การเมือง
"กฤษฎิ์ ชีวะธรรมานนท์" สส.ชลบุรีเขต 6 ปชน. ทำหนังสือขอยุติบทบาท-ร่วมกิจกรรมกับพรรคแล้ว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2568 รายงานข่าวจากพรรคประชาชนแจ้งว่า น.ส.กฤษฎิ์ ชีวะธรรมานนท์ สส.ชลบุรี เขต 6 พรรคประชาชน ได้ทำหนังสือถึงพรรคประชาชนว่า ขอยุติบทบาทการเมืองกับพรรคประชาชน และไม่ต้องให้เจ้าหน้าที่แจ้งติดต่อเกี่ยวกับการประชุมใดๆ ของพรรค เพราะจะไม่เข้าร่วมประชุมหรือร่วมกิจกรรมกับพรรคอีกต่อไปแล้ว ซึ่งนายศรายุทธิ์ ใจหลัก เลขาธิการพรรคประชาชน ได้ขอร้องว่าอย่าเพิ่งเปิดตัวร่วมกับพรรคการเมืองอื่น เพราะจะกระทบกับการเลือกตั้งท้องถิ่นของพรรคประชาชน
อย่างไรก็ตาม น.ส.กฤษฎิ์ กล่าวยอมรับว่า ได้เตรียมแถลงข่าวที่รัฐสภา ในวันที่ 13 พ.ค.เวลา 10:00 น. เพื่อยุติบทบาทการทำงานกับพรรคประชาชน หลังได้ส่งหนังสือแจ้งให้กับนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญษวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชนและกรรมการบริหารพรรคแล้ว ตั้งแต่เดือนเม.ย.ที่ผ่านมา
น.ส.กฤษฎิ์ กล่าวว่า แกนนำพรรคประชาชน ก็ยังคงเจรจาให้ทำงานอยู่กับพรรค ส่วนเหตุผลจุดแตกหักที่นำมาซึ่งการตัดสินใจยุติบทบาทกับพรรคประชาชนนั้น เนื่องด้วยเหตุผลการทำงานกับทีมจังหวัดในพื้นที่ ที่ไม่ได้ให้ความสำคัญ และไม่เห็นคุณค่า ในการทำงานของตน โดยเฉพาะการทำงานที่ไม่สอดประสานกัน
อย่างไรก็ตาม จะมีการเปิดเผยหนังสือที่ส่งถึงหัวหน้าพรรคประชาชน ซึ่งมีความยาว 2 หน้ากระดาษ ถึงเหตุผล และปัญหา ในการทำหน้าที่ สส.เขต 6 จังหวัดชลบุรี ในพรรคประชาชน ตลอดเวลาที่ผ่านมาด้วย ทั้งนี้ น.ส.กฤษฎิ์ ยังยอมรับว่า จะไปร่วมงานทางการเมืองกับพรรคกล้าธรรม ซึ่งได้พูดคุยกับร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรมแล้ว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- รัฐบาลเตรียมทุ่มงบเฉียดร้อยล้าน พัฒนาพุทธอุทยานเขาเล่ ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว “เมืองหน้าด่าน” อำเภอสะเดา 12 พ.ค. 2568
- "นายกฯอิ๊งค์" ห่วงไฟไหม้รง.เฟอร์นิเจอร์ลาดกระบัง สั่งตรวจสอบมลพิษในอากาศ ควบคุมเพลิงโดยรอบได้แล้ว 12 พ.ค. 2568
- "กฤษฎิ์ ชีวะธรรมานนท์" สส.ชลบุรีเขต 6 ปชน. ทำหนังสือขอยุติบทบาท-ร่วมกิจกรรมกับพรรคแล้ว 12 พ.ค. 2568
- “พิพัฒน์” นำไทยเสนอวิสัยทัศน์แรงงานในเวที APEC เสนอ 5 นโยบายรับโลกยุคใหม่ ดันแรงงานไทยก้าวสู่อนาคต 12 พ.ค. 2568
- "ภูมิธรรม" บินเยอรมัน ถก UN – จับตาคุยดีลเครื่องยนต์เรือดำน้ำ 12 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"อัครา" เร่งพัฒนาลุ่มน้ำอิงตอนบน นำร่องใช้โซล่าเซลล์กระจายระบบน้ำสู่แปลงเกษตรกร 19:08 น.
- “อนุทิน” สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ “ในหลวง -พระราชินี” ทรงให้ผู้แทนพระองค์อัญเชิญแจกันดอกไม้และของขวัญพระราชทานเยี่ยมไข้ 16:56 น.
- ปมฮั้วเลือก สว. สะเทือนรัฐสภา "สรชาติ-บุญจันทร์" ยันไร้มลทิน "เพื่อไทย" ชี้ความเชื่อมั่นใกล้หมด 16:04 น.
- "ธรรมนัส" รับฟังปัญหาหนองน้ำสาธารณะหนองหลวงเชียงราย 15:36 น.
- การอำนวยความสะดวกแก่คนพิการหรือทุพพลภาพ หรือผู้สูงอายุ ในการลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี 14:40 น.