การเมือง
เกษตรฯ จัดกิจกรรมส่งเสริมและให้ความรู้แนวทางการป้องกันการทุจริต มุ่งยกระดับมาตรฐานคุณธรรมและความโปร่งใสในการปฏิบัติงานสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่ไม่ทนต่อการทุจริต
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2569 นางสาวทัศนีย์ เมืองแก้ว รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดกิจกรรมการส่งเสริมและให้ความรู้แนวทางการป้องกันการทุจริตในหน่วยงาน สำหรับบุคลากรกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ภายใต้หัวข้อ “รู้เท่าทันการทุจริตในภาครัฐ” ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 ณ ห้องประชุม 134 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยมีบุคลากรของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ทั้งส่วนกลาง ส่วนภูมิภาค และสำนักงานที่ปรึกษาการเกษตรต่างประเทศเข้าร่วม จำนวน 1,131 คน ผ่านระบบการประชุมออนไลน์ (Zoom Meeting) และผ่าน Facebook Live : ศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการทุจริต กระทรวงเกษตรเเละสหกรณ์ โดยกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมาย ระเบียบ หลักเกณฑ์ และแนวปฏิบัติที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันการทุจริต การขับเคลื่อนนโยบาย No Gift Policy ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้บุคลากรปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต โปร่งใส และตรวจสอบได้ตามหลักธรรมาภิบาล นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างเครือข่ายในการเฝ้าระวังและป้องกันการทุจริต รวมถึงเพื่อสนับสนุนการยกระดับมาตรฐานคุณธรรมและความโปร่งใสในการปฏิบัติงาน
ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมครั้งนี้สะท้อนถึงเจตนารมณ์ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในการพัฒนาและเสริมสร้างบุคลากรให้มีความรู้ความเข้าใจด้านระเบียบและกฎหมาย ควบคู่กับการปลูกฝังจิตสำนึกด้านความซื่อสัตย์สุจริต ซึ่งจะช่วยให้เจ้าหน้าที่ทุกคนสามารถปฏิบัติงานได้อย่างโปร่งใส ยืนหยัดในความถูกต้อง รวมทั้งเป็นการป้องกันการกระทำการทุจริตโดยไม่มีเจตนา ซึ่งอาจเกิดจากความไม่เข้าใจในกฎระเบียบ กิจกรรมดังกล่าวจึงมีส่วนช่วยให้การปฏิบัติงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ตรวจสอบได้ พร้อมทั้งยึดประโยชน์ของเกษตรกรและพี่น้องประชาชนเป็นสำคัญ
สำหรับกิจกรรมครั้งนี้เป็นการส่งเสริมและให้ความรู้แนวทางในการป้องกันการทุจริตในหน่วยงาน สำหรับบุคลากรกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงานการป้องกันการทุจริตของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยเป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจ และเสริมสร้างจิตสำนึกให้แก่บุคลากรในสังกัด เพื่อร่วมกันสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่ไม่ทนต่อการทุจริต และยกระดับมาตรฐานคุณธรรมและความโปร่งใสของทุกหน่วยงาน ผ่านกิจกรรมการบรรยายให้ความรู้ การนำเสนอกรณีศึกษา การตอบข้อซักถาม และสรุปบทเรียนเพื่อให้นำไปประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงาน โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้มีความเชี่ยวชาญจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท) ทำหน้าที่ถ่ายทอดความรู้ให้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- จ้าง “คนเฝ้าป่า” ทางรอดวิกฤต PM2.5 นักวิชาการชี้คุ้มค่ากว่า “ดับไฟปลายเหตุ” หลายเท่า 4 เม.ย. 2569
- “นิกร” สุดปลื้ม ได้เป็นส.ส. หลัง “ซาบีดา” ลาออก 4 เม.ย. 2569
- จับตา ! ครม.นัดแรกรัฐบาลรื้อโครงสร้างน้ำมันครั้งใหญ่คืนความเป็นธรรมผู้บริโภค 4 เม.ย. 2569
- “อนุทิน” ลงพื้นที่บางกะปิ ตรวจโครงการ “ไทยช่วยไทย” ย้ำรัฐเร่งลดค่าครองชีพ รับแรงกดดันวิกฤตพลังงาน 4 เม.ย. 2569
- "ศิริภา" จี้ถามน้ำมันหาย 57 ล้านลิตร รัฐหยุดเบี่ยงประเด็น-เผยโฉม "ไอ้โม่ง" อุ้มกลุ่มทุน 4 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
กกต.เชิญชวนเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น 5 เมษายน 2569 19:16 น.- สิงคโปร์ไฟเขียวไทยส่งออก “ผลิตภัณฑ์เลือดสุกรปรุงสุก” เป็นประเทศแรกของโลก หลังระงับยาวนานกว่า 28 ปี คาดสร้างมูลค่าเพิ่มปี 69 ทะลุ 150 ล้านบาท 18:04 น.
- ปลัด มท. เผยการแก้ปัญหาหมอกควันภาคเหนือด้วยปฏิบัติการฝนหลวงอย่างต่อเนื่อง พรุ่งนี้จะเพิ่มอากาศยานอีก 2 ลำ รวม 7 ลำ 18:02 น.
- “อนุทิน” ลงพื้นที่บางกะปิ ตรวจโครงการ “ไทยช่วยไทย” ย้ำรัฐเร่งลดค่าครองชีพ รับแรงกดดันวิกฤตพลังงาน 16:31 น.
- จับตา ! ครม.นัดแรกรัฐบาลรื้อโครงสร้างน้ำมันครั้งใหญ่คืนความเป็นธรรมผู้บริโภค 15:47 น.



