การเมือง
"มดดำ" ควง "พานทองแท้" ขึ้นเวทีเพื่อไทยปราศรัยบางน้ำเปรี้ยวคึก อ้อนเลือกยกจังหวัด ยกมือให้ "ยศชนัน" นั่งนายกฯแน่นอน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2569 พรรคเพื่อไทย ปราศรัยหาเสียงที่ตลาดนัดบางน้ำเปรี้ยว อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 2 นายพันธุ์พงศ์ อัศวชัยโสภณ หรือปลัดโจ๊ะ เบอร์ 3 นำโดย นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พร้อมผู้สมัคร สส.ฉะเชิงเทรา ได้แก่ เขต 1 นางฐิติมา ฉายแสง เบอร์ 2, เขต 2 นายพันธุ์พงศ์ อัศวชัยโสภณ เบอร์ 3, เขต 3 นายศักดิ์ชาย ตันเจริญ เบอร์ 7
คณะปราศัยประกอบด้วย นายพงศ์ศรัณย์ อัศวชัยโสภณ ผู้สมัคร สส.แบบบัญชีรายชื่อ, นายศึกษิษฎ์ ศรีจอมขวัญ โฆษกพรรค และผู้สมัคร สส.แบบบัญชีรายชื่อ, นายสรวงศ์ เทียนทอง รองหัวหน้าพรรค และผู้สมัคร สส.สระแก้ว เขต 3, นายจาตุรนต์ ฉายแสง ผู้สมัคร สส.แบบบัญชีรายชื่อ, นายสุชาติ ตันเจริญ ผู้สมัคร สส.แบบบัญชีรายชื่อ, นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้ช่วยหาเสียง พรรคเพื่อไทย
นอกจากนี้ยังมี นายพานทองแท้ ชินวัตร, นายคชาภา ตันเจริญ หรือมดดำ ร่วมให้กำลังใจ โดยมีประชาชนมาร่วมฟังกันเป็นจำนวนมาก
นายพันธุ์พงศ์ อัศวชัยโสภณ กล่าวปราศรัยว่า ตนตั้งใจลง สส. เพราะอยากเห็นการเปลี่ยนแปลง อยากเห็นการพัฒนาบ้านเมือง อย่างก้าวกระโดดกว่านี้ ตนอาจจะไม่ใช่คนที่เก่งที่สุด และมีคนเก่งมากมาย แต่ตนเป็นคนที่พร้อมที่สุด พร้อมจะทำหน้าที่ให้กับพี่น้องประชาชน พร้อมทำหน้าที่ สส. เป็นกระบอกเสียงให้กับพี่น้องประชาชน
“วันนี้พรรคเพื่อไทย เป็นผู้นำนโยบายดีๆ มาสู่พี่น้องประชาชน ผมขอเป็นตัวกลางที่จะนำนโยบายจากพรรคเพื่อไทยมาสู่พี่น้องประชาชน ขอให้พี่น้องประชาชนจังหวัดฉะเชิงเทรามั่นใจว่าเลือกคนไม่ผิด” นายพันธุ์พงศ์กล่าว
นายจาตุรนต์ ฉายแสง กล่าวปราศรัยว่า พรรคการเมืองที่บอกว่าพูดแล้วทำ และพรรคการเมืองที่เสนอนโยบายเยอะก็ไม่มีโอกาสทำ แต่มาตอนนี้ทั้ง 2 พรรคก็ยังไม่กล้าค่อยกล้าขายนโยบาย ก็ไปหาคนมานั่งกระทรวงนั้นกระทรวงนี้ แต่ไม่รู้ว่าจะได้เป็นรัฐบาลหรือเปล่า
“เลยหามุกมาใหม่การเมืองแบบสีขาวกับสีเทาเหมือนเป็นการจุดกระแสว่าตัวเองขาวล้วน แล้วพรรคอื่นเทาหมด แต่พอเริ่มต้นผู้สมัครของพรรคตัวเองก็โดนจับจากข้อหาฟอกเงินก็เปลี่ยนผู้สมัครกลางคัน” นายจาตุรนต์กล่าว
นายจาตุรนต์ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยมีความชัดเจนของตัวเอง ตั้งแต่พรรคไทยรักไทยมาแล้ว ที่เน้นเรื่องนโยบาย เป็นพรรคแรกที่นโยบายสำเร็จภายในสี่ปี บางพรรคที่ได้เป็น สส.คนในพื้นที่ตามประกาศตามหาคนหาย แต่พรรคเพื่อไทยเน้นว่าต้องอยู่ใกล้ชิดประชาชนถ้ามีโอกาสก็หารือในสภาเพื่อสะท้อนปัญหาต่างๆในพื้นที่ ทำให้หน่วยราชการได้เร่งแก้ไขปัญหาหลังจากที่ได้รับฟังแล้ว
“เลือกครั้งนี้ พี่น้องต้องดูทั้งแคนดิเดตนายกฯ ดูนโยบายและดูผู้สมัคร สส. พี่น้องต้องเลือก สส.เข้าไปเป็นปากเป็นเสียง ทำงานประสานกับรัฐบาล ที่สำคัญพี่น้องกำลังเลือกรัฐบาล อย่าปล่อยให้พรรคการเมืองที่บริหารประเทศไม่เป็นเข้าไปบริหารอีก เลือกพรรคเพื่อไทย เข้าไปเป็นรัฐบาลเท่านั้น” นายจาตุรนต์กล่าว
นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ กล่าวปราศรัยว่า เราต้องการทุกคนทุกคะแนนในจังหวัดฉะเชิงเทรา เราต้องการจำนวน สส.เพื่อที่จะไปทำงาน และยืนยันว่าคนที่เข้าไปทำงานจะยกมือให้กับ ศ.ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย เป็นนายกรัฐมนตรี
“เราต้องการทุกคะแนนเสียงเดินหน้ากฎหมายที่สำคัญ เดินหน้าทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน สนับสนุนนโยบายของพรรคเพื่อไทยคน การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญ เลือกคนตั้งใจที่มีความรู้ความสามารถและคนที่ทุ่มเทแรงกายให้พี่น้องประชาชน โปรดเลือกปลัดโจ๊ะ เบอร์ 3 คนเก่งคนมีความสามารถของเราไปเป็น สส.ในสภา”
นายสุชาติ ตันเจริญ กล่าวปราศรัยว่า ครอบครัวตันเจริญรับใช้พี่น้องประชาชนฉะเชิงเทราด้วยความซื่อสัตย์สุจริตมาตลอด ก่อนจะมาเป็น สส.ต้องเดินทางโดยเรือต้องผ่านทางคลองแสนแสบ ไม่มีถนนลาดยางแบบนี้ จนปัจจุบันมีรถยนต์หมดแล้ว วันนี้มายืนยันครอบครัวเดียวกันในฐานะที่เป็นนักการเมืองพี่น้อง ให้ปลัดโจ๊ะ เบอร์ 3 มาไหว้พี่น้องประชาชน ให้ช่วยเหลือพี่น้องประชาชน
นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ กล่าวปราศรัยว่า วันนี้พรรคการเมืองมี 3 สีที่จะได้จัดตั้งรัฐบาล ใน 3 พรรคนี้ถ้าเลือกโดยคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชนเป็นตัวตั้ง พรรคเพื่อไทยมีนโยบายชัดเจน เป็นนโยบายที่ยืนยงอยู่กับประชาชน มาตั้งแต่ไทยรักไทย วันนี้มาเสนอ ‘ปลัดโจ๊ะ‘ เบอร์ 3 พรรคเพื่อไทยเบอร์ 9 และขอไปบอกญาติพี่น้องให้เลือกพรรคเพื่อไทยด้วย ผมเชื่อว่าวันที่ 8 ก.พ. เราจะมีข่าวดีของคนฉะเชิงเทรา และข่าวดีของคนทั้งประเทศ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- “พิเชษฐ” มั่นใจ “การเงินไร้ดอกเบี้ย” หนุนพรรควิชชั่นใหม่เข้าสภาร่วมนโยบายรัฐบาล 7 ก.พ. 2569
- เลือกตั้ง 2569 กับ “จุดตัดแห่งกรรม” “รู้ว่าเป็นคนไม่ดียังเลือก = คนมีกรรม” สะท้อนวิกฤตศีลธรรมการเมืองไทย 7 ก.พ. 2569
- "วิสาร" ซัดซื้อเสียงใช้เงินเทาหว่านเต็มเชียงราย แนะ ปชช. รับได้แต่อย่าเลือก 7 ก.พ. 2569
- "ศึกษิษฏ์" เรียกร้อง กกต. ทำงานเชิงรุกช่วงโค้งสุดท้าย หลังพบหลายพื้นที่ร้องเรียนซื้อเสียง ฝากทุกพรรคหยุดพฤติกรรมทำลายประชาธิปไตย 7 ก.พ. 2569
- เปิดมิติใหม่ “ธรรมสภา” จากศาลาการเปรียญสู่สภาผู้แทนราษฎร 7 ก.พ. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
“สุดารัตน์” นำทัพไทยสร้างไทย ลุยหาเสียง โค้งสุดท้าย ขอความไว้วางใจ ไทยสร้างไทย เบอร์ 48 ไปสานต่อภารกิจ 17:25 น.- “สมศักดิ์” ลุยหาเสียงจนหยดสุดท้าย ขอบคุณทุกเสียงตอบรับ ขอชาวสุโขทัย เขต 4 เลือก“จักรวาล” เบอร์ 2 เข้าไปสะท้อนปัญหา-ขับเคลื่อนนโยบาย แนะ ดูนโยบายแต่ละพรรคด้วย 17:19 น.
- โฆษกกธ. ชูคนรุ่นใหม่เลือก “ตั๊กอัยรินทร์“ คูคต-ลำสามแก้ว เลือกเพื่อการเปลี่ยนแปลง 17:18 น.
- โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง! "พีระพันธุ์-อรรถวิชช์-นราพัฒน์" นำทัพ รทสช. ขึ้นรถแห่ทั่วกรุง! ขอคนไทยเลือกตามหัวใจ ชูพรรค "ฐานที่มั่นสู้ทุนพลังงาน" 17:16 น.
- “ดร.เอ้ สุชัชวีร์” วอนประชาชนเปิดใจให้พรรคไทยก้าวใหม่เบอร์ 49 เข้าไปยกระดับการศึกษา แก้ปัญหาภัยพิบัติ ลั่นคนไทยต้องปลอดภัย 17:14 น.



