การเมือง
กกต.ออกแถลงการณ์ส่งกำลังใจกปน.-ผู้ปฏิบัติงานจัดการเลือกตั้งสส.และการออกเสียงประชามติ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ตามที่ได้มีพระราชกฤษฎีกายุบสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2568 และคณะกรรมการการเลือกตั้งได้ประกาศกำหนดให้วันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569 เป็นวันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป ประกอบกับสำนักนายกรัฐมนตรีได้มีประกาศกำหนดให้ วันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569 เป็นวันออกเสียงประชามติซึ่งเป็นวันเดียวกับวันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป นั้น
ในการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เป็นการล่วงหน้าเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569 ที่ผ่านมา มีผู้วิจารณ์และกล่าวหาการดำเนินการจัดการเลือกตั้งสมาชิก สภาผู้แทนราษฎรล่วงหน้าของคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) และการทำงานของคณะกรรมการการเลือกตั้งไม่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีความผิดพลาด บกพร่อง และอาจส่อไปในทางทุจริตซึ่งในส่วนของคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งเป็นผู้ปฏิบัติที่ประกอบไปด้วยเจ้าหน้าที่ และประชาชนในพื้นที่ซึ่งเป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งประมาณ 20,000 คน อาจรู้สึกท้อถอยและหมดกำลังใจ ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คณะกรรมการการเลือกตั้งทราบดีว่าท่านเหล่านี้เป็นผู้มีจิตอาสา ที่เข้ามาช่วยปฏิบัติงานให้แก่คณะกรรมการการเลือกตั้งโดยทุ่มเทแรงกายแรงใจ เสียสละ เข้ามามีส่วนร่วม ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยสุจริตและเที่ยงธรรม โดยที่ผู้ปฏิบัติงานทุกคนได้ทำหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถท่ามกลางความคาดหวังของประชาชน เพื่อให้ภารกิจจัดการการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสำเร็จ
คณะกรรมการการเลือกตั้ง ตระหนักถึงความทุ่มเท แรงกดดันที่คณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง และผู้ปฏิบัติงานทุกฝ่ายต้องเผชิญ และเข้าใจว่าคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง และผู้ปฏิบัติงานส่วนหนึ่งที่ปฏิบัติงานในวันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569 จะต้องเข้ามามีส่วนร่วม ในการเลือกตั้งและออกเสียงประชามติในวันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569 ที่จะถึงนี้ ซึ่งจะรวมเป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่ทั้งสิ้นประมาณ 1,500,000 คน โดยคณะกรรมการการเลือกตั้งมั่นใจว่าในการดำเนินการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569 และวันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569 จะไม่มี การส่งเสริมหรือสนับสนุนให้มีการทุจริตเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการการเลือกตั้ง มีความเข้าใจว่า ในการปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าว อาจจะมีข้อบกพร่อง หรือความไม่เรียบร้อยเกิดขึ้นได้บ้าง
คณะกรรมการการเลือกตั้ง ขอขอบคุณคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง และผู้ปฏิบัติงานทุกฝ่ายที่ปฏิบัติงานเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569 และขอส่งกำลังใจ ให้คณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งและผู้ปฏิบัติงานทุกท่านที่จะร่วมปฏิบัติงานในวันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569 ที่จะถึงนี้ คณะกรรมการการเลือกตั้ง มีความมั่นใจว่าพลังความร่วมมือ อันยิ่งใหญ่ของพวกเราคือหัวใจสำคัญที่จะขับเคลื่อนประชาธิปไตยให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง และเที่ยงธรรม ทุกความเสียสละของทุกท่านในวันนี้ คือการทำหน้าที่เพื่อแผ่นดินที่ทรงเกียรติ และเป็นรากฐานสำคัญของประชาธิปไตย และประโยชน์สูงสุดของประเทศ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- เริ่มแล้ว! "รวมไทยสร้างชาติ" เขย่ากรุง! เปิดปราศรัยใหญ่ "เลือกเบอร์ 6 เลือกกำหนดชีวิตเอง" ลั่นกลองรบ 33 เขต กทม. พร้อมเปิดโปงเบื้องหลัง 3 ก.พ. 2569
- “ธนกฤต” นำทัพกล้าธรรมลุยตลาดอุดมสุข ชูแก้รถติด–ฝุ่นพิษ–ฟื้นเศรษฐกิจฐานราก กทม. 3 ก.พ. 2569
- กกต. พิจารณานโยบายที่ต้องใช้จ่ายเงินของพรรคการเมือง จำนวน 51 พรรคการเมือง 3 ก.พ. 2569
- เสื้อแดง-ชาวอุบลนับหมื่น แห่รอเจอ “อ.เชน-เพื่อไทย” ให้กำลังใจ “ตี๋เล็ก” ทวงคืนศักดิ์ศรีพรรคเพื่อไทย 3 ก.พ. 2569
- กกต.ออกแถลงการณ์ส่งกำลังใจกปน.-ผู้ปฏิบัติงานจัดการเลือกตั้งสส.และการออกเสียงประชามติ 3 ก.พ. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"ณพลเดช" ชี้คำสั่งศาลฎีกาถอนชื่อผู้สมัคร ส.ส. ชญานันท์ พท. ปมถือหุ้นสื่อ สะท้อนปัญหาการตีความกฎหมายที่อาจควรพิจารณา 21:51 น.- เพื่อไทยปิดจ็อบ 5 เวที พะเยา-เชียงราย ในวันเดียว! "จุลพันธ์-เต้น" ผนึกกำลังฉะ "อนุทิน" แบ่งแยกประชาชน ท้าดีเบตโค้งสุดท้าย 20:17 น.
- “ภูมิใจไทย” หาเสียงเคหะบางนา “เอกนัฏ” ลั่นได้ 3 ดรีมทีมทำงานเพื่อบ้านเมือง ปลอดภัย-ไร้เสี่ยง 19:46 น.
- “สุไพรพล–เพื่อไทย” ชูปลดหนี้ประชาชน เสียงตอบรับล้น ชี้ทางรอดประเทศยุคเศรษฐกิจซบ 18:36 น.
- ‘อนุทิน’ ลุยหาเสียงตลาดครุใน บรรยากาศคึกคัก แม่ค้า–ประชาชนแห่ต้อนรับ อวยพรขอเป็นนายกฯอีกสมัย 18:26 น.



