การเมือง
ชมรมผู้สูงอายุตำบลชัยบุรี จัดกิจกรรมประกวดน้ำพริกพื้นบ้านและกิจกรรมอำลาปีเก่า ต้อนรับปีใหม่
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2568 ชมรมผู้สูงอายุตำบลชัยบุรี จังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดกิจกรรมประกวดน้ำพริกพื้นบ้านและกิจกรรมอำลาปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลชัยบุรี มีกิจกรรมดังนี้ 1. การประกวดน้ำพริกพื้นบ้าน 2.การแสดงของชุดการแสดงต่างๆ 3.การร้องเพลงโชว์พร้อมแดนเซอร์ 4. หยิบฉลากมอบรางวัลให้ผู้โชคดี 5.กิจกรรมขอโทษ เคลียใจใน 1 ปีที่ผ่านมา 6.กิจกรรมอวยพรปีใหม่

ทั้งนี้เพื่อ ส่งเสริมการ อนุรักษ์และต่อยอด: เพื่อสืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่นในการทำน้ำพริกสูตรดั้งเดิม และพัฒนาให้หลากหลายขึ้น ส่งเสริมสุขภาพ: พัฒนาน้ำพริกให้เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ (คลีน, แคลอรีต่ำ) เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น แข่งขันด้านฝีมือ: เปิดโอกาสให้นักเรียน/ประชาชนได้แสดงความสามารถในการทำอาหารไทยพื้นบ้าน และเพื่อส่งเสริมความสามัคคีและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในหมู่คณะ มอบความสุข ผ่อนคลาย และขอบคุณสมาชิกชมรม

ในการนี้ นายบุญนาค หะรินทร์และนางสาวแพรวบุษบาวรพนิต รัตนชัย ประธานและเลขาฯ ชมรมผู้สูงอายุตำบลชัยบุรี ได้ประสาน นายฐิติวัชร บุญกิจ นายอำเภอชัยบุรี มาเป็นประธานในการเปิดกิจกรรม และนายอำเภอได้ให้เกียรติมอบของขวัญปีใหม่แก่สมาชิกชมรมผู้สูงอายุตำบลชัยบุรี รวมทั้งมีแขกผู้มีเกียรติมากมายที่นำของขวัญรางวัลมาให้เช่นนายสมโภชน์ ทองชู ปลัดอาวุโส อ.ชัยบุรี ผอ.รพ.สต.ชัยบุรีและเจ้าหน้าที่ รวมทั้งมีบริษัท ห้างร้านต่างๆ กรรมการชมรมฯ สมาชิกชมรมฯได้มอบของขวัญให้ ผลการประกวดน้ำพริกพื้นบ้าน รางวัลที่ 1 ชมรมสว.บ้านยวนปลา ม.3 ต.ชัยบุรี, รางวัลที่ 2 ชมรมสว.บ้านปากพัง ม.2 ต.ชัยบุรี,รางวัลที่ 3 ชมรมสว.บ้านคลองพังกลาง ม.1 ต.ชัยบุรี,รางวัลชมเชย ม.4,ม.6,ม.7,ม.8 ต.ชัยบุรี
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- ปิดม่านคดีเงินทอนวัด! ศาลอาญาคดีทุจริตฯ ยกฟ้อง "อดีตพระพรหมเมธี" ชี้หลักฐานไม่พอฟ้อง 2 เม.ย. 2569
- “ลุงป้อมชวนชิม” ไม่หวั่นอากาศร้อนลุย“ตลาดนางเลิ้ง” อุดหนุนเนื้อตุ๋นเจ้าดัง รับขนมไทยจากพ่อค้าแม่ค้า สุขภาพแข็งแรงขึ้น 2 เม.ย. 2569
- "การดี" รีวิวงาน ส.ส. มือใหม่ที่สภามีทั้ง "เขิน เลี่ยน ฟังข้อมูล AI ทำสคริปท์-สำนวน" 2 เม.ย. 2569
- ปลัดมหาดไทย "อรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์" ติดตามสถานการณ์ไฟป่าหมอกควันพื้นที่อำเภอดอยเต่า ประชุมร่วมฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ท้องถิ่นย้ำ "ห้ามมีจุดความร้อนเพิ่มขึ้น" 2 เม.ย. 2569
- "ณพลเดช" ชี้ศาลยกฟ้อง "อดีตพระพรหมเมธี" สะท้อนความยุติธรรม พร้อมเสนอ "พศ." เร่งชี้แจงฟื้นฟูศรัทธาและเยียวยาพระผู้ได้รับผลกระทบ 2 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"น้ำบาดาลเพื่อชุมชน" หนุน อบต.วังพิกุล ท้องถิ่นเข้มแข็ง ประชาชนมีส่วนร่วม 17:48 น.- ห้ามขาย จำหน่าย จ่ายแจก หรือจัดเลี้ยงสุราทุกชนิด สำหรับเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี 297 แห่ง 16:55 น.
- สะเทือนอาหารไทย! “ลุงป้อมชวนชิม” น้ำพริกไทใหญ่ 16:07 น.
- “ลุงป้อมชวนชิม” พาชิมอาหารใต้แท้รสจัดจ้านด้วยน้ำพริกไทใหญ่ ท่ามกลางบรรยากาศคาเฟ่สบาย ๆ เป็นกันเอง ตอบโจทย์ทั้งสายอาหารพื้นถิ่นและผู้ที่มองหามุมพักผ่อนชิล ๆ 14:42 น.
- ข้าวยากน้ำมันแพงสะเทือนโลก! นักวิชาการชี้ ‘พุทธเศรษฐศาสตร์’ ทางรอดไทยท่ามกลางวิกฤตสงครามสหรัฐฯ–อิหร่าน 13:11 น.


