วันอาทิตย์ ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 14:33 น.

ภูมิภาค

ครูใจดีไม่แจ้งความแค่ฝากสอนโจร ขโมยเครื่องครัว-คาดนำไปตั้งตัวเปิดร้านอาหาร

วันพฤหัสบดี ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 20.55 น.

ครูใจดีไม่แจ้งความแค่ฝากสอนโจร
ขโมยเครื่องครัว-คาดนำไปตั้งตัวเปิดร้านอาหาร


ครูสอนพิเศษเด็กเล็ก ถูกคนร้ายเข้าไปขโมยเครื่องครัว เครื่องปรุงอาหารสำหรับเด็กทุกชนิดเกลี้ยง ไม่เว้นน้ำยาอุปกรณ์ล้างห้องน้ำ ครูใจดีเผยไม่ขอแจ้งความ แค่อยากฝากสอนโจร ว่าเป็นตราบาปติดตัว จะไม่เกิดความภาคภูมิใจหากเอาเครื่องครัวที่ขโมยไปเปิดร้านอาหารเพื่อตั้งตัว

 


วันที่ 11 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนางรัตนาพร ชำนาญสิงห์ อายุ 48 ปี ครูสอนพิเศษของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่บริเวณศูนย์การค้าสหชัชวาลเลขที่ 8 / 28 ถ.ปลัดเมือง อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ ว่าถูกคนร้ายงัดเอาทรัพย์สินที่อยู่หน้าห้องเรียนพิเศษไปทั้งหมด


จากการตรวจสอบพบเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ด้านล่างเปิดสอนพิเศษนักเรียนระดับประถม บริเวณด้านหน้าห้องเรียน พบมีการรื้อค้นข้าวของกระจัดกระจาย แต่คนร้ายไม่สามารถเข้าไปในห้องเรียนได้

 


สอบถามนางรัตนาพร ชำนาญสิงห์ ครูสอนพิเศษ เล่าว่าด้านหน้าจะทำเป็นคล้ายห้องครัว เพื่อทำอาหารว่างให้กับเด็ก มีอุปกรณ์หลายชนิดถูกคนร้ายขโมยไปเกลี้ยง มีทั้งโต๊ะนั่ง มีด เขียง เตาแก๊ส ถังแก๊ส จาน ช้อน แก้วน้ำ ตะกร้าใส่ขยะ น้ำยาล้างจาน น้ำยาทำความสะอาดพื้น จำนวน 3 ขวด


ส่วนอุปกรณ์เครื่องครัว เช่น  ครก สาก น้ำปลา ผงชูรส พริก กระเทียม ไม่เว้นแม้แต่ไม้กวาดพื้น คนร้ายกวาดไปเกลี้ยง เหลือไว้เพียงกาละมังเก่าๆ จำนวน 2 ใบ ไว้ให้ดูต่างหน้าอีกด้วย มูลค่าความเสียหายประมาณ 8,000 บาท

 


นางรัตนาพร กล่าวด้วยว่า ทรัพย์สินที่หายไป ถึงแม้จะมีมูลค่าไม่มาก แต่ก็สร้างความยุ่งยากต้องไปหาซื้อใหม่ แต่ยังจะไม่ไปแจ้งความ เพียงอยากจะฝากเตือนคนร้ายที่ขโมยของไป ถ้ามาขอกันดีๆครูก็จะให้เอาไป ไม่อยากให้ลักขโมยแบบนี้ ถ้าคิดจะขโมยไปเปิดร้านอาหาร ก็จะไม่เกิดความภูมิใจเพราะสิ่งที่คุณเอาไปหากินได้มาจากการขโมย


ครั้งนี้ถือว่าเป็นการทำบุญ แต่ไม่อยากให้คนร้ายก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้แก่คนอื่นในลักษณะนี้อีก เนื่องจากแต่ละคนต้องมีภาระ ถ้าทำงานได้เงินด้วยน้ำพัก น้ำแรงของตนเองจะมีความภาคภูมิใจมากกว่าการลักขโมย

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค