การเมือง
"จิราพร" ปั้นเครือข่ายประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล เชื่อมการสื่อสารภาครัฐสู่ชุมชนทั่วประเทศ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2568 เวลา 15.00 น. นางสาวจิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีปิดกิจกรรมสัมมนาเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารของเครือข่ายในยุคดิจิทัล ระดับภาค ในพื้นที่ภาคเหนือ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 - 26 สิงหาคม 2568 ณ โรงแรมคุ้มภูคำ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 200 คน โดยมีนางสุดฤทัย เลิศเกษม อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ นายศิวกร บัวป้อง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และคณะผู้บริหารกรมประชาสัมพันธ์เข้าร่วม
นางสาวจิราพร เปิดเผยว่า โครงการดังกล่าวจะช่วยเสริมสร้าง และพัฒนาทักษะด้านการประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชน โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ รวมถึงกลุ่มเครือข่ายของกรมประชาสัมพันธ์เดิม ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในการช่วยส่งต่อข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์จากภาครัฐไปยังชุมชน และยังเป็นการส่งเสริมให้พลเมืองรู้เท่าทันสื่อในยุคดิจิทัล สื่อสารด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม ให้ความสำคัญกับการตรวจสอบข้อมูล และไม่หลงเชื่อหรือเผยแพร่ข่าวปลอม เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต โดยเชื่อมั่นว่าผู้เข้าร่วมสัมมนาจะนำทักษะที่ได้รับไปต่อยอด พัฒนาตนเอง เพื่อขับเคลื่อนการสื่อสารของประเทศต่อไป
ทั้งนี้ กรมประชาสัมพันธ์ได้จัดโครงการพัฒนาศักยภาพเครือข่ายประชาสัมพันธ์ก้าวทันสื่อใหม่ ระดับจังหวัด โดยดำเนินการระยะแรกในพื้นที่ 37 จังหวัด ระหว่างวันที่ 5 - 26 มิถุนายน 2568 โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมกว่า 3,040 คน ซึ่งจากการประเมินผลกิจกรรมพบว่า ผู้เข้าร่วมร้อยละ 94.5 มีความพอใจในระดับมากที่สุด
จากความสำเร็จของการจัดโครงการในระดับจังหวัด กรมฯ จึงได้ต่อยอดด้วยการจัดโครงการสัมมนาเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารของเครือข่ายในยุคดิจิทัล ระดับภูมิภาค ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568 ใน 3 ภูมิภาค โดยการจัดสัมมนาครั้งถัดไป จะจัดในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที่ 28 - 29 สิงหาคม 2568 ณ จังหวัดขอนแก่น และพื้นที่ภาคกลาง ระหว่างวันที่ 4 - 5 กันยายน 2568 ณ กรุงเทพมหานคร เพื่อยกระดับการสื่อสารของเครือข่ายประชาสัมพันธ์ทั่วประเทศให้มีศักยภาพในการถ่ายทอดข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้อง รวดเร็ว ตรงกลุ่มเป้าหมาย และก้าวทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลกดิจิทัล
โดยรูปแบบกิจกรรมเป็นการเข้าค่ายอบรมสัมมนา 2 วัน 1 คืน มีกิจกรรม อาทิ การเสวนาบทบาทและความสำคัญของเครือข่ายประชาสัมพันธ์ การบรรยายเชิงวิชาการถอดบทเรียนด้านการสื่อสารและประชาสัมพันธ์ในภาวะวิกฤต การอบรมภาคปฏิบัติใช้ AI กับการสื่อสารและประชาสัมพันธ์ ทั้งนี้ กรมประชาสัมพันธ์จะได้ประเมินผลการจัดกิจกรรมดังกล่าว เพื่อที่จะขยายผลการจัดกิจกรรมเพิ่มเติมให้ครอบคลุมทั้งประเทศต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- “สส.บัญชา” ขอมหาดไทยดูแลสวัสดิการกำนันผู้ใหญ่บ้านทั่วประเทศ วอนขอค่าตอบแทนรายเดือน สิทธิ์รักษาพยาบาล เท่าข้าราชการ 28 ส.ค. 2568
- บ้านหนองจานเดือด! มวลชนปะทะคารมแนวชายแดน ชี้เขมรเล็งยกระดับเข้าสู่สงครามเบ็ดเสร็จ 28 ส.ค. 2568
- "เศรษฐา" ตรวจความเรียบร้อยบังเกอร์สำเร็จรูป 20 ลูก เตรียมส่งมอบประชาชนแนวชายแดน 28 ส.ค. 2568
- “อรรถกร” โชว์ผลงาน ยึด “อะโวคาโด–หมากสด” ล็อตใหญ่มูลค่าหลายล้าน 28 ส.ค. 2568
- สภาฯ ลงมติประชุมลับ พิจารณาญัตติยกเลิก MOU 43–44 ฝ่ายรัฐบาลชี้กระทบความมั่นคง 28 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารไทย ประจำกรุงพนมเปญ ส่งหนังสือประท้วงกัมพูชา หลังพบว่ามีการเผยแพร่ผลการเจรจา RBC ที่บิดเบือนข้อเท็จจริง 20:32 น.
- “ไผ่ ลิกค์” ลั่น ซีเกมส์ 2025 ต้องใช้ชื่อ Muaythai เท่านั้น ฟาดไม่จำเป็นต้องเกรงใจเขมรให้แอบอ้างอัตลักษณ์ชาติไทยได้อีก 20:02 น.
- แถลงการณ์พรรคไทยสร้างไทยเรื่อง ขอให้ยกเลิก MOU 43 และ 44 19:59 น.
- “ธีระชัย” ชี้ทางรอดเศรษฐกิจไทย ต้องเคลียร์ปัญหาการเมืองก่อน รับเข้าขั้น “วิกฤตศรัทธา” 19:57 น.
- พปชร. จี้รัฐอย่าอ่อนข้อกัมพูชา ชี้เลื่อนประชุม RBC คือไม่ให้เกียรติไทย 19:55 น.