การเมือง
“ณณัฏฐ์” มั่นใจกม.งบผ่านฉลุย ไม่มีใครใช้เป็นเงื่อนไข
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2568 นายณณัฏฐ์ หงษ์ชูเวช รองเลขาธิการนายกฯฝ่ายการเมือง กล่าวถึงการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ 2569 ที่ฝ่ายค้านตั้งข้อสังเกต ว่าพรรคร่วมรัฐบาลมีการเสนองบประมาณไปคนละทิศละทางว่า ร่างพ.ร.บ.งบประมาณ 2569 ผ่านการอนุมัติโดยที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ที่มีทุกพรรคร่วมรัฐบาลนั่งประชุมอยู่ด้วยกันข้อสังเกตดังกล่าวจึงไม่ตรงกับข้อเท็จจริงแต่อย่างใด รัฐบาลภายใต้การนำของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกฯ มีเป้าหมายร่วมกันที่ชัดเจนคือการยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น ตนจึงมั่นใจว่าในการประชุมสภาสมัยวิสามัญเพื่อพิจารณาร่างพ.ร.บ.งยประมาณ ระหว่างวันที่ 28-31 พ.ค. ผลการพิจารณามีแต่ไฟเขียวผ่านฉลุย
เพราะร่างพ.ร.บ.งบประมาณ ปี 69 ผ่านการทำงานและเห็นชอบ มาตั้งแต่ระดับกระทรวงและคณะรัฐมนตรี ที่มีตัวแทนจากทุกพรรคร่วมรัฐบาลในตอนนี้เห็นชอบร่วมกันมาแล้ว จึงเป็นไปได้ยากมากที่จะสะดุด และตนเชื่อมั่นในความเป็นมืออาชีพของทุกพรรคร่วมรัฐบาล เชื่อมั่นในตัว สส. ที่มาจากการเลือกของพี่น้องประชาชน ว่าทุกคนตั้งใจทำงาน เล็งเห็นเป้าหมายเดียวกัน ที่จะก้าวข้ามความขัดแย้ง และเดินหน้าทำงานแก้ไขปัญหา พัฒนาประเทศชาติ เชื่อว่าจะไม่มีพรรคร่วมรัฐบาลพรรคไหน หรือ สส.คนใด ที่จะเอางบประมาณแผ่นดินเป็นตัวประกัน เพื่อต่อรองผลประโยชน์ทางการเมืองให้เฉพาะพรรคตัวเองพรรคใดพรรคหนึ่ง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- "เผ่าภูมิ" บุกระยองสกัด "ลักลอบน้ำมันเขียว" สั่งสรรพสามิตขันน็อต 5 มาตรการ ใช้ระบบ RTS-AIS คุมเข้ม 28 พ.ค. 2568
- “ชัชวาล ไทยสร้างไทย” อัดรัฐบาลจัดงบฯ 69 เมินคนจน เทงบกระตุ้นเศรษฐกิจจากยอดพีระมิด 28 พ.ค. 2568
- "ภูมิธรรม" ชี้ทหารไทย-กัมพูชา ไม่ได้ตั้งใจรบกัน ขอรอแม่ทัพภาค 2 ประชุม ก่อนสรุปเหตุ 28 พ.ค. 2568
- "พระร่วง มหาศึกสุโขทัย" เปิดตัวสุดอลังการ!! ย้อนรอยประวัติศาสตร์การสถาปนาอาณาจักรสุโขทัย 28 พ.ค. 2568
- นายกฯเสนอร่างพรบ.งบฯปี2569 ที่ประชุมสภาฯพิจารณา 28 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
นายกฯ เข้าเฝ้าเจ้าชายอัลแบร์ที่ 2 แห่งราชรัฐโมนาโก ร่วมมือพัฒนาเทคโนโลยีอย่างยั่งยืน 20:34 น.
- ‘ประเสริฐ’ คุมเข้มแผนรับมือฝน 4 จังหวัดอีสานตอนล่าง สั่งทุกหน่วยงานบริหารจัดการน้ำรับมือภัยแล้ง-น้ำท่วม ลดความเดือดร้อนประชาชน 19:16 น.
- “ประมวล” เกาะติดปัญหานำเข้า “เนื้อทุเรียนแช่แข็ง” เตรียมประชุม กมธ.พาณิชย์ หาทางชี้แหล่งกำเนิดก่อนถูกสวมสิทธิ์เป็นของไทย 19:13 น.
- "วันนอร์"เตรียมถกอาเซียน ดันแก้กำแพงภาษีสหรัฐฯ – ลุยแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์-ยาเสพติด 19:00 น.
- "อนุทิน" เปิดประชุมแม่บ้านมหาดไทยสัญจรภาคเหนือ พร้อมขอบคุณแม่บ้านมหาดไทย ผู้เป็น "ลมใต้ปีก" 17:20 น.