วันอังคาร ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2568 02:53 น.

การเมือง

''ชวน'' รับ  ''อภิสิทธิ์'' นำพรรคปชป.  ต้องใช้เวลาฟื้นศรัทธา ปชช.  เชื่อมือมีพื้นฐานนักการเมือง

วันเสาร์ ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 11.25 น.

''ชวน'' รับ ''อภิสิทธิ์'' นำพรรคปชป. ต้องใช้เวลาฟื้นศรัทธา ปชช. เชื่อมือมีพื้นฐานนักการเมือง ไม่ใช่ธุรกิจการเมือง อยู่ได้ด้วยความถูกต้อง ไม่ใช่เพราะเงินซื้ออำนาจ 

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2568 นายชวน หลีกภัย สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงความคาดหวังการประชุมใหญ่วิสามัญ เพื่อเลือกหัวหน้าพรรค และคณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ชุดใหม่ ในวันนี้ (18 ต.ค.) ว่า ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร และอยากให้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคฯ จะได้กลับมา ส่วนคณะกรรมการบริหาร ก็แล้วแต่นายอภิสิทธิ์ จะพิจารณา สำหรับภารกิจที่จะให้สมาชิกพรรคฯ ช่วยสนับสนุนนั้น ก็คิดว่า คงจะไม่น่ามีปัญหาอะไร 

ส่วนจะสามารถฟื้นศรัทธาประชาชนได้หรือไม่นั้น นายชวน ยอมรับว่า ในเรื่องของความเชื่อมั่นคงไม่ใช่เปิดปุ๊บติดปั๊บ แต่เท่าที่ติดตามส่วนใหญ่ชาวบ้านก็ดีใจ ให้กำลังใจ และหวังว่า จะได้กลับมาสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์

ต้องช่วยสนับสนุนนายอภิสิทธิ์ เพราะไม่ใช่พอเปลี่ยนหัวหน้าปุ๊บ ทุกอย่างจะดีขึ้นหมด ซึ่งต้องใช้เวลาทำงาน แต่นายอภิสิทธิ์ ก็เป็นคนที่มีบทบาท มีพื้นฐานเป็นนักการเมือง ไม่ใช่นักธุรกิจการเมือง ไม่ได้เข้ามาเพื่อหาผลประโยชน์ ไม่มีธุรกิจแอบแฝง

นายชวน ยังเห็นว่า สิ่งเหล่านี้ตนเชื่อว่า จะเป็นสิ่งที่ประชาชนโดยทั่วไปที่ติดตามบทบาทพรรคการเมือง ก็จะเห็นว่า พรรคประชาธิปัตย์ ที่อยู่มาเกือบจะ 80 ปีแล้ว ดำรงอยู่ได้ด้วยไม่ใช่เพราะมีเงินซื้อ มีอำนาจ แต่อยู่ได้โดยการยึดความชอบธรรม ถูกต้อง นี่คือสิ่งสำคัญ

หน้าแรก » การเมือง

ข่าวในหมวดการเมือง