การเมือง
"ธีรรัตน์" นำ "ศปช.ส่วนหน้า" ลงพื้นที่แม่แตงเชียงใหม่ตรวจปางช้าง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2567 นางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะ ประธานคณะทำงาน ศปช. (ส่วนหน้า) พร้อมด้วย พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะที่ปรึกษา ศปช.(ส่วนหน้า) บินด่วนติดตามสถานการณ์การอุทกภัย ณ ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือผู้ประสบภัย ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
นางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ (มท.อิ่ม) กล่าวว่า ด้วยเมื่อวันที่ 4 ต.ค.67 มีฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่ ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากทำให้มีประชาชนที่ประสบอุทกภัยหลาย 100 ครัวเรือน รวมถึงสัตว์ต่างๆ จึงได้เร่งลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์ โดยเมื่อวานนี้ได้กำหนดจุดพักพิงชั่วคราว เพื่อให้พี่น้องผู้ประสบภัยได้อาศัยในพื้นที่ปลอดภัย และได้ประสานผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่จัดเตรียมอาหาร และเครื่องนุ่งห่มให้ประชาชนเรียบร้อยแล้ว
ในส่วนของปางช้างหลายแห่งที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ได้ประสานกำลังเจ้าหน้าที่ต่างๆ ทั้งทหาร พลเรือน หน่วยสัตว์แพทย์ บูรณาการกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ปางช้าง เร่งลำเลียงสัตว์ขึ้นไปอยู่ที่ปลอดภัยแล้ว โดยได้
โดยสถานการณ์น้ำวันนี้ได้ลดลงจากเมื่อวานมากแล้ว โดยจะเร่งให้ความช่วยเหลือ และฟื้นฟูพื้นที่ให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว และยังได้รับความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนจำนวนมากอาสาเข้ามากำลังช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ และพลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะที่ปรึกษา ศปช.ส่วนหน้า ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร 50 นาย เพื่อดูแลประชาชน และสัตว์ต่างๆโดยคาดว่าจะฟื้นฟูให้กลับสู่ภาวะปกติและคืนพื้นที่ให้พี่น้องประชาชนได้ภายใน 1 สัปดาห์
ในการนี้ มท.อิ่ม ยังขอขอบคุณทุกหน่วยงานทั้งระดับ จังหวัด อำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานต่างๆ รวมถึง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เช่น การเร่งกู้คืนถนนที่ถูกตัดขาด ทำให้สามารถส่งการช่วยเหลือต่างๆเข้าพื้นที่ได้เร็วยิ่งขึ้น
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- รมว.วัฒนธรรม “แพทองธาร” เปิดงาน “แห่เทียนโคราช ศาสตร์ศิลป์ถิ่นย่าโม” ชูพลัง Soft Power 11 ก.ค. 2568
- ทีมไทยแลนด์โต้กลับ "กัมพูชา" กล่าวหาไทยก็อป"นครวัด" กลางเวทีโลก 11 ก.ค. 2568
- "ภูมิธรรม" สั่งเร่งตั้งบิ๊กขรก. ก่อนเกษียณ 1 ต.ค.นี้ รับนโยบายรัฐ ตรวจผลงานทุก 3 เดือน 11 ก.ค. 2568
- "พิชัย" เผยหลังนำทีมเศรษฐกิจไทย ถก "ทักษิณ" ที่บ้านพิษณุโลก ยื่นข้อเสนอรอบใหม่ลดแรงกระแทกภาษี 11 ก.ค. 2568
- นายกฯ อุ๊งอิ๊งค์สู้ๆ ดังกระหึ่มโคราช! ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจ พร้อมเสนอสร้างเขื่อนกันตลิ่งพัง 11 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"ดร.มหานิยม" ลงพื้นที่ติดตามข้อพิพาทที่ดินวัดดอยธรรมเจดีย์ ย้ำทุกขั้นตอนต้องชัดตามกฎหมาย – พระสงฆ์สายวิปัสสนาชี้วัดดูแลป่ามาตลอด 20:16 น.
- "อรรรถกร" ลุยสั่งการ ส.ป.ก.สระแก้ว เร่งจัดสรรที่ดิน ส.ป.ก.แปลงว่างอย่างเป็นธรรม เดินหน้าลดความเหลื่อมล้ำ 20:11 น.
- "ประภัตร" ประกาศพร้อมสละเก้าอี้เลขาฯพรรคชาติไทยพัฒนา "อนุชา-วราวุธ" วอนอย่าเพิ่งลาจาก 20:06 น.
- กองทัพภาค 2 ยันไม่ปิดกั้นส่งยา ช่องจอมเดินหน้าช่วยเหลือเพื่อนบ้านตามหลักมนุษยธรรม 19:01 น.
- กต.ยันไทยแจง UN ครบถ้วน ปมกัมพูชาส่งหนังสือฟ้องปมชายแดน 18:29 น.