การเมือง
"อิ๊งค์" โพสต์สตอรี่ไอจี โต้ดราม่าคลิป "นั่งลงลูก" ยันศาลรธน.บอก"นั่งลงครับ" อัดอย่ามั่วปั่นข่าวบิดเบือน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.วัฒนธรรม รีโพสต์สตอรี่ในอินสตราแกรม ซึ่งเป็นคลิปวีดิโอข่าวของสำนักข่าว VOICE TV ภายหลังมีกระแสดรามาปล่อยคลิปเสียงตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ พูดว่า "นั่งลงลูก" ภายหลัง น.ส.แพทองธาร กล่าวคําปฏิญาณ ในระหว่างที่ศาลรัฐธรรมนูญไต่สวนพยาน ในคดีคลิปสนทนากับ สมเด็จฮุน เซน เมื่อวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา พร้อมเขียนข้อความระบุว่า "ฟังชัดๆๆ..ศาลบอกว่า "นั่งลงครับ" ไม่ใช่ "นั่งลงลูก" อย่างที่มีคนปั่น!! อย่ามั่ว..อย่าบิดเบือนข่าว!!
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- กองทัพบกโต้กัมพูชากล่าวหาไทยละเมิดข้อตกลงหยุดยิง–ยันการปฏิบัติอยู่ในเขตไทย 27 ส.ค. 2568
- สำนักงาน กกต. มอบเงินชดเชยผู้ประสบภัยจากการปฏิบัติงานเลือกตั้ง 27 ส.ค. 2568
- “หมอปรม” จี้นายกฯจัดการ ”กพ.-อว.“ ไร้มาตรฐานรับรองวุฒิการศึกษาต่างประเทศ 27 ส.ค. 2568
- UNHCR ชื่นชม! ไทยเดินหน้าปลดล็อกจ้างงานผู้ลี้ภัยกว่า 4.2 หมื่นคน แก้ปัญหาขาดแคลนแรงงาน 27 ส.ค. 2568
- "ผบ.ทสส." ใช้เวทีประชุมอินโดแปซิฟิก ชี้แจงสถานการณ์ชายแดนไทย–กัมพูชา ย้ำไทยปกป้องอธิปไตย พร้อมสร้าง "กำแพงถาวร" ที่สระแก้ว 27 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารไทย ประจำกรุงพนมเปญ ส่งหนังสือประท้วงกัมพูชา หลังพบว่ามีการเผยแพร่ผลการเจรจา RBC ที่บิดเบือนข้อเท็จจริง 20:32 น.
- “ไผ่ ลิกค์” ลั่น ซีเกมส์ 2025 ต้องใช้ชื่อ Muaythai เท่านั้น ฟาดไม่จำเป็นต้องเกรงใจเขมรให้แอบอ้างอัตลักษณ์ชาติไทยได้อีก 20:02 น.
- แถลงการณ์พรรคไทยสร้างไทยเรื่อง ขอให้ยกเลิก MOU 43 และ 44 19:59 น.
- “ธีระชัย” ชี้ทางรอดเศรษฐกิจไทย ต้องเคลียร์ปัญหาการเมืองก่อน รับเข้าขั้น “วิกฤตศรัทธา” 19:57 น.
- พปชร. จี้รัฐอย่าอ่อนข้อกัมพูชา ชี้เลื่อนประชุม RBC คือไม่ให้เกียรติไทย 19:55 น.