การเมือง
"ภูมิธรรม" สั่งปลัดกลาโหม สอบปมอดีตนายทหารพาชาวจีนเข้ากระทรวงฯ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2568 นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกล่าวถึงกรณีการวิพากษ์วิจารณ์คลิปนายทหาร พบปะกับชาวจีนภายในกระทรวงกลาโหม ว่า ทราบเบื้องต้นว่านายทหารคนดังกล่าว เป็นบุคลากรของกระทรวงกลาโหมซึ่งเกษียณอายุราชการไปแล้ว ตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2567 ฉะนั้นก็ต้องไปทบทวนดูว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมันเป็นอย่างไร เรื่องนี้ปลัดกระทรวงกลาโหม คงต้องดำเนินการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบ ถ้าทำผิดก็ต้องว่าไปตามผิด
เมื่อถามว่า สามารถเอาผิดย้อนหลังได้หรือไม่ นายภูมิธรรม ระบุว่า ไม่รู้ต้องไปดูตามกฎหมายว่าจะจัดการอย่างไร และอาจต้องหามาตรการในการแก้ไขปัญหาหากเป็นเรื่องจริงและทำให้เสียหาย
เมื่อถามว่า หลังจากนี้ต้องออกข้อห้ามไม่ให้นำบุคคลภายในเข้าไปใช้สถานที่ในกระทรวงกลาโหมหรือไม่ นายภูมิธรรม ระบุว่า รอให้มีการการตรวจสอบและสรุปมาก่อน โดยปกติการเข้ามาใช้พื้นที่ในกระทรวงกลาโหม การจัดอะไรต่างๆมีกฎระเบียบอยู่แล้ว ก็ต้องดำเนินการไปตามกฎระเบียบที่มี
พลเรือตรี ปารัช รัตนไชยพันธ์ รองโฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า จากกรณีสำนักงานโฆษกกระทรวงกลาโหม ออกแถลงการณ์เรื่องกระทรวงกลาโหมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีข้าราชการทหารพบปะกับชาวต่างชาติ โดยระบุว่า ตามที่ปรากฏข่าวในสื่อสาธารณะเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2568 กรณีข้าราชการทหารพบปะกับชาวต่างชาติภายในกระทรวงกลาโหม ซี่งทาง กระทรวงกลาโหม ได้ชี้แจงว่า จากการตรวจสอบพบว่า บุคคลดังกล่าวเป็นข้าราชการทหารชั้นนายพลที่ได้เกษียณอายุราชการไปแล้วตั้งแต่เดือนกันยายน 2567 และคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนช่วงเวลาดังกล่าว ในการเข้าออกกระทรวงกลาโหม มีระเบียบปฏิบัติที่กำหนดให้ต้องแลกบัตรทุกครั้ง ขณะที่ในภาพปรากฏการใช้ห้องรับรองภายในกระทรวงกลาโหม ซึ่งเป็นสิทธิที่อดีตข้าราชการสามารถใช้ได้ตามระเบียบที่กำหนด และในส่วนของร้านอาหารที่ปรากฏในภาพ ซึ่งมีการระบุว่าเป็นร้านอาหารสำหรับบุคคลชั้นสูงนั้น กองทัพเรือขอเรียนให้ทราบว่าคือราชนาวีสโมสร ซึ่งนอกจากเป็นสโมสร เพื่อสวัสดิการของข้าราชการแล้วยังเปิดให้บุคคลทั่วไปสามารถเข้ามาใช้บริการได้ ทั้งในส่วนของห้องอาหารและห้องจัดเลี้ยง ไม่ได้เป็นที่สงวนไว้เฉพาะบุคคลใดบุคคลหนึ่งแต่อย่างใด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- พล.อ. สุจินดา อดีตนายกฯคนที่ 19 ถึงแก่อสัญกรรม 10 มิ.ย. 2568
- "แพทองธาร" เผย 11 มิ.ย.นี้จะลงพื้นที่สุรินทร์ให้กำลังใจทหารในพื้นที่ 10 มิ.ย. 2568
- 50 ปีมิตรภาพไทย-จีน "ภูมิธรรม" ร่วมเวทีโลก "ฮุน มาเนต" อ้างคำสอนเหล่าซือ ย้ำสันติวิธีคือพลังนักสู้ 10 มิ.ย. 2568
- "วราวุธ" เผยรัฐบาลมอบ "พม." เจ้าภาพจัดเซ็น MOU 29 หน่วยงาน ปรับปรุงฐานข้อมูลกลุ่มเปราะบาง 10 มิ.ย. 2568
- “ไทย-จีน” จัดใหญ่ระดับโลก “ฟอรั่มอารยธรรมแห่งความปรองดองประจำปี 2025” 10 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"นฤมล-อิทธิ" มอบกรมปศุสัตว์ ประสานตำรวจ ปคบ.บุกตรวจห้องเย็นย่านเมืองสมุทรสาคร จับขาไก่เถื่อนกว่า 346 ตัน 20:29 น.
- มทภ.2 สั่งเข้ม เปิด-ปิดด่านชายแดนไทย-กัมพูชา ห้ามส่งออกยุทโธปกรณ์-งดจ่ายไฟ หากอีกฝ่ายเสริมกำลังทหาร 20:07 น.
- "สาธิต" ขอบคุณ "กัมพูชา-ฮุนเซน" ทำให้กองทัพไทยตื่นตัว-บางคนได้รู้ "ทหารมีไว้ทำไม" 19:49 น.
- พม.ขานรับนโยบายช่วยกลุ่มเปราะบาง 7 จว.ชายแดนรับมือศึกไทย-กัมพูชา 19:35 น.
- "บัญชา" ร่วมประชุมคณะกรรมการชมรมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านฯ 17 จังหวัดภาคเหนือ ขอให้ทำงานเพื่อประชาชน ด้วยความอดทน มุมานะ 18:31 น.