การเมือง
'พีระพันธุ์' การันตี! 'อรัญญา' เบอร์ 15 ตัวจริงจตุจักร-หลักสี่ ชูนโยบายปี 69 หั่นราคาน้ำมัน-แก๊ส พร้อมเพื่มเบี้ยคนพิการ 1,500
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2569 นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นางสาวอรัญญา มณีแจ่ม หรือ 'หมวย' ผู้สมัคร สส.กทม. เขต 8 (จตุจักร–หลักสี่) เบอร์ 15 ลงพื้นที่เขตจตุจักร เยี่ยมเยียนและพบปะประชาชนในหลายชุมชน อาทิ ชุมชนสวนผัก ชุมชนเจริญชัย ชุมชนไทรคู่ ชุมชนป่ากล้วย ชุมชนริมคลองบ้านสวน ชุมชนกรุงเทพพัฒนา และชุมชนบ่อฝรั่ง
จากการลงพื้นที่พบว่าหลายชุมชนประสบปัญหาน้ำท่วมขังซ้ำซาก โดยเฉพาะชุมชนสวนผักที่มีซอยคับแคบและเป็นซอยตัน ทำให้การระบายน้ำเป็นไปอย่างยากลำบาก นายพีระพันธุ์ยังได้เข้าเยี่ยมกลุ่มเปราะบาง ทั้งผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ซึ่งยังขาดการดูแลจากภาครัฐ พร้อมให้กำลังใจและชูนโยบายเพิ่มสวัสดิการผู้สูงอายุและคนพิการเป็น 1,500 บาท เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต และกำชับให้นางสาวอรัญญาเร่งสำรวจจัดทำฐานข้อมูลปัญหาในพื้นที่อย่างเป็นระบบ
ขณะที่ชุมชนเจริญชัย พ่อค้าแม่ค้าสะท้อนปัญหาค่าครองชีพ โดยเฉพาะราคาน้ำมันและแก๊สหุงต้มที่กระทบต่อต้นทุนการค้าขาย พร้อมขอบคุณนายพีระพันธุ์ที่ผลักดันการลดค่าไฟฟ้าจนเห็นผลเป็นรูปธรรม โดยนายพีระพันธุ์ยืนยันว่า ในปี 2569 พรรครวมไทยสร้างชาติตั้งเป้าปรับลดราคาแก๊สหุงต้มให้ต่ำลงอีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้สามารถตรึงราคาไว้ที่ 423 บาท พร้อมเดินหน้าปรับโครงสร้างราคาน้ำมันใหม่ทั้งระบบ เพื่อให้ประชาชนได้ใช้น้ำมันในราคาที่ถูกลง
นายพีระพันธุ์ยังฝากความมั่นใจถึงนางสาวอรัญญา ผู้สมัครเบอร์ 15 โดยระบุว่า ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา 'หมวย' ทำงานในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค แม้เป็นผู้หญิงตัวเล็กแต่มีความมุ่งมั่นตั้งใจในการแก้ไขปัญหาให้ประชาชน พร้อมสนับสนุนให้กลับมาเป็นตัวแทนของชาวจตุจักร–หลักสี่อีกครั้ง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- “อนุทิน” เดินหน้ามาตรการด่วน เร่งอพยพคนไทยในอิหร่านราว 300 คน พร้อมสั่ง กต. ตั้งศูนย์แถลงข่าวอัปเดตสถานการณ์ “รายวัน” 3 มี.ค. 2569
- "ปลอดประสพ" ย้อนรอยเส้นทางชีวิตจาก เด็กชายผู้รอดชีวิต เหตุระเบิดบางกอกน้อย กับผลงาน 81 ปี 3 มี.ค. 2569
- “AI เพื่อสงครามเกิดแล้ว เพื่อสันติภาพจะตามทันหรือไม่?” ชงกรอบ ‘พุทธปัญญาประดิษฐ์’ ทางออกใหม่ของโลกยุคดิจิทัล 3 มี.ค. 2569
- ‘อาจารย์เชน’ ปลื้มนวัตกรรมป้องกันประเทศช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้คนไทย 3 มี.ค. 2569
- พิธีปลงผมและพิธีรับมอบผ้าไตรพระราชทาน โครงการบรรพชาอุปสมบทเพื่อถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 3 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
แผ่นดินไหว 3.1 ต.ทรายขาว อ.พาน จ.เชียงราย 20:17 น.- "ตรีนุช"ห่วงแรงงานไทยในอิสราเอล สั่งทูตแรงงานติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด เปิดทุกช่องทางติดต่อหากต้องการความช่วยเหลือ 19:28 น.
- เปิดพิมพ์เขียว “เขียนข่าวออนไลน์ยุค AI” ยกระดับภาพลักษณ์องค์กร ผสานเทคโนโลยีกับจริยธรรมสื่อ 15:10 น.
- ‘ภูมิธรรม’ ชี้การเมืองไม่ใช่เรื่องวัย ย้ำ ‘พรรคเพื่อไทย’ พร้อมเดินหน้าแก้กฎหมายเศรษฐกิจปากท้อง 13:51 น.
- กกต.ประกาศผลการนับคะแนนเลือกตั้ง สส. ใหม่ 6 หน่วยเลือกตั้ง ประจวบคีรีขันธ์-เพชรบูรณ์-กำแพงเพชร 20:08 น.



