การเมือง
"สมศักดิ์" เปิดงาน "สงกรานต์เสื้อลายดอกถนนข้าวตอกสุโขทัย" สุดคึกคัก
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
"สมศักดิ์" เปิดงาน "สงกรานต์เสื้อลายดอกถนนข้าวตอกสุโขทัย" สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำแน่น เผย ร่วมสืบสานประเพณีอันดีงามของไทย-ส่งเสริมวัฒนธรรมให้เผยแพร่ไกลสู่สายตานานาชาติ ชี้ ยังช่วยสะท้อนให้เห็นถึงความอบอุ่นของครอบครัว-เคารพต่อผู้ใหญ่-รืนเริงแบบวิถีไทย แจ้งข่าวดี เตรียมยกระดับโรงพยาบาลสุโขทัย-ศรีสังวร ให้เท่ากับโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก
วันที่ 14 เมษายน 2568 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตนได้มีโอกาสเป็นประธานเปิดงานประเพณีสงกรานต์เสื้อลายดอกถนนข้าวตอกสุโขทัย ประจำปี 2568 ที่เวทีกลางวงเวียนหอนาฬิกาสุโขทัย อำเภอเมืองสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย โดยจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “สงกรานต์บ้านฉัน สีสันแบบไทย สุขไกลทั่วโลก” เพื่อร่วมสืบสานประเพณีอันดีงามของไทย สร้างความสุข ความสามัคคี และส่งเสริมวัฒนธรรมให้เผยแพร่ไกลสู่สายตานานาชาติ ซึ่งงานในครั้งนี้ ไม่มีเพียงแต่ขบวนแห่ที่งดงาม การแสดงศิลปะพื้นบ้าน การแสดงศิลปิน การสาดน้ำคลายร้อนเท่านั้น แต่ยังสะท้อนให้เห็นถึงความอบอุ่นของครอบครัว ความเคารพต่อผู้ใหญ่ และความรืนเริงแบบวิถีไทย ที่ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมได้
นายสมศักดิ์ เปิดเผยอีกว่า งานประเพณีสงกรานต์เสื้อลายดอกถนนข้าวตอกสุโขทัย ประจำปี 2568 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 - 15 เมษายน 2568 ที่บริเวณวงเวียนหอนาฬิกา อำเภอเมืองสุโขทัย เป็นความร่วมมือระหว่างองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย และเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี เพื่ออนุรักษ์และสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมที่ดีงามของไทย ดึงดูดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวมาร่วมงาน ซึ่งปีนี้จัดงานอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยขบวนแห่พระเกจิ พระแม่ย่าจำลอง ขบวนแห่นางสงกรานต์ การร่ายรำของกลุ่มสตรีเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี รวมทั้งการละเล่นสาดน้ำสงกรานต์ โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ เข้าร่วมงานจำนวนมาก
“ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ก็ขอแจ้งข่าวดีกับชาวสุโขทัยว่า ผมจะนำโรงพยาบาลสุโขทัย และโรงพยาบาลศรีสังวรสุโขทัย ทำหน้าที่เหมือนโรงพยาบาลทั่วไป เท่ากับ โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก หมายความว่า เราจะทำให้ทั้ง 2 โรงพยาบาลรวมกันแล้ว เท่ากับโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก รวมถึงผมได้คุยกับชลประทานแล้วว่า ฝั่งขวาของแม่น้ำยม จะเริ่มดำเนินการได้ปลายปีงบประมาณนี้ ในเรื่องของการสร้างคลอง ซึ่งนี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นในจังหวัดสุโขทัย ในช่วงรัฐบาลนี้ จึงขอประกาศให้ชาวสุโขทัยได้รับทราบว่า ผมจะช่วยขับเคลื่อนแก้ปัญหาให้อย่างเต็มที่” รมว.สาธารณสุข กล่าว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- จ้าง “คนเฝ้าป่า” ทางรอดวิกฤต PM2.5 นักวิชาการชี้คุ้มค่ากว่า “ดับไฟปลายเหตุ” หลายเท่า 4 เม.ย. 2569
- “นิกร” สุดปลื้ม ได้เป็นส.ส. หลัง “ซาบีดา” ลาออก 4 เม.ย. 2569
- จับตา ! ครม.นัดแรกรัฐบาลรื้อโครงสร้างน้ำมันครั้งใหญ่คืนความเป็นธรรมผู้บริโภค 4 เม.ย. 2569
- “อนุทิน” ลงพื้นที่บางกะปิ ตรวจโครงการ “ไทยช่วยไทย” ย้ำรัฐเร่งลดค่าครองชีพ รับแรงกดดันวิกฤตพลังงาน 4 เม.ย. 2569
- "ศิริภา" จี้ถามน้ำมันหาย 57 ล้านลิตร รัฐหยุดเบี่ยงประเด็น-เผยโฉม "ไอ้โม่ง" อุ้มกลุ่มทุน 4 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
กกต.เชิญชวนเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น 5 เมษายน 2569 19:16 น.- สิงคโปร์ไฟเขียวไทยส่งออก “ผลิตภัณฑ์เลือดสุกรปรุงสุก” เป็นประเทศแรกของโลก หลังระงับยาวนานกว่า 28 ปี คาดสร้างมูลค่าเพิ่มปี 69 ทะลุ 150 ล้านบาท 18:04 น.
- ปลัด มท. เผยการแก้ปัญหาหมอกควันภาคเหนือด้วยปฏิบัติการฝนหลวงอย่างต่อเนื่อง พรุ่งนี้จะเพิ่มอากาศยานอีก 2 ลำ รวม 7 ลำ 18:02 น.
- “อนุทิน” ลงพื้นที่บางกะปิ ตรวจโครงการ “ไทยช่วยไทย” ย้ำรัฐเร่งลดค่าครองชีพ รับแรงกดดันวิกฤตพลังงาน 16:31 น.
- จับตา ! ครม.นัดแรกรัฐบาลรื้อโครงสร้างน้ำมันครั้งใหญ่คืนความเป็นธรรมผู้บริโภค 15:47 น.



