วันพุธ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569 08:08 น.

การเมือง

ข้อควรรู้ การเขียนซองใส่บัตรเลือกตั้ง (ส.ส. 5/2) สำหรับการลงคะแนนเลือกตั้ง สส. ล่วงหน้า นอกเขตเลือกตั้ง ในวันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569

วันพฤหัสบดี ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2569, 13.21 น.

ข้อควรรู้ การเขียนซองใส่บัตรเลือกตั้ง (ส.ส. 5/2)

สำหรับการลงคะแนนเลือกตั้ง สส. ล่วงหน้า นอกเขตเลือกตั้ง

ในวันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569

 

ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้ประชาสัมพันธ์ เรื่อง กกต. แจ้งขั้นตอนลงคะแนนใช้สิทธิเลือกตั้ง สส. ก่อนวันเลือกตั้ง ณ ที่เลือกตั้งกลางในเขตเลือกตั้ง และนอกเขตเลือกตั้ง ในวันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569 ตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น. นั้น

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ขอประชาสัมพันธ์ตัวอย่างซองใส่บัตรเลือกตั้ง (ส.ส. 5/2) ที่จะใช้ในการลงคะแนนเลือกตั้ง สส. ล่วงหน้า นอกเขตเลือกตั้ง โดยคณะกรรมการประจำที่เลือกตั้งกลาง (กปน.ที่เลือกตั้งกลาง) จะเป็นผู้เขียนชื่อจังหวัด เขตเลือกตั้ง และรหัสเขตเลือกตั้ง ลงบนซองใส่บัตรเลือกตั้ง (ส.ส. 5/2) ก่อนส่งมอบบัตรเลือกตั้ง ซองใส่บัตรเลือกตั้ง (ส.ส. 5/2) และหลักฐานแสดงตนคืนให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง เพื่อไปลงคะแนนในคูหาเลือกตั้งต่อไป รายละเอียดตามเอกสารแนบ

ขอเน้นย้ำให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งตรวจสอบข้อมูล ที่อยู่บนหน้าซอง ใส่บัตรเลือกตั้ง (ส.ส. 5/2) ว่าชื่อจังหวัด เขตเลือกตั้ง และรหัสเขตเลือกตั้ง (เป็นตัวเลข 4 หลัก) ตรงกับข้อมูลของ  ผู้มีสิทธิเลือกตั้งหรือไม่ ถ้าไม่ถูกต้องให้แจ้งกรรมการประจำที่เลือกตั้งกลาง (กปน.ที่เลือกตั้งกลาง)  แก้ไขให้ถูกต้อง เพื่อให้ซองที่ใส่บัตรเลือกตั้ง (ส.ส. 5/2) ดังกล่าว ส่งกลับไปยังเขตเลือกตั้งของผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้อย่างถูกต้อง

 

หมายเหตุ  สำหรับการลงคะแนนเลือกตั้ง สส. ล่วงหน้า ในเขตเลือกตั้ง   ไม่มีซองใส่บัตรเลือกตั้ง (ส.ส. 5/2)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและติดตามข้อมูลข่าวสารการเลือกตั้ง สส.
และการออกเสียงประชามติ ได้ที่เว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง www.ect.go.th
หรือสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัด หรือบริการสายด่วน 1444

 

หน้าแรก » การเมือง

ข่าวในหมวดการเมือง