ภูมิภาค
เจ้าบุญรอดวัวหนุ่มแสนรู้ถูกรถชนสาหัสกู้ภัยใจบุญไถ่ชีวิตไปรักษา
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

“เจ้าบุญรอด” วัวหนุ่มแสนรู้ถูกรถชนบาดเจ็บไร้เจ้าของตำรวจนำไปไว้ที่โรงพักกู้ภัยรวบรวมเงินไถ่ชีวิตจากตำรวจพร้อมทำสัญญาห้ามนำไปฆ่ามิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีแต่ค่ารักษาสูงวอนสื่อประสานภาครัฐช่วยเหลือ
ที่บ้านเลขที่ 109/5 บ้านทุ่งเซียด หมู่ที่ 1 ตำบลท่าโรงช้าง อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี นายภานุวัฒน์ วงศ์วรรณ อายุ 37 ปี อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาประจำจุดท่าโรงช้างที่ได้ไถ่ชีวิตวัวหนุ่มจากคดี รถจักรยานยนต์ชนและรถยนต์เข้าชนซ้ำวัวบาดเจ็บสาหัส ส่วนคู่กรณีคนขับรถจักรยานยนต์บาดเจ็บสาหัสเช่นกัน แต่หลังเกิดเหตุไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของวัว
ตำรวจจึงนำวัวมาล่ามไว้ที่ป้อม กม.18 เพื่อจะประมูลขายนำเงินให้คู่กรณี แต่นายภานุวัฒน์เกิดความสงสารจึงรวบรวมเงินจากผู้มีจิตศรัทธาจำนวนหนึ่งไถ่ชีวิตและนำตัวมารักษาโดยได้ทำสัญญากับตำรวจว่าห้ามนำไปฆ่ามิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีและได้ตั้งชื่อว่า”บุญรอด”
นายภานุวัฒน์ เล่าว่าเมื่อ เวลา 21.19 น.คืนวันที่ 11 เมษายน 2562ศูนย์กู้ภัยท่าโรงช้าง (ศูนย์วิทยุพลายมงคล) รับแจ้งเหตุมี รถจักรยานยนต์ชนวัวมีผู้บาดเจ็บ ที่บริเวณหน้าบริษัท ไทยเบท ถนนสาย 41 ขาล่องใต้ ก.ม.172ม.5 ต.ท่าโรงช้าง อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี กู้ภัยจึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พุนพิน พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนดา หมายเลขทะเบียน1กง 6054 จ.เพชรบูรณ์ โดยมีนาย เอกพัฒน์ จันทองอายุ 31 ปีอยู่บ้านเลขที่ 264 ม.9 ต.เขาพนม อ.เขาพนม จ.กระบี่เป็นผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีและ นางสาวปริญญา ก้อนทอง อายุ 23ปี คนซ้อนท้ายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และพบวัวเพศผู้อายุประมาณ 2 ปีเศษได้รับบาดเจ็บสาหัสอยู่ในพื้นเกิดเหตุ ห่างไประมาณ 500 เมตรพบรถกระบะด้านหน้าพังยับอีก 1 คัน ส่วนผู้ขับขี่ปลอดภัย
จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องทราบว่ารถจักรยานยนต์ได้ชนวัวเข้าอย่างจังและเวลาเดียวกันรถกระบะที่วิ่งตามมาชนวัวซ้ำเข้าไปอีกครั้ง หลังเกิดเหตุไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของวัวตำรวจจึงนำวัวมาล่ามไว้ที่ป้อมตำรวจ กม.18 ทั้งที่บาดเจ็บสาหัส ตนเองได้เข้าไปดูแลวัวและทราบว่าทางตำรวจจะนำวัวที่บาดเจ็บไปประมูลขายและอาจจะถูกส่งเข้าโรงฆ่าสัตว์ ด้วยความสงสารจึงนำภาพวัวที่บาดเจ็บไปลงเฟสบุ๊คส่วนตัวโดยมีเพื่อนในเฟสได้แนะนำให้ไปไถ่ชีวิตจากคดี และมีหลายคนรวบรวมเงินโอนเข้าบัญชีได้หนึ่งหมื่นกว่าบาทจึงเข้าไปติดต่อพนักงานสอบสวน ซึ่งทางพนักงานสอบสวนทราบว่าตนและเพื่อนจะไถ่ชีวิตเพื่อนำไปรักษาจึงร่วมบุญกุศลมอบวัวให้แต่มีข้อแม้ห้ามนำวัวไปขายหรือฆ่า มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี จึงได้นำวัวมารักษาที่บ้านพักพร้องตั้งชื่อว่า”บุญรอด”และติดต่อโรงพยาบาลสัตว์ในตัวเมืองสุราษฎร์ธานีมารักษา แต่ค่ารักษาค่อนข้างสูงเนื่องจาก กรามวัวด้านล่างหัก กระดูกหน้าหัก เข่าด้านซ้ายหลุด จึงวอนขอผ่านสื่อขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยรักษา หากรักษาจนหายเป็นปกติแล้วจะนำไปถวายวัดที่มีความพร้อมรับวัวตัวนี้ไปดูแลต่อไป
จากการสังเกตเห็นว่าเจ้าบุญรอดค่อนข้างเป็นวัวที่แสนรู้และขี้อ้อน เมื่อนายภานุวัฒน์ และนางสุดรักษ์ สองสามีภรรยา เข้าไปดูแลและทำความสะอาดแผลจะพยายามคลอเคลียตลอดเวลา
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ฝนถล่มหลายพื้นที่ กรุงเทพฯ–อีสาน–ตะวันออก จับตาน้ำหลาก 18 ก.ย. 2568
- ระทึก! ไฟไหม้ที่หน้าคอนโซลรถเก๋ง 18 ก.ย. 2568
- ขอนแก่นรวมพลังจิตอาสา ถวายพระราชกุศล ร.8 ครบ 100 ปี 18 ก.ย. 2568
- แม่ทัพภาค 2 โชว์ผลงานกวาดล้างยาเสพติด 1 ปี ยึดยาบ้า 150 ล้านเม็ด 18 ก.ย. 2568
- กอล์ฟการกุศล “หัวหินชาริตี้” ระดมทุน 2 แสน หนุนสวัสดิการตำรวจ 18 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“บ่าวยักษ์” ทหารเกณฑ์ดัง ลงมือทำมื้อแรกให้อยู่กับยาย หลังลาพักบ้านเกิด 21:21 น.
- นายกกานต์ เปิดการแข่งขันเรือยาวประเพณี ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ 21:01 น.
- แม่ทัพกุ้ง ผุดอนุสาวรีย์ทหารไทย ยันปราสาทตาควายของไทย 20:40 น.
- แห่ร่วมอาลัย “สาธิต ทองจันทร์” สู่สวรรค์ 20:24 น.
- รองผู้กำกับกร่าง! ด่าหยาบสาวท้องกลางหมู่บ้าน 20:01 น.