การเมือง
“อัครนันท์” ออกแนวทางการหาเสียงไม่กระทบกับชาวบ้านในพื้นที่ ปรับเวลารถแห่ จาก 08.00 น.เป็น 10.00 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
“อัครนันท์” ออกแนวทางการหาเสียงไม่กระทบกับชาวบ้านในพื้นที่ ปรับเวลารถแห่ จาก 08.00 น.เป็น 10.00 น. หวังลดผลกระทบด้านเสียง เอาใจ คนในพื้นที่ ยืนยันความตั้งใจ เคารพสิทธิ และคำนึงถึงคุณภาพชีวิตของประชาชนเป็นสำคัญ
เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2568 สนามเลือกตั้งจังหวัดกาญจนบุรี พรรคเพื่อไทย นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ อดีต สส.กาญจนบุรี พรรคเพื่อไทย เดินทางไปลงสมัครรับเลือกตั้ง เขตเลือกตั้งเดิม เขตที่ 1 พรรคเพื่อไทย โดยจับสลากได้เบอร์ 5 และประกาศความพร้อมในการสู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้ จากนั้นได้ลงพื้นที่หาเสียงทันที
นายอัครนันท์ ยังได้โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัวถึงการประกาศแนวทางการใช้รถหาเสียงเลือกตั้ง ที่1 จังหวัดกาญจนบุรี เขตอำเภอเมือง และ ตำบลหนองกุ่มของตนเองว่าเนื่องจากยุคสมัยและรูปแบบการใช้ชีวิตของประชาชนได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก การหาเสียงเลือกตั้งจึงจำเป็นต้องปรับให้เหมาะสมกับสังคมปัจจุบัน โดยคำนึงถึงความเป็นอยู่และความสะดวกสบายของพี่น้องประชาชนเป็นสำคัญ ซึ่งเข้าใจเป็นอย่างดีว่าประชาชนหลายท่านไม่ได้ตื่นเช้า บางท่านอาจทำงานในช่วงเวลากลางคืน และยังอยู่ในช่วงเวลาพักผ่อนหรือหลับอยู่

ด้วยเหตุนี้ จึงได้กำหนดแนวปฏิบัติในการใช้รถหาเสียง เพื่อให้เกิดผลกระทบต่อประชาชนน้อยที่สุด คือ กำหนดเวลาในการใช้รถหาเสียง วันละไม่เกิน 5 ชั่วโมงโดยใช้เฉพาะช่วงเวลา 10.00 น. – 15.00 น. เท่านั้น เพื่อหลีกเลี่ยงการรบกวนการพักผ่อนของประชาชน กำหนดระดับเสียงของรถหาเสียง ไม่เกิน 65–70 dB(A) วัดที่ระยะประมาณ 1 เมตรจากตัวรถ ซึ่งเป็นระดับเสียงที่สามารถรับฟังได้ชัดเจน และไม่ก่อให้เกิดความรำคาญ
รถหาเสียงทุกคันต้องปฏิบัติตามแนวทางดังกล่าวอย่างเคร่งครัด หากประชาชนพบว่ารถหาเสียงคันใดใช้ระดับเสียงเกินกว่าที่กำหนดไว้ ขอความกรุณาแจ้งมายัง ศูนย์ประสานงาน หมายเลขโทรศัพท์ 0851497003 ( เซนต์ ) เพื่อให้สามารถดำเนินการตรวจสอบและแก้ไขได้โดยทันที
พร้อมกันนี้ยังขออภัยประชาชนในพื้นที่ หากการหาเสียงในช่วงนี้อาจก่อให้เกิดผลกระทบด้านเสียงไม่มากก็น้อย และขอยืนยันถึงความตั้งใจในการดำเนินการหาเสียงด้วยความสุภาพ เคารพสิทธิ และคำนึงถึงคุณภาพชีวิตของประชาชนเป็นสำคัญขอขอบพระคุณในความเข้าใจและความร่วมมือของพี่น้องประชาชนทุกท่านเป็นอย่างสูง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- รับสมัครเลือกตั้งสส.สกลนครวันแรกคึกคัก ไร้เงา "ดร.นิยม เวชกามา" ลงสมัครเขต 2 27 ธ.ค. 2568
- "อนุทิน" รุดสุพรรณบุรีไหว้อนุสาวรีย์บรรหาร ขอพา "ลูกท็อป" ไปสมัครปาร์ตี้ลิส ภท. พร้อมกดปุ่มป้ายพรรคอย่างเป็นทางการ 27 ธ.ค. 2568
- ปลัดมหาดไทย เผยที่ประชุมคณะกรรมการมาตรฐานการบริหารงานบุคคลส่วนท้องถิ่นเห็นชอบการปรับบัญชีเงินเดือนของพนักงานส่วนท้องถิ่น 27 ธ.ค. 2568
- เปิดหมายเลขผู้สมัคร สส.กทม. ภูมิใจไทย ครบ 33 เขต 27 ธ.ค. 2568
- ไทย-กัมพูชาลงนามหยุดยิงแล้ว! "บิ๊กเล็ก"จดปากกากับ "เตีย เซรยฮา" หลังการประชุม GBC ได้ข้อสรุป รอดูสถานการณ์ 72 ชั่วโมง 27 ธ.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"นายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์" ประกาศไม่ลงสมัครเลือกตั้งสส.แบบแบ่งเขตที่จังหวัดแพร่ 20:51 น.- “พีระพันธุ์” อัดยับรัฐบาลไม่น่าไว้วางใจ! ใส่เกียร์ถอยหลังขัดขาไทยรบเขมร หยุดยิงทั้งที่ปัญหายังคาราคาซัง ถามหาความเด็ดขาด ปล่อยทหารพลีชีพไร้ค่า 19:49 น.
- เพื่อไทย–ชาติพัฒนา เปิดตัว 3 ผู้สมัครเขตเมืองโคราช “เทวัญ” นำทัพ มั่นใจทวงคืนครบทุกเขต 19:29 น.
- เปิดหมายเลขผู้สมัครสส.นราธิวาสทั้ง 5 เขต "พ.ต.อ.ทวี" ประกาศปักธงยกจังหวัด ชูแก้ รธน.-ปลดหนี้ สู้การเมืองใช้เงิน 19:03 น.
- สนามเชียงรายเดือด! "วิสาร-วิสาระดี" เพื่อไทย ลงเขต 3-4 18:41 น.


