การเมือง
กกต.มีมติเลื่อนเลือกตั้งซ่อมเขต 5 ศรีสะเกษจากเดิม 10 ส.ค. เหตุสถานการณ์ชายแดนไม่สงบ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ตามที่มีพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้ง สส. จังหวัดศรีสะเกษ เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง พ.ศ. 2568 และคณะกรรมการการเลือกตั้งประกาศให้มีการเลือกตั้ง สส. จังหวัดศรีสะเกษ เขตเลือกตั้งที่ 5 (อำเภอขุนหาญและอำเภอภูสิงห์) ในวันอาทิตย์ที่ 10 สิงหาคม 2568 นั้น
วันนี้ (วันอังคารที่ 29 กรกฎาคม 2568) สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้เสนอให้คณะกรรมการการเลือกตั้งพิจารณาสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนไทย - กัมพูชา ที่อาจมีผลกระทบต่อการจัดการเลือกตั้ง สส. จังหวัดศรีสะเกษ เขตเลือกตั้งที่ 5 โดยมีข้อเท็จจริงและความเห็นดังนี้
1. สถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนไทย - กัมพูชา ที่เกิดการปะทะ ซึ่งจังหวัดศรีสะเกษ ได้มีประกาศกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษ เรื่อง เขตพื้นที่ประสบสาธารณภัย ภัยอื่น ๆ (ภัยอันเนื่องมาจากการกระทำของกองกำลังจากนอกประเทศ) ในพื้นที่อำเภอขุนหาญและอำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ และได้อพยพประชาชนออกนอกพื้นที่ไปอยู่ที่ศูนย์อพยพเพื่อความปลอดภัย
2. สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง พิจารณาแล้วเห็นว่าเพื่อความปลอดภัยของประชาชน ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง และบุคลากรที่ปฏิบัติหน้าที่ในการเลือกตั้ง รวมทั้งการส่งผลกระทบต่อแผนการบริหารจัดการเลือกตั้ง จึงเห็นควรงดการออกเสียงลงคะแนนเลือกตั้ง สส. ศรีสะเกษ เขตเลือกตั้งที่ 5 ในวันอาทิตย์ที่ 10 สิงหาคม 2568
คณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้ปรึกษาหารือแล้วเห็นควรงดการออกเสียงลงคะแนนเลือกตั้ง สส. จังหวัดศรีสะเกษ เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง (อำเภอขุนหาญและอำเภอภูสิงห์)
ในวันอาทิตย์ที่ 10 สิงหาคม 2568 ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งเสนอ และให้สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง แจ้งความเห็นให้คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งที่ 5 จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อประกอบการพิจารณาตามมาตรา 102 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2561 และที่แก้ไขเพิ่มเติม และรายงานให้คณะกรรมการการเลือกตั้งโดยเร็ว
สามารถติดตามข่าวสารการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดศรีสะเกษ เขตเลือกตั้งที่ 5 ได้ที่เว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง www.ect.go.th หรือสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดศรีสะเกษ โทรศัพท์ 0 4561 6205 - 6 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บริการสายด่วน 1444
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- ปรับเปลี่ยนหน้าที่ผู้ช่วยรัฐมนตรี 3 ตำแหน่ง "นิยม–วิสาร–สมศักดิ์" 29 ก.ค. 2568
- กกต.มีมติเลื่อนเลือกตั้งซ่อมเขต 5 ศรีสะเกษจากเดิม 10 ส.ค. เหตุสถานการณ์ชายแดนไม่สงบ 29 ก.ค. 2568
- เปิด 7 ข้อตกลง หลังแม่ทัพ 2 คุยรอง ผบ.ทหารภูมิภาคที่ 4 ของกัมพูชา ขอโฆษกกห.เขมรยุติพฤติกรรมลวงโลก 29 ก.ค. 2568
- "วราวุธ" ส่งผู้ตรวจราชการกระทรวง พม. ลงพื้นที่จังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา เสริมทีม ดูแลช่วยเหลือ กลุ่มเปราะบาง-ศูนย์พักพิง 29 ก.ค. 2568
- "ดร.ปลอดประสพ" ซัดแรงโฆษกกลาโหมเขมร โกหกไทยใช้ F-16 โปรยสารเคมี 29 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
ทภ.2 ยันกัมพูชายิง BM-21 เข้าพื้นที่ชุมชน 28 ลูก ไม่มีรายงานเสียชีวิต อพยพเฉียดแสน 20:44 น.
- โฆษกรัฐเผยสื่อนานาชาติเข้าใจไทย ยุทธวิธีภารกิจเหยี่ยวเวหา F-16 จำกัดวงเฉพาะพื้นที่ทหาร 20:05 น.
- กัมพูชาระดมกำลังทหารเพิ่ม ทอ.ส่ง F-16 – กริพเพน ทิ้งบอมบ์รอบ 2 ตาควาย 19:34 น.
- "กพท." ยันไทยไม่สะเทือน! กัมพูชา" ประกาศปิดน่านฟ้า เที่ยวบินไทยเดินทางได้ตามปกติ "สนามบินอุบลฯ-บุรีรัมย์" เปิดบริการพร้อมรับเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชม. 18:55 น.
- น้ำใจชาวจันท์ส่งต่อความห่วงใย! พระครูโสภณวุฒิกร มอบ 1 ล้านบาทช่วยผู้ประสบภัยสงคราม – ตั้งโรงครัวเลี้ยง 3 พันชีวิต/มื้อ 18:21 น.