วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569 03:32 น.

การเมือง

“เคนโด้” บุกอีสาน! ชาวบ้านแห่ขานรับนโยบาย “รวมไทยสร้างชาติ” ปลื้มมาตรการลดค่าครองชีพ-พลังงาน ทำได้จริง

วันเสาร์ ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2569, 15.56 น.

เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2569  นายเกรียงไกรมาศ พจนสุนทร หรือ เคนโด้ รองโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ นำขบวน “คาราวาน รทสช. อีสานต้องดีกว่านี้” ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนในพื้นที่ภาคอีสาน ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากชาวบ้าน ด้วยสไตล์การลงพื้นที่แบบเป็นกันเอง สนุกสนาน และเข้าถึงง่ายตามแบบฉบับ “มัน ม่วน คั่ก”

ในการลงพื้นที่รณรงค์หาเสียงครั้งนี้ “เคนโด้” ได้เน้นย้ำถึงนโยบาย “ลดภาระประชาชน” ซึ่งเป็นหัวใจหลักที่พรรคต้องการแก้ปัญหาปากท้องให้เห็นผลเป็นรูปธรรม จากการพูดคุยกับชาวบ้านพบว่า นโยบายด้านการจัดการพลังงานเป็นประเด็นที่ประชาชนให้ความสนใจและฝากความหวังไว้มากที่สุด เนื่องจากส่งผลกระทบต่อค่าครองชีพโดยตรง ได้แก่ 
- นโยบายลดค่าไฟเหลือ 3.3 บาท/หน่วย เพื่อช่วยลดภาระครัวเรือนอย่างชัดเจน 
- มาตรการตรึงราคาก๊าซหุงต้ม เพื่อช่วยเหลือทั้งกลุ่มแม่บ้านและผู้ประกอบการร้านอาหาร
- นโยบายราคาน้ำมันราคาเดียวทั้งเบนซินและดีเซลที่ 25 บาท/ลิตร เพื่อลดต้นทุนการขนส่งและภาคเกษตรกรรม

เคนโด้  ระบุว่า “การลงพื้นที่ครั้งนี้ไม่ใช่แค่การนำเสนอนโยบาย แต่เป็นการมาฟังเสียงสะท้อนที่แท้จริง ซึ่งชาวบ้านพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า มาตรการด้านพลังงานของรวมไทยสร้างชาติ คือสิ่งที่พวกเขาต้องการ เพราะช่วยลดรายจ่ายในชีวิตประจำวันได้ทันที”

ขณะที่เสียงสะท้อนจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ระบุว่า การที่พรรคส่งตัวแทนอย่างคุณเคนโด้ลงมาคลุกคลีและรับฟังปัญหาด้วยตัวเองเช่นนี้ สร้างความเชื่อมั่นเป็นอย่างมากว่านโยบายที่ประกาศไว้จะถูกนำไปผลักดันให้เกิดขึ้นจริง พร้อมขอบคุณพรรครวมไทยสร้างชาติที่มองเห็นความเดือดร้อนเรื่องค่าครองชีพของประชาชนเป็นอันดับแรก
 

หน้าแรก » การเมือง

ข่าวในหมวดการเมือง