การเมือง
“สส.บุญชัย -สส.วรโชติ” พปชร.เพชรบูรณ์ เข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชน รับผลกระทบจากฤดูฝน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2566 นายบุญชัย กิตติธาราทรัพย์ สส.เพชรบูรณ์ เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวว่า ตนได้ร่วมประสานงานกับภาคส่วนต่าง ๆ เช่น ผู้นำชุมชน นายสมยง คำตุ้ม นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ตาดกลอย พร้อมผู้นำชุมชนในตำบลตาตาดกลอย และตำบลศิลา เพื่อร่วมสำรวจถนนเส้นศิลา-อุ่มกะทาด ระยะทางประมาณ 1.8 กิโลเมตร โดยสภาพถนนชำรุด เสียหาย เป็นหลุมเป็นบ่อมีน้ำท่วมขัง เป็นอุปสรรคต่อการสัญจรของพี่น้องประชาชน ทั้ง 2 ตำบลจึงร่วมกันหาแนวทางในการปรับปรุงซ่อมแซมให้พื้นผิวถนนกลับมาสมบูรณ์ เพื่อลดปัญหาอุบัติเหตุและป้องกันการสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน
ด้านนายวรโชติ สุคนธ์ขจร สส.เพชรบูรณ์ เขต 4 พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวว่าว่า ขณะนี้ตนได้เร่งเข้าพื้นที่ ต.ซับพุทรา อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชน ที่กำลังประสบกับปัญหาน้ำท่วมหลังจากฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง โดยตนได้มอบถุงยังชีพให้กับผู้เดือดร้อนจากน้ำท่วม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น พร้อมประสานหน่วยงานเข้าช่วยเหลือ ทั้งทางด้านสุขภาพและการดำรงชีวิตประจำวันด้วย
"จ.เพชรบูรณ์ ในช่วงที่ผ่านมีปริมาณฝนตกอย่างต่อเนื่อง และด้วยสภาพภูมิประเทศพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ลาดชัน มักจะเกิดปัญหาน้ำไหลหลากจากที่สูงและสร้างผล
กระทบกับพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตนจะเสนอต่อรัฐบาล เพื่อวางแผนการแก้ไขปัญหาในระยะยาวและสามารถเก็บกักน้ำไว้ใช้ในช่วงฤดูแล้ง เพื่อให้มีแหล่งน้ำเพิ่มขึ้น และยังสามารถบรรเทาความเดือดร้อนจากอุทกภัยให้กับประชาชน"นายวรโชติ กล่าว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- "อิ๊งค์" ยกคำสอน "อภัย" ของแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ช่วง "ฮุนเซน" แถลงเล็งแฉ "ทักษิณ" 27 มิ.ย. 2568
- ชาวปราจีนฯ ร้องโครงการวางและจัดทำผังเมืองรวมเมืองปราจีนบุรียกเลิกโครงการถนนเวนคืนชาวบ้านกว่า 100 หลังคาเรือน และถอดโรงงานลำดับที่ 101 105 และ 106 สร้างได้ในพื้นที่สีเขียว 27 มิ.ย. 2568
- สะพัดโผ ครม.ใหม่เรียบร้อย! นายกฯควบ "รมว.วธ." - "ภูมิธรรม" นั่งมท.1 "บิ๊กเล็ก" คุมกลาโหม 27 มิ.ย. 2568
- รัฐบาลย้ำรายงานของ "แอมนาสตี้" ข้อมูลตรง "UN" แฉซ้ำศูนย์สแกมเมอร์ในกัมพูชา - "ฮุน เซน" ฉะไทยโยนบาปเขมร 27 มิ.ย. 2568
- กลัฟเท็กซ์มอบถุงมือจับลวดหนามไมโครเท็กซ์ให้ แม่ทัพภาค 2 เสริมความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่ของทหาร 27 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
กมธ.วุฒิสภาหนุน "กฎหมายข้าว" พลิกโฉมคุณภาพชีวิตชาวนา 21:02 น.
- ฮือฮา! “นายกอุ๊” พาไอศครีมละมุด 100 ปี อยุธยา คว้าแชมป์โลกอันดับ 1 บนเวทีออสก้าร์อาหารโลกที่โปรตุเกส 16:33 น.
- เปิดคำร้อง 36 สว. ขอศาลรธน.สั่ง นายกฯ หยุดปฏิบัติหน้าที่และถอดถอน 16:23 น.
- นายกฯเรียกถกใหญ่ 23 มิ.ย. หน่วยงานความมั่นคง สกัด "คอลเซ็นเตอร์" ฝั่งกัมพูชา 16:18 น.
- ศบ.ทก.ย้ำไทยไม่ผลักดันแรงงานกัมพูชากลับประเทศ 16:02 น.