วันศุกร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2567 14:59 น.

ภูมิภาค

น่าเวทนา!เด็กชาย 7 ขวบพิการแต่กำเนิดถูกพ่อแม่ทอดทิ้ง

วันเสาร์ ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561, 16.07 น.

 

 

น่าเวทนา!เด็กชาย 7 ขวบพิการแต่กำเนิดถูกพ่อแม่ทอดทิ้ง

 

 

เด็กชาย 7 ขวบพิการแต่กำเนิดถูกพ่อแม่ทอดทิ้ง ลุงไปรับมาเลี้ยงภายหลังลุงเป็นโรคเลือดต้องตัดขากลายเป็นคนพิการไปอีกคน เป็นภาระของยายที่ต้องเลี้ยงดู อยู่ในบ้านหลังเดียวถึง 9 คน

 

 

วันที่17มี.ค. ผู้สื่ข่าวได้เดินทางไปยังบ้านพักของนายบุญโชค ปรีชา อายุ 50 ปี  เลขที่ 4/2 ม.8 ต.คลองฉนวน อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ที่มีสภาพร่างกายพิการ แต่ยังต้องรับภาระเลี้ยง ด.ช.สมชายหรือน้องกำปั้น วุฒิพงษ์ อายุ 7 ขวบ พิการมาแต่กำเนิดมีศักดิ์เป็นหลานชาย ถูกพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดทิ้งไว้ที่ จ.นครศรีธรรมราชจึงไปรับมาเลี้ยงดู

 

 

นายบุญโชค บอกว่า ก่อนหน้านี้ตัวเองก็มีสภาพร่างกายเป็นปกติ แต่เมื่อหลายปีก่อนมีอาการผิดปกติ ป่วยเป็นโรคหัวใจขาดเลือด จำเป็นต้องตัดขาทั้ง 2 ข้างทิ้ง ทำงานไม่ได้ ภรรยาก็เลิก ต้องมาอาศัยอยู่กับแม่ซึ่งเป็นยายของน้องกำปั้นและมีรายได้เงินคนพิการของตนเองและของหลานชายเดือนละ 800 บาท 2 คน 1,600 บาท ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

 

 

ตอนนี้ที่เป็นห่วงคือหลานชายที่พิการกระดูกแขน ขา เล็ก และผิดรูป อายุ 7 ขวบน้ำหนักเพียง 10.5 กก.อยากให้ผู้ใหญ่ใจดีพาหลานไปตรวจร่างกายเป็นประจำและอยากให้หลานชายได้เรียนหนังสือเพราะหลานชายเป็นเด็กที่ความจำดีมาก ชอบเขียนหนังสือ ถึงจะเป็นคนพิการหากได้รับการดูแลและได้เรียนหนังสือในอนาคตหลายชายจะช่วยเหลือตัวเองได้มากขึ้นเพราะลำพังแม่ของตนเองซึ่งเป็นยายของ ด.ช.สมชายก็อายุมากแล้ว แต่ไม่มีโอกาสที่จะพาหลานไปเรียนได้เพราะไม่มีเงิน

 

 

แต่หากใครต้องการที่จะบริจาคเงินช่วยเหลือหลานชายที่พิการ  สามารถบริจาคเงินช่วยเหลือได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสี่แยกหัวถนน (นครศรีธรรมราช )บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ ชื่อบัญชี น.ส.นงรัตน์ ปรีชา เพื่อ ด.ช.สมชาย วุฒิพงษ์ เลขที่บัญชี 750-242033-4โทร.087-277-2447

หน้าแรก » ภูมิภาค