ภูมิภาค
สาวงามผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์2019กาญจนบุรี สาวลูกครึ่งไทย-สวิส คว้า‘มิสสวนไทรโยค’
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
สาวงามผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์2019กาญจนบุรี
สาวลูกครึ่งไทย-สวิส คว้า‘มิสสวนไทรโยค’
สวยทุกนาง...15 สาวงามผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์2019 กาญจนบุรีชื่นมื่นร่วมทำกิจกรรม พร้อมโชว์ชุดฮาวาย สาวลูกครึ่งไทย-สวิสคว้า“ มิสสวนไทรโยค”รับเงินสดพร้อมสายสะพาย ส่วนน้องกุ๊กไก่หมายเลข12 ตัวเต็ง
เมื่อเวลา 06.30น.วันที่ 20 เม.ย.2562 นางนภัสนันท์ สมบูรณ์ทรัพย์ ผอ.กองประกวดมิสแกรนด์ 2019 กาญจนบุรี อาจารย์กัญกิติกา เอกกีรติกุล ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ สวนไทรโยค รีสอร์ท นายเอกฉัตร สุนทรหัทหยา ประธานกรรมการสวนไทรโยค รีสอร์ท พร้อมด้วยสาวงามผู้เข้าร่วมประกวดจำนวน15คน ที่เดินทางไปทำกิจกรรม ที่สวนไทรโยค รีสอร์ท ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้ร่วมกันตักบาตรทำบุญแด่พระภิกษุสงฆ์ ที่บริเวณสนามหญ้า ซึ่งอยู่ชิดใกล้กับกับสะพานถ้ำกระแซ ทางรถไฟสายมรณะ โดยสาวงามทุกคนต่างยิ้มแย้มเบิกบานสุขใจ ที่ได้ทำบุญกุศลอิ่มบุญในครั้งนี้
จากนั้นคณะสาวงามได้ขึ้นรถไฟสายธนบุรี-น้ำตก ที่บริเวณสถานีหน้าสวนไทรโยค เพื่อชมทิวทัศน์ช่วงรถไฟผ่านสะพานไม้ถ้ำกระแซ ซึ่งเป็นช่วงทางโค้งเลียบเขาและแม่น้ำแควน้อย เมื่อมองผ่านหน้าต่างโบกี้รถไฟ จะเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามตามธรรมชาติของแม่น้ำแควน้อย โดยบรรดานักท่องเที่ยวผู้โดยสารที่เต็มทุกโบกี้ ต่างตื่นเต้นที่ได้เห็นสาวงามผู้เข้าประกวด ขึ้นไปบนโบกี้รถไฟ ต่างขอถ่ายรูปเซลฟี่กันอย่างมาก เมื่อขบวนรถไฟวิ่งไปจอดที่สถานีถ้ำกระแซ ซึ่งอยู่ห่างจากสวนไทรโยคราว400เมตร สาวงามทั้งหมดได้ลงจากขบวนรถไฟ และเดินกลับสวนไทรโยคมาตามรางรถไฟ โดยการรถไฟฯได้ก่อสร้างช่วงระหว่างราง โดยปูด้วยพื้นเหล็กกว้างพอเดินได้อย่างสะดวกสบาย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมวิวริมแม่น้ำแควน้อย โดยในระหว่างทางไปและกลับ มีอาจารย์ ปรีชา วิเศษสิงห์ ผจก.สวนไทรโยคฝ่ายกิจกรรมสวนไทรโยค เป็นวิทยากร บรรยายความเป็นมา ประวัติของสะพานแห่งนี้ ซึ่งกองทัพญี่ปุ่นได้ใช้ทหารเชลยศึก ทำการก่อสร้างเมื่อช่วงระหว่างเกิดสงครามโลกครั้งที่2 ท่ามกลางสาวงามที่ให้ความสนใจประวัติศาสตร์ ครั้งเกิดสงครามโลกครั้งที่2 เมื่อพ.ศ.2484 กันเป็นอย่างมาก
สำหรับคณะสาวงามผู้เข้าประกวด เมื่อวานนี้(19เม.ย.) ได้เข้าเยี่ยมชมวิถีชีวิตวัฒนธรรม และพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นบ้านหนองขาวอ.ท่าม่วงจ.กาญจนบุรี โดยมี อาจารย์อุบล อำนวย ประธานการท่องเที่ยวหมู่บ้านวัฒนธรรมบ้านหนองขาว นางรำพัน ครูทอง กำนันต.หนองขาวและคณะกรรมการให้การต้อนรับ พาคณะสาวงามเข้าชม การผลิตภัณฑ์ชุมชน การทอผ้าขาวม้าร้อยสี สินค้าโอทอปที่มีชื่อเสียงของจ.กาญจนบุรี จากนั้นคณะสาวงามผู้เข้าประกวด เดินทางไปชมกำแพงเมืองเก่า ที่อยู่บริเวณใกล้จวนหลังเก่าของนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผวจ.กาญจนบุรี ก่อนที่จะเดินทางต่อไปพักแรมและทำกิจกรรม ยังสวนไทรโยค รีสอร์ท
ทั้งนี้ในช่วงค่ำเมื่อวานนี้ หลังจากคณะของสาวงาม เข้าห้องพักผ่อนคลายความเหนื่อยแล้ว ได้ร่วมรับประทานอาหารเย็น และทำกิจกรรมแสดงความสามารถในชุดฮาวาย โดยบริเวณสนามหญ้าในสวนไทรโยค รีสอร์ทได้มีการจัดเวที ไว้อย่างสวยสดงดงาม เพื่อให้บรรดาสาวงามได้อวดโฉม และแสดงความสามารถ โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ทำการให้คะแนน
หลังบรรดาสาวงามทั้ง15 คนได้ขึ้นเวทีอวดโฉมในชุดฮาวาย และแสดงความสามารถ ทั้งร้องเพลงทั้งเต้น เพื่อให้คณะกรรมการให้คะแนน รวมทั้งมีการตัดสิน มิสสวนไทรโยค โดยอาจารย์กัญกิติกา เอกกีรติกุล ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ สวนไทรโยค รีสอร์ท นายเอกฉัตร สุนทรหัทหยา ประธานกรรมการสวนไทรโยค รีสอร์ท ได้มอบรางวัลเงินสดพร้อมสายสะพายให้ น.ส. มารีโคลด์ กวนซิโรริ อายุ21ปี สาวลูกครึ่งไทย-สวิสเซอร์แลนด์ ผู้สมัครหมายเลข2 ที่ชนะใจคณะกรรมการ ในตำแหน่ง “ มิสสวนไทรโยค ” ส่วนตัวเต็งสาวงามในจำนวน15คน ซึ่งเป็นการประกวดรอบสุดท้ายในครั้งนี้ ได้แก่ น.ส.รังสิยา ชวนชม หรือน้องกุ๊กไก่ ผู้สมัครหมายเลข12 สาวงามจากเมืองทุเรียนจันทบุรี
อย่างไรก็ตาม หลังจากสาวงามผู้เข้าประกวด มิสแกรนด์2019 กาญจนบุรี กลับจากการชมทิวทัศน์ริมแม่น้ำแควน้อยบนขบวนรถไฟสายมรณะสาวงามทั้ง15นางได้ร่วมรับประทานอาหารเช้าที่สวนไทรโยค จากนั้นได้ร่วมทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่บริเวณสวนไทรโยค รวมทั้งล่องแพในลำแม่น้ำแควน้อย อย่างสนุกสนานเย็นชุ่มฉ่ำ ก่อนจะเดินทางกลับไปทำกิจกรรมที่อื่นต่อไป.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ไทยตอนบนฝนลดแต่ยังมีพายุ อากาศร้อนต่อเนื่อง ใต้ฝนเพิ่มคลื่นแรง 7 มี.ค. 2569
- รวบหนุ่มอินเดียปล่อยกู้นอกระบบ ดอกเบี้ยโหด 7 มี.ค. 2569
- แตกตื่น! ชายพลัดตกสถานีรถไฟฟ้าสาหัส ในตัวพบยารักษาโรคซึมเศร้า 7 มี.ค. 2569
- มข.ผนึก 62 หน่วยงาน จัด “KKU Societal Contribution ครั้งที่ 6” เปิดบริการประชาชนฟรี 7 มี.ค. 2569
- ฉลองครบ 22 ปี พัทยามิวสิคเฟสติวัล 2026 เปิดเป็นทางการ! 7 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
รวบคาด่านกิ่วคอหมา แก๊งค้ายาบ้า 2 ราย พร้อมของกลาง 6,008 เม็ด 21:56 น.- ครอบครัวทำบุญรำลึก 84 ปี “ไวพจน์ เพชรสุพรรณ” การจากไปปีที่ 4 21:47 น.
- “โสภณ” ท้าทนายอั๋นร้องให้สุด ย้ำทุกขั้นตอนทำตามกฎหมาย 20:54 น.
- ล่อซื้อรวบเอเย่นต์หนุ่มสาว ยาบ้า 804 เม็ด 20:47 น.
- บุกรวบแก๊งล่า “เลียงผา” กลางป่ากุยบุรี ชำแหละเตรียมขาย แจ้งข้อหาหนัก 20:41 น.



