ภูมิภาค
ค่ายนเรศวรจัดพิธีสถาปนาครบรอบปีที่ 65
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ค่ายนเรศวรจัดพิธีสถาปนาครบรอบปีที่ 65
เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 27 เม.ย.62 พล.ต.ท.วิชิต ปักษา รรท.ผบช.ตชด. เดินทางมาเป็นประธานในพิธีถวายพวงมาลัยดอกไม้สดเป็นราชสักการะ ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาค่ายนเรศวรครบรอบปีที่ 65 ณ กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนค่ายนเรศวร อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี มี พล.ต.ต.ทัศนา แสงงาม ผบก.สอ.บช.ตชด. นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หัวหน้าส่วนราชการ เหล่าข้าราชการตำรวจตระแวนชายแดนเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียงกัน
โดยประธานในพิธีได้ขึ้นแท่นรับความเคารพ ตรวจแถวกองเกียรติยศ จากนั้นหัวหน้าส่วนราชการชั้นผู้ใหญ่ถวายพวงมาลัยดอกไม้สดสักการะศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราชจนครบ จากนั้นประธานในพิธีจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยคล้องพวงมาลัยดอกไม้สดบริเวณพระแสงของ้าวของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชโดยมีกองเกียรติยศถวายความเคารพเป็นอันเสร็จพิธี
สำหรับในวันที่ 27 เม.ย.ของทุกปี ถือเป็นวันคล้ายวันสถาปนาค่ายนเรศวร ในอดีตนั้นได้ทำการฝึกชายฉกรรจ์ให้มีความรู้ความสามารถในการกระโดดร่ม การใช้อาวุธพิเศษ ยุทธวิธีต่างๆเพื่อเตรียมพร้อมในการปฏิบัติภารกิจตามที่ได้รับมอบหมาย ต่อมาเมื่อวันที่ 27 เม.ย. 2497 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ได้เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดค่ายนเรศวรและทอดพระเนตรการกระโดดร่ม การสาธิตการฝึกอาวุธและยุทโธปกรณ์ต่างๆ จึงได้ยึดถือให้วันที่ 27 เม.ย.ของทุกปีเป็นวันคล้ายวันสถาปนา“ค่ายนเรศวร"เพื่อสดุดีสมเด็จพระนเรศวรฯที่ทรงกอบกู้เอกราชของประเทศจนเป็นปึกแผ่นมาถึงปัจจุบัน.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- คอหวยตาลุก! เลข ฮ.“บิ๊กกุ้ง” ตรงยอดปากนาคคำชะโนด 1 ก.ค. 2568
- สท.โตบูรพาผนึกตร.ขอนแก่น จับยาบ้า 7 ราย 1 ก.ค. 2568
- ปิดเกมแก๊งอาก้า! ยึดยาบ้า-ปืน ชาวบ้านปรบมือให้ตร. 1 ก.ค. 2568
- จังหวัดชลบุรี จัดงานวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2568 1 ก.ค. 2568
- สวนสนามสวยงาม! วันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ "114 ปี เกียรติภูมิลูกเสือไทย" สำนักงานลูกเสือจังหวัดชุมพร 1 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ร้อยเอ็ด…เดินขบวน Pride Month แสดงพลังความหลากหลาย เพื่อความเสมอภาคทางเพศ 21:06 น.
- ปราจีนฯ สร้างบ้านใหม่ให้ผู้ป่วยติดเตียง รางวัลคนไม่ข้องเกี่ยวยาเสพติด 20:59 น.
- รักร้าว-เหล้าพาเดือด! แฟนสาวแทงหนุ่ม 38 ดับอารมณ์โมโห 20:47 น.
- เชียงราย-พคบ.รุ่นที่ 3 ศึกษาดูงานสถานการณ์ พื้นที่ชายแดน 20:28 น.
- นครพนมสมโภชพระธาตุท่าอุเทนยิ่งใหญ่ แม่ทัพ 2 ร่วมงาน-ฝนโปรยดั่งน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ 20:13 น.