วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 16:17 น.

ภูมิภาค

อุดรธานี บรรยากาศวันเด็กเมืองอุดรทุกที่

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2562, 20.24 น.

 

อุดรธานี บรรยากาศวันเด็กเมืองอุดรทุกที่


หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนในจังหวัดอุดรธานี ได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 เป็นไปอย่างคึกคักผู้ปกครองพาบุตรหลานไปเที่ยวงานกันอย่างมากมาย เพื่อให้เด็กกล้าแสดงออกและให้เด็กได้ตระหนักถึงหน้าที่ความสำคัญของตนต่อประเทศชาติ พร้อมแจกอาหาร เครื่องดื่มและสิ่งของต่างๆให้กับเด็กและเยาวชน

 


วันที่ 12 มกราคม 2562 ที่บริเวณห้องประชุมกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 24 อุดรธานี พ.ต.อ. ปรัชญ์ สุนทรพิมล ผกก.ตชด.24 อุดรธานี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “วันเด็กแห่งชาติ” ประจำปี 2562 เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้เด็กและเยาวชน ได้มีโอกาสรื่นเริง สนุกสนาน ในการละเล่น  การแสดงออกทางความรู้ ความสามารถ รวมทั้งเป็นการพัฒนาการทางด้านร่างกาย อารมณ์ จิตใจ สังคม สติปัญญา และปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรม เสริมสร้างลักษณะนิสัยที่ดีให้เกิดขึ้นกับตัวเด็ก

 


ในงานดังกล่าว ทางกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 24 อุดรธานี ได้จัดให้มีรายการเล่นเกม ทายปัญหา และการแสดงออกของเด็กๆและเยาวชนทั่วไป พร้อมกับแจกรางวัล ตลอดจนบริการอาหาร เครื่องดื่มฟรีแก่เด็กๆและเยาวชนนอกจากนั้น ในงานวันเด็กแห่งชาติครั้งนี้ ทางกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 24 อุดรธานี ได้จัดให้มีนิทรรศการให้ความรู้เรื่องต่างๆอาทิ การป้องกันสารเสพติด  การแสดงอาวุธโธปกรณ์ต่างๆ  และการฝึกสุนัขตรวจหายาเสพติด ตรวจหาวัตถุระเบิด การเก็บกู้วัตถุระเบิด และทำลาย ได้มีเด็ก ผู้ปกครอง ให้ความสนใจเดินทางไปร่วมในกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติปีนี้เป็นจำนวนมาก ในโอกาสเดียวกัน พ.ต.อ. ปรัชญ์ สุนทรพิมล ผกก.ตชด.24 อุดรธานี ได้อ่านสารของ ฯพณฯ พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่ให้คำขวัญวันเด็กปี 2558คือ “ เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ ” เพื่อให้เด็ก และเยาวชนนำไปปฏิบัติเพื่อเป็นคนดีของสังคมต่อไปในอนาคต.

 


ส่วนทางด้านกองบินที่23 ก็ได้จัดงานอย่างยิ่งใหญ่โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้เด็ก และประชาชน ได้เข้าชมกิจกรรม ประกอบไปด้วย การจัดตั้งอากาศยาน และอาวุธยุทโธปกรณ์ การแสดงการบินของอากาศยานแบบต่างๆ ของกองทัพอากาศ เป็นไปอย่างคึกคักผู้ปกครองพาบุตรหลานไปเที่ยวงานกันเนื่องแน่น

 

 

นาวาอากาศเอก ชนาวีร์ กลิ่นมาลี ผู้บังคับการกองบิน 23 อุดรธานี เปิดเผยว่า ในวันเด็กแห่งชาติปีนี้ ทางกองบิน 23 ได้เตรียมกิจกรรมส่งมอบความสุข และให้ความรู้ ด้วยการแสดงแสนยานุภาพทางอากาศของกองทัพอากาศ โดยในปีนี้พิเศษสุด โดยเฉพาะจะได้ยลโฉมเครื่องบินขับไล่ รุ่น T-50 TH ซึ่งกองทัพอากาศได้สั่งซื้อจากประเทศเกาหลีมาประจำการที่กองบิน 4 อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ จำนวน 4 ลำ นำมาให้เด็กได้ชมกัน 1 ลำ ซึ่งบินตรงมาจากจังหวัดนครสวรรค์ และยังมีโชว์กระโดดร่มเหินเวหา การบินค้นหาและช่วยชีวิตของเฮลิคอปเตอร์จากหน่วยบิน 2038 การแสดงการโจมตีทางอากาศของเครื่องบิน โจมตีแบบที่ 7 หรือ อัลฟ่าเจ็ต เครื่องบินขับไล่แบบที่ 18 เอฟ-5 เครื่องบินขับไล่สมรรถนะสูง แบบ บข.19 หรือ เอฟ-16 ที่ทางกองทัพอากาศสิงคโปร์ที่มาฝึกร่วมผสมนำมาโชว์ด้วย การป้องกันฐานบินทางภาคพื้นและอากาศ การแสดงของสุนัขทหาร จากกองพันทหารอากาศโยธิน กองบิน 23

 


 

นอกจากการแสดงทางอากาศแล้ว กองบิน 23 ยังได้ร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรมส่งเสริมการแสดงออกของเยาวชนในภาคพื้นดิน เช่น การแสดงบนเวที การเล่นเกมส์ มอบรางวัล การแสดงดนตรี พร้อมซุ้มอาหาร ขนม เครื่องดื่มฟรีตลอดงาน

หน้าแรก » ภูมิภาค