การเมือง
"โฆษกกล้าธรรม" ย้ำอธิปไตยไทยไม่มีวันต่อรอง วอนทุกฝ่ายหยุดยั่วยุ เพราะความสูญเสียไม่ควรเกิดโดยไม่จำเป็น
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.เวลา 08.30 น.นายอัครแสนคีรี โล่ห์วีระ สส.ชัยภูมิ ในฐานะโฆษกพรรคกล้าธรรม(กธ.)กล่าวถึงสถานการณ์ความขัดแย้งชายแดนไทย-กัมพูชาว่า อธิปไตยไทยไม่ใช่เรื่องที่สามารถต่อรองได้ และเชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะไม่มีวันยอมเสียอธิปไตยแม้แต่ตารางนิ้ว เราเข้าใจดีว่าอธิปไตยเป็นหลักการสูงสุด แต่ขณะเดียวกันก็อยากให้ทุกฝ่ายตระหนักว่า หากเกิดเหตุบานปลาย จะไม่มีฝ่ายใดที่ไม่สูญเสีย
นายอัครแสนคีรี กล่าวต่อว่า ความขัดแย้งที่เกิดขึ้น ถือเป็นภารกิจของกองทัพและฝ่ายความมั่นคงที่ต้องดำเนินการอย่างรอบคอบ เพื่อรักษาความสงบและความปลอดภัยของประชาชน พร้อมขอให้ทุกฝ่ายทั้งฝ่ายค้าน รัฐบาล และประชาชนร่วมใจกันสนับสนุนการแก้ไขปัญหาอย่างสร้างสรรค์ เพราะสันติภาพย่อมเกิดขึ้นด้วยความเข้าใจไม่ใช่สงคราม
“วันนี้สิ่งที่ประเทศต้องการมากที่สุดคือความร่วมมือ ไม่ใช่การปั่นกระแสหรือบิดเบือนเพื่อหวังผลทางการเมือง การเจรจาในบางระดับอาจช่วยลดความตึงเครียด และหลีกเลี่ยงความขัดแย้งรุนแรงที่จะสร้างความเสียหายต่อทุกฝ่าย”นายอัครแสนคีรี กล่าว
นายอัครแสนคีรี ยังเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งสื่อสารกับประชาคมโลกว่า ประเทศไทยยึดมั่นในสันติภาพ แต่ในขณะเดียวกันก็จะ ปกป้องอธิปไตยและผลประโยชน์ของชาติอย่างถึงที่สุด พร้อมเตือนกลุ่มที่พยายามฉวยโอกาสทางการเมือง โดยขอให้หยุดสร้างวาทกรรมยั่วยุที่นำไปสู่ความเข้าใจผิด และอาจทำให้ความขัดแย้งลุกลาม ประเทศต้องมาก่อน การเมืองไว้ทีหลัง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- “ธีรรัตน์” นั่งหัวโต๊ะประชุมศูนย์แก้ปัญหาคุณภาพน้ำแม่น้ำกก - แม่น้ำสาย สั่งเดินหน้าทุกมิติ ย้ำข้อมูลต้องเป็นหนึ่งเดียว สื่อสารชัด 6 มิ.ย. 2568
- ทูตจีนออกแถลงการณ์ ท่าทีปมชายแดนไทย-กัมพูชา ยินดีเป็นตัวกลางจัดคุยอย่างสันติ 6 มิ.ย. 2568
- นายกฯแถลงผลประชุม "สมช." ยันรัฐบาล-กองทัพเป็นเอกภาพ แก้ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา ไม่ต้องการให้เกิดความขัดแย้งหรือกระแสปลุกปั่นในสังคม 6 มิ.ย. 2568
- "อันวาร์" สายตรงผู้นำไทย-กัมพูชาแล้ว หวังใช้หลักอาเซียนแก้ข้อพิพาทด้วยสันติวิธี 6 มิ.ย. 2568
- วุฒิสภาไทยประณามกัมพูชา จี้รัฐบาลปกป้องอธิปไตย เล็งมอบ "พระไพรีพินาศ" ให้กองทัพ 6 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
เปิดชื่อ 73 กมธ.งบฯปี 69 ประชุมนัดแรก 9 มิ.ย.นี้ เคาะชื่อประธาน-รองประธาน 20:02 น.
- "แพทองธาร" ยันทุกอย่างเกิดขึ้นได้! รับฟังคำปรึกษาพ่อ แต่ยังไม่ชัดเจนเรื่องปรับ ครม. ยันคุย "อนุทิน" ได้เสมอ 18:37 น.
- “รองโฆษก พปชร.” ย้ำพร้อมทำหน้าที่ปกป้องเงินภาษีของ ปชช.ในชั้น กมธ.งบฯ ชี้เงินทุกบาทต้องเกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศ 18:09 น.
- อธิบดีกรมพัฒน์ เปิดฝึกอบรมการใช้เทคโนโลยี เพิ่มศักยภาพและรายได้ให้คนพิการนนทบุรี 18:07 น.
- “โฆษก กธ..” ขอบคุณ สส.ยกมือผ่านร่างงบฯ 69 วาระแรก ยัน กมธ.งบฯในส่วนพรรคกล้าธรรม จะพิจารณางบให้รอบคอบ 18:02 น.