การเมือง
กสร. เปิดโครงการเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ ช่วยแรงงานฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจจากสถานการณ์ตะวันออกกลาง–ชายแดนไทย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2569 เรือเอก สาโรจน์ คมคาย อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) เปิดเผยว่า กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานเดินหน้า โครงการเงินกู้เพื่อบรรเทาวิกฤตเศรษฐกิจจากสถานการณ์ในตะวันออกกลาง เพื่อช่วยเหลือผู้ใช้แรงงานที่ได้รับผลกระทบจากภาวะค่าครองชีพสูงขึ้น และเพิ่มโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุนดอกเบี้ยต่ำ ลดการพึ่งพาหนี้นอกระบบ
โครงการดังกล่าวเปิดให้สหกรณ์ออมทรัพย์หรือสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนในสถานประกอบกิจการและรัฐวิสาหกิจกู้เงินจากกองทุนเพื่อผู้ใช้แรงงานเพื่อนำไปปล่อยกู้ให้แก่สมาชิก โดยสหกรณ์สามารถกู้ได้สูงสุดแห่งละ 10 ล้านบาท คิดอัตราดอกเบี้ยเพียงร้อยละ 2 ต่อปี ผ่อนชำระสูงสุดไม่เกิน 3 ปี (36 งวด) สมาชิกสหกรณ์สามารถกู้ได้สูงสุดรายละ 100,000 บาท และสหกรณ์ต้องคิดดอกเบี้ยกับสมาชิกไม่เกินร้อยละ 5 ต่อปี ทั้งนี้ โครงการมีวงเงินรวม 50 ล้านบาท เปิดให้ยื่นคำขอกู้ผ่านระบบ e-Service หรือยื่นได้ที่ กองสวัสดิการแรงงาน กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน และสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2569 เป็นต้นไปจนกว่าจะครบวงเงิน หรือมีประกาศเปลี่ยนแปลง
.png)
"ขอเชิญชวนสหกรณ์ที่มีความพร้อมเข้าร่วมโครงการเพื่อช่วยเหลือสมาชิกผู้ใช้แรงงานให้เข้าถึงแหล่งเงินทุนที่เป็นธรรม ลดภาระค่าใช้จ่าย และเสริมสภาพคล่องในช่วงเศรษฐกิจผันผวน" อธิบดี กสร. กล่าว
ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กองสวัสดิการแรงงาน กลุ่มงานกองทุนเพื่อผู้ใช้แรงงาน โทรศัพท์ 0 2660 2180
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- “ดร.มหานิยม” เปิดเกมการเมืองวิถีพุทธ ระดมพลังศรัทธาชน ท้าชนโครงสร้าง “ธุรกิจการเมือง” 27 เม.ย. 2569
- "จำลอง" จี้รัฐคืนที่ดินร้าง-รถไฟ ปัดฝุ่น ภ.บ.ท.5 เป็นสินทรัพย์เพิ่มทุนชาวบ้าน หวังอัพเบี้ยผู้สูงอายุเป็น 1,500 บาท 27 เม.ย. 2569
- “วราวุธ” หารือ World Bank ดัน SMEs และ GreenIndustry 27 เม.ย. 2569
- แลนด์บริดจ์เนื้อหอม ! “อนุทิน” หารือ รมว.กลาโหมสิงคโปร์ กระชับความร่วมมือหลายมิติ เผย สิงคโปร์ สนใจแลนด์บริดจ์ไทย 27 เม.ย. 2569
- ผอ.ธนาคารที่ดิน ชูภารกิจลดเหลื่อมล้ำ เดินหน้ากระจายสิทธิที่ดินทำกิน สร้างคุณภาพชีวิตที่มั่นคงให้เกษตรกรไทย 27 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
มกอช. จับมือ มมส. ยกระดับ “ผำ” สร้างต้นแบบฟาร์มมาตรฐาน GAqP สร้างทางเลือกให้เกษตรกรมีรายได้มากขึ้น 19:30 น.- รองนายกฯ "ยศชนัน" ควง "จุลพันธ์" ลงพื้นที่อุดร รุกอัพสกิลแรงงานไทย การันตีมาตรฐาน ตอบโจทย์นายจ้าง - พร้อมส่งออกสู่ตลาดโลก 19:26 น.
- กกต.เชิญชวนเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น 13 แห่ง 26 เมษายน 2569 18:30 น.
- ผู้ตรวจการแผ่นดินลงพื้นที่ห้วยขวาง รับฟัง 22 ชุมชน เร่งแก้ปัญหาคนกรุง ย้ำจบไว–ไม่ซับซ้อน 14:11 น.
- 'อนุทิน' เดินหน้าโครงการแลนด์บริดจ์ หวังดูดเงินต่างชาติเข้าประเทศ 13:47 น.


