การเมือง
“เลขาธิการไทยสร้างไทย” ย้ำแม้การเมืองเปลี่ยน-สมาชิกบางส่วนย้ายพรรค แต่ไทยสร้างไทยไม่หยุดเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2568 นายชัชวาล แพทยาไทย สส.ร้อยเอ็ด ในฐานะเลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงการทำงานที่ผ่านมาท่ามกลางสถานการณ์การเมืองที่เปลี่ยนแปลง พร้อมยืนยันเจตนารมณ์อย่างแน่วแน่ว่า พรรคไทยสร้างไทยยังคงยืนหยัด เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชนอย่างต่อเนื่อง
“2 ปีที่ผ่านมา ผมไม่ได้เพียงทำหน้าที่ สส. แต่ผมลงพื้นที่ พบเจอ รับฟัง และเรียนรู้จากความจริงของชีวิตผู้คนในทุกกลุ่ม ทุกวัย ผมเห็นทั้งน้ำตา ความหวัง และความเหนื่อยล้า แต่สิ่งที่ผมได้รับกลับมาคือพลังใจในการทำหน้าที่ต่อไป” นายชัชวาล กล่าว
นายชัชวาล กล่าวถึงกระแสข่าวการลาออกของสมาชิกพรรค อาทิ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ และนายการุณ โหสกุล ซึ่งได้ย้ายไปสังกัดพรรคการเมืองอื่น นายชัชวาลย้ำว่า แม้จะมีความเปลี่ยนแปลงภายในพรรค แต่ พรรคไทยสร้างไทยยังไม่หยุด และจะไม่หยุดทำงานเพื่อประชาชน
“สิ่งที่เปลี่ยนคือการเลือกเส้นทางเดินและอุดมการณ์ แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนคือหัวใจของพรรคไทยสร้างไทย ที่ยังมุ่งมั่น เพื่อสร้างการเมืองสุจริต แก้ปัญหาปากท้อง ลดความเหลื่อมล้ำ และคืนโอกาสให้ประชาชน โดยเฉพาะคนเล็กคนน้อยที่ถูกมองข้าม”
นายชัชวาลยังกล่าวถึงประสบการณ์ในพื้นที่ว่า ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ได้พบเจอแม่ค้าที่ขายของตั้งแต่เช้ายันค่ำแต่ไม่มีเงินเก็บ ได้พูดคุยกับคนชราไร้ที่พึ่ง และได้ฟังเสียงของเยาวชนที่หมดหวังเพราะไม่มีใครเปิดประตูให้พวกเขา พร้อมยืนยันว่า สิ่งเหล่านี้คือแรงผลักดันให้เขาเดินหน้าต่อ
“สำหรับผม ตำแหน่งไม่เคยสำคัญเท่ากับความไว้วางใจของประชาชน ผมยังยืนอยู่ตรงนี้ ไม่เปลี่ยนแปลง ยังทำหน้าที่ สส.ลูกหล่าคนหนึ่ง ที่จะสะท้อนเสียงของประชาชนเข้าไปในสภา ไม่ว่าการเมืองจะเปลี่ยนไปแค่ไหนก็ตาม”
นายชัชวาล ย้ำด้วยว่า พรรคไทยสร้างไทย ยังคงเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน โดยไม่ปล่อยให้ความหวังของพี่น้องต้องสูญเปล่า ยังสู้และยึดมั่นในอุดมการณ์เพื่อประชาชนอย่างไม่เปลี่ยนแปลง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- กกต.จัดการอบรมหลักสูตรการปฏิบัติงานระดับชำนาญการพิเศษ (รุ่นที่ 2) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 16 พ.ค. 2568
- "วราวุธ" เยี่ยมชุมชนชาวมอแกลน บ้านหินลูกเดียว-บ้านแหลมหลาภูเก็ต ยัน พม. ดูแลคนไทยทุกชาติพันธุ์ 16 พ.ค. 2568
- "กล้าธรรม" ปิดดิลเปิดรับ "อนุดิษฐ์-การุณ" เสริมทัพขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรค ยันไม่มีบาดหมางกับ "หญิงหน่อย" 16 พ.ค. 2568
- "ไทย–เวียดนาม" ยกระดับสัมพันธ์สู่หุ้นส่วนยุทธศาสตร์รอบด้าน ลงนาม 8 ความตกลงสำคัญ 16 พ.ค. 2568
- กรมโยธาแจง "จัตุรัสเมืองตรัง" ยกระดับทัศนียภาพเมืองมุ่งประโยชน์ประชาชน 16 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"อัครา" เร่งพัฒนาลุ่มน้ำอิงตอนบน นำร่องใช้โซล่าเซลล์กระจายระบบน้ำสู่แปลงเกษตรกร 19:08 น.
- “อนุทิน” สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ “ในหลวง -พระราชินี” ทรงให้ผู้แทนพระองค์อัญเชิญแจกันดอกไม้และของขวัญพระราชทานเยี่ยมไข้ 16:56 น.
- ปมฮั้วเลือก สว. สะเทือนรัฐสภา "สรชาติ-บุญจันทร์" ยันไร้มลทิน "เพื่อไทย" ชี้ความเชื่อมั่นใกล้หมด 16:04 น.
- "ธรรมนัส" รับฟังปัญหาหนองน้ำสาธารณะหนองหลวงเชียงราย 15:36 น.
- การอำนวยความสะดวกแก่คนพิการหรือทุพพลภาพ หรือผู้สูงอายุ ในการลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี 14:40 น.