งเรื่องราวประวัติของท่านนั้นเรียกได้ว่าเป็นตำนานกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องราวอภินิหารต่างๆ ที่เป็นที่เลื่องลือกัน ถึงความศักดิ์สิทธิ์และอิทธิฤทธิปาฏิหารบางคนเชื่อว่าเมื่อเราได้บูชาหลวงปู่ทวดแล้ว หรือมีองค์พระติดตัว จะช่วยในเรื่องการคลาดแคล้วจากอุบัติเหตุร้ายแรงต่างๆ จากไฟไหม้ หรือจากภัยพิบัตินานานับประการ และหลวงปู่ทวดมิใช้จะคุ้มครองเฉพาะในด้านอุบัติเหตุเท่านั้น แม้แต่ในทางโชคลาภก็ให้ผลอย่างดีที่สุด ดังที่ได้ประจักษ์แก่ผู้เสื่อมใสมาแล้ว"ดร.นิยม กล่าว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- แถลงการณ์กิจการร่วมค้า ไอทีดี-ซีอาร์อีซีปมตึกสตง.ที่ "แพทองธาร" แถลง 2 ก.ค. 2568
- โฆษก ทบ. ยืนยัน กรณีพื้นที่ปราสาทตาเมือนธม ใน Google Map ย้ายจากฝั่งไทย ไปฝั่งกัมพูชา ไม่มีผลทางกฎหมาย 2 ก.ค. 2568
- "จิรายุ" ยืนยัน"นายกฯ"แถลงข่าวผลสอบ ตึก สตง. "เหล็ก คอนกรีต" สเปคตามแบบใช้มาตรฐาน ทั่วไป แต่ผู้รับเหมาเอามาใช้จริงในการก่อสร้าง กลับพบว่ามีการ "ลดสเปค" 2 ก.ค. 2568
- "วราวุธ" สั่งพม.อย่าเกียร์ว่าง ลุยดูแลกลุ่มเปราะบาง จัดเอ็กซ์โป SDx 2025 ถกวิกฤตโครงสร้างประชากร 2 ก.ค. 2568
- "แม่ทัพภาค 2" ชวนคนไทย เที่ยว "3 ปราสาท" กระตุ้นเศรษฐกิจช่วยพ่อค้าแม่ค้าชายแดน กัมพูชาปั่นย้ายหมุด Google Maps ปราสาทตาเมือนธม 2 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
กมธ.ไอที วุฒิสภา ถกความร่วมมือญี่ปุ่น พัฒนาเทคโนโลยีจัดการภัยพิบัติ 19:36 น.
- ม็อบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิยุติคืนนี้ 3 ทุ่ม! ยอดเงินบริจาคทะลุ 24 ล้าน 17:22 น.
- เลขาฯครม.เข้าพบนายกฯ "หมอพรหมินทร์" เผยโผ ครม. รอโปรดเกล้าฯ 16:34 น.
- นายกฯแพทองธารดีใจ สานต่อผลงานยุคเศรษฐา ชาติพันธุ์ขอสัญชาติไทยได้เร็วขึ้น 14:50 น.
- นายกฯย้ำมท.ร่วมจว.เชียงราย ช่วยเหลือเยียวยาประชาชน กลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติสุขโดยเร็วที่สุด 13:32 น.