วันอังคาร ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2568 22:15 น.

การเมือง

"แพทองธาร-อนุทิน"ถกลับ ระหว่างสภาฯลงมติงบฯ 69 "เสี่ยหนู" ยันไม่ได้คุยปม "ทักษิณ"

วันเสาร์ ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 17.56 น.

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2568  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎรที่มีนายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 เป็นประธานในที่ประชุม เพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 วงเงิน 3.78 ล้านล้านบาทวาระแรก และระหว่างการลงมติ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้เข้าไปสวัสดี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมทั้งนั่งเคียงข้างกันในการประชุมสภา โดยมีการพูดคุยกระซิบกันเป็นระยะๆ อยู่เพียงแค่ 2 คน จนจบการประชุม

ต่อมาเวลา 16.20 น. นายอนุทิน กำลังเดินทางกลับ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงกรณีที่มีการพูดคุยกับนายกรัฐมนตรี นายอนุทินได้ตอบว่า มีการพูดคุยเพื่อที่จะลานายกรัฐมนตรีไปประชุมที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ส่วนเรื่องที่เกี่ยวข้องกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่ได้มีการพูดคุยกัน

เมื่อถามต่อว่า การออกมาพูดว่ายังทำงานไม่ดีจะขอกระทรวงคืน จะทำให้ถอนตัวออกจากพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่นั้น นายอนุทิน กล่าวว่า "พรุ่งนี้จะลงพื้นที่จังหวัดอ่างทอง เพื่อติดตามสถานการณ์ และการป้องกันน้ำท่วม"

ผู้สื่อข่าวได้ถามต่อช่วงสุดท้ายว่าจะตอบในประเด็นนี้หรือไม่ นายอนุทิน ตอบเพียงสั้น ๆ ว่า "Have a good weekend" (มีวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ดี)
 

หน้าแรก » การเมือง