วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2569 11:41 น.

การเมือง

คนไทยเฮ... "อนุทิน" นำร่วมกิจกรรมโครงการออกกำลังกายได้สะสม 153 ล้านแคลอรี เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

วันอาทิตย์ ที่ 09 สิงหาคม พ.ศ. 2569, 20.32 น.

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2569  เวลา 17.00 น. ที่สนามศุภชลาศัย เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ นายอนุทิน ชาญวีรกุล นายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย ได้เดินทางมาเป็นประธานเปิดงานในพิธีประกาศความสำเร็จโครงการออกกำลังกาย 74 วัน 74 ล้านแคลอรี่ ภายใต้โครงการส่งเสริมกีฬาเพื่อพัฒนาชาติไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 74 พรรษา 28 กรกฎาคม 2569 โดย นางธนนนท์ ชาญวีรกูล ประธานกรรมการคู่สมรสคณะรัฐมนตรีและที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมแม่บ้านมหาดไทย นายพัฒนา พร้อมพัฒน์ รมว.สาธารณสุข รวมถึงนายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ร่วมด้วย
 
สำหรับกิจกรรมฯ ในครั้งนี้ มีผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงมหาดไทยฝ่ายข้าราชการประจำเข้าร่วม ได้แก่ นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ด้านบริหาร รักษาราชการแทนอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ อธิบดีกรมการปกครอง นายพงษ์นรา เย็นยิ่ง อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง และข้าราชการในสังกัด เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง
 
ในตอนหนึ่งของพิธีเปิด นายอนุทิน กล่าวว่า ตนยินดีที่ได้มาประกาศความสำเร็จโครงการฯ เฉลิมพระเกียรติฯ เพื่อเป็นแบบอย่างในการออกกำลังกาย ประชาชนจะได้มีระเบียบวินัยซึ่งเป็นความพร้อมและพื้นฐานในการพัฒนาประเทศ รัฐบาลเชื่อว่าประชาชนสุขภาพดีจะเป็นรากฐานในการพัฒนาประเทศ และส่งผลดีต่อการพัฒนาเศรษฐกิจในระยะยาว ขณะเดียวกันรัฐบาลได้ส่งเสริมพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ทั้งลานกีฬา สวนสาธารณะ ให้ประชาชนได้ออกกำลังกายอย่างปลอดภัย โดยได้รับความร่วมมือจากองค์กรทุกภาคส่วนจนประสบความสำเร็จ
 
ทางด้านนายพัฒนา พร้อมพัฒน์ รมว.สาธารณสุข กล่าวด้วยว่า ความสำเร็จจากภาคีเครือข่ายต่างๆ ที่ร่วมมือช่วยกัน ทำให้ 74 วันที่ผ่าน เป้าหมายคือ74 ล้านแคลอรี่ แต่เป็นที่น่าภูมิใจที่ได้ถึง 153 ล้านแคลอรี่ นับว่าเกินเป้าหมาย
 
 

หน้าแรก » การเมือง

Top 5 ข่าวการเมือง

ข่าวในหมวดการเมือง