การเมือง
"นอท" วอน 14 พ.ค. อย่าเลือกพรรคทหาร ชี้มีตัวเลือกเยอะ พร้อมอาสาตัวเข้าไปเป็นปากเสียงคนรุ่นใหม่
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

"นอท" วอน 14 พ.ค. อย่าเลือกพรรคทหาร ชี้มีตัวเลือกเยอะ พร้อมอาสาตัวเข้าไปเป็นปากเสียงคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการเริ่มธุรกิจ Start up ไม่ให้ถูกภาครัฐรังแก
วันที่ 28 เมษายน 2566 นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธ์ หรือ นอท หัวหน้าพรรคเปลี่ยน ร่วมแสดงความคิดเห็นเวทีดีเบต “New Gen Vote อนาคตประเทศไทย ในมือคนรุ่นใหม่” ซึ่งถามโดยตัวแทนน้องๆคนรุ่นใหม่ ถึงนโยบายของพรรคเกี่ยวกับกองทัพ จะปฏิรูปกองทัพเพื่อให้ภาพลักษณ์ของกองทัพกลับมาดูดีขึ้นในสายตาของคนรุ่นใหม่ว่าการที่จะปฏิรูปกองทัพสิ่งแรกคือ วันที่ 14 พ.ค. ต้องไปเลือกตั้งให้กองทัพออกจากการเมืองก่อน ที่เกิดความเสียหายอยู่ทุกวันเนื่องจากกองทัพวนเวียนอยู่กับการเมืองไทยมากว่า 90 ปีแล้ว ธุรกิจเกณฑ์ทหารเป็นธุรกิจที่ทำเงินได้ดี เริ่มตั้งแต่การเกณฑ์ทหาร สัสดีได้เงินไม่ต่ำว่า 40,000-50,000 บาท ธุรกิจเครื่องแต่งกาย เสื้อผ้า รองเท้า กางเกง มีค่าคอมมิสชั่นหมด ถ้าไม่เป็นทหารอยากออกไปอยู่ข้างนอกก็นำเงินเดือนให้กับนาย หรือเป็นทหารรับใช้ ดังนั้นสิ่งที่พรรคเปลี่ยนต้องการจะทำคือต้องทำให้ทหารเป็นอาชีพทหารมีเกียรติ ทุกคนอยากเข้าไปเป็นทหาร เพื่อให้หมดคำถาม “มีทหารไว้ทำไม” อยากให้เข้าไปเป็นทหารที่เกิดจากความสมัครใจ แต่สิ่งที่ต้องทำมากที่สุดคือการเอาทหารออกจากการเมือง ขอให้ทุกคนอย่าเลือกพรรคทหารกลับเข้ามา เพราะมีทางเลือกที่เป็นฝ่ายประชาธิปไตยหรือพรรคคนธรรมดา
และเห็นว่าอาชีพในสังคมที่ควรเร่งปรับขึ้นเงินเดือนอย่างเร่งด่วนคือ ครู เพราะครูคือสารตั้งต้นของเด็กที่จะเติบโตในอนาคต ซึ่งเงินเดือนครูน้อยมากโดยเฉพาะครูอัตราจ้าง โดยมองว่างบที่ลงไปยังสถานศึกษามีน้อยมาก จึงเห็นว่าจะต้องจัดงบประมาณด้านการศึกษาให้ไปถึงบุคลากรครูให้มากขึ้น ให้สามารถเลี้ยงชีพได้ มีสวัสดิการที่ดี อีกทั้งต้องมีธุรการมาจัดทำงานด้านเอกสาร ให้ครูมุ่งมั่นกับการพัฒนาการเรียนการสอน หากพรรคเปลี่ยนสามารถเข้าไปทำหน้าที่ จะเข้าไปช่วยเป็นปากเป็นเสียงเพื่อให้ครูมีความเป็นอยู่อย่างมีศักดิ์ศรีและมีเกียรติ
นายพันธ์ธวัช กล่าวทิ้งท้ายว่า ในระบอบรัฐสภาไทยมีพรรคการเมืองหลายพรรค ขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ทุกพรรคต่างมีนโยบายที่ดีให้ประชาชน ซึ่งพรรคเปลี่ยนแม้เป็นพรรคขนาดเล็กแต่ทำเรื่องใหญ่ มีนโยบายดูแลคนหาเช้ากินค่ำ พร้อมอาสาตัวเข้าไปเป็นปากเสียงให้กับคนรุ่นใหม่ ตนเป็นคนเริ่มต้น Tech Start up ที่สร้างปรากฎการณ์ให้กับประเทศ ตนห่วงหากคนรุ่นใหม่มีไอเดียทำธุรกิจ แต่กฎหมายตามไม่ทัน ถูกรังแกจากภาครัฐ ตนจึงอยากจะเข้าไปเป็นกระบอกเสียงเพื่อไม่ให้คนรุ่นตต่อโดนเหมือนตนเอง พร้อมขอเสียงสนับสนุนพรรคเปลี่ยน เพราะมีความตั้งใจอยากเข้าไปเปลี่ยนประเทศ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- “ภูมิใจไทย” เปิดตัว “จินณ์ตวรรณ ไตรสรณกุล” ลูกสาว “ธีระ” ลงชิงเก้าอี้ ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 5 8 ก.ค. 2568
- พรรครวมไทยสร้างชาติ ย้ำจุดยืนชัด! ขอบคุณพรรคร่วมหนุนร่าง พ.ร.บ.สันติสุข – ไม่เอานิรโทษ ม.112-คดีโกง-อาญาร้ายแรง 8 ก.ค. 2568
- “ทวี” ย้ำจับ “ก๊ก อัน” ทำตามพยานหลักฐาน ไม่ใช่ตอบโต้กัมพูชา – เดินหน้าปราบอาชญากรรมข้ามชาติ และแก๊งคอลเซ็นเตอร์ 8 ก.ค. 2568
- ฉะเชิงเทราประเดิม ขานรับนโยบาย รมว.ภูมิธรรม ปราบปรามยาเสพติด ตามมาตรการ Seal Stop Safe 8 ก.ค. 2568
- "ภูมิธรรม" แจงโยกย้ายอธิบดีไม่เกี่ยวการเมือง ชี้ทำงานไม่ตอบโจทย์ปราบยาเสพติด 8 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"ดร.มหานิยม" ลงพื้นที่ติดตามข้อพิพาทที่ดินวัดดอยธรรมเจดีย์ ย้ำทุกขั้นตอนต้องชัดตามกฎหมาย – พระสงฆ์สายวิปัสสนาชี้วัดดูแลป่ามาตลอด 20:16 น.
- "อรรรถกร" ลุยสั่งการ ส.ป.ก.สระแก้ว เร่งจัดสรรที่ดิน ส.ป.ก.แปลงว่างอย่างเป็นธรรม เดินหน้าลดความเหลื่อมล้ำ 20:11 น.
- "ประภัตร" ประกาศพร้อมสละเก้าอี้เลขาฯพรรคชาติไทยพัฒนา "อนุชา-วราวุธ" วอนอย่าเพิ่งลาจาก 20:06 น.
- กองทัพภาค 2 ยันไม่ปิดกั้นส่งยา ช่องจอมเดินหน้าช่วยเหลือเพื่อนบ้านตามหลักมนุษยธรรม 19:01 น.
- กต.ยันไทยแจง UN ครบถ้วน ปมกัมพูชาส่งหนังสือฟ้องปมชายแดน 18:29 น.