วันอาทิตย์ ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2568 20:20 น.

ภูมิภาค

พ่อแม่เหยื่อแพรวา ลั่นดูถูกเกินไป! มีลูกสาวคนเดียวหวังดูแลครอบครัว

วันพุธ ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 19.57 น.

พ่อแม่เหยื่อแพรวา ลั่นดูถูกเกินไป!
มีลูกสาวคนเดียวหวังดูแลครอบครัว


เหยื่อแพรวา 9 ศพ ที่บุรีรัมย์ ต้องเสียลูกสาวคนเดียวที่ใกล้เรียนจบไปแบบไม่มีวันกลับ ออกมาระบุถึงพฤติกรรมของตระกูลสูงส่ง ว่าไม่มีคุณธรรม ไร้น้ำใจ เพราะตั้งแต่เกิดเรื่องแค่ติดต่อมาครั้งเดียวแล้วเงียบหาย

 


วันที่ 17 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่บ้านพักของนายสะโอด ชิมกระโทก อายุ 64 ปี และนางปิยะวรรณ ชิมกระโทก อายุ 61 ปี สองสามีภรรยาอาชีพข้าราชการครูเกษียณ อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 13 ต.ห้วยหิน อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์


ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของ น.ส.จันจิรา ชิมกระโทก หรือน้องป้าย อายุ 22 ปี (ตอนเกิดเหตุ) ขณะเรียนอยู่คณะสาธารณสุขศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ พบว่าสองสามีอยู่กันตามลำพัง 2 คน

 


นางปิยะวรรณ แม่น้องป้าย กล่าวว่ามีความน้อยใจตั้งแต่ครั้งแรกที่เกิดเหตุ ที่น้องแพรวา โพสต์ข้อความต่างๆ จนโลกออนไลน์ต่างวิจารณ์กันอย่างหนักในขณะนั้น หลังเกิดเหตุ ทางครอบครัวก็สู้เพื่อความยุติธรรม


โดยตั้งแต่เกิดเหตุผ่านไปถึง 2 ปี มีเพียงญาติของน้องแพรวา โทรติดต่อมาเพียงครั้งเดียว แล้วก็เงียบหายไปจนถึงขณะนี้ ถือว่าไร้น้ำใจ หรืออาจจะเป็นเพราะเขาเป็นคนตระกูลใหญ่ ใครทำอะไรไม่ได้

 


หากย้อนไปถึงตอนนั้นอีกประมาณเดือนเศษ ลูกสาวก็จะเรียนจบถึงตอนนี้คงจะมีงานทำไปแล้ว ขณะที่คนก่อเหตุกลับไม่มีความรู้สึกอะไร ทั้งที่ศาลตัดสินจนคดีสิ้นสุดไปแล้ว


จึงอยากจะฝากถึงครอบครัวคุณแพรวา ว่าครอบครัวคุณไม่ได้สูญเสียอะไร แต่ครอบครัวเราสูญเสีย ควรจะเห็นใจกลุ่มผู้สูญเสียบ้าง ในฐานะที่ครอบครัวคุณแพรวา เป็นคนมีฐานะ ไม่อยากให้คนทั้งประเทศดูถูกตระกูลอันสูงส่งของพวกคุณ

 


เงินทองต่างๆครอบครัวพอมีอยู่มีกิน ไม่ได้หวังอะไรขนาดนั้น แต่ดูไปแล้วดูเหมือนเขาจะดูถูกเราเกินไป ว่าเขานามสกุลดัง แต่เราแค่นี้จะไปสู้อะไรกับเขา ทำให้มันยืดเยื้อมาถึงขนาดนี้


นางปิยะวรรณ แม่น้องป้าย ยังกล่าวด้วยว่า ตนกับสามีมีลูกด้วยกัน 3 คน น้องป้าย เป็นลูกสาวเพียงคนเดียวในครอบครัว ส่วนพี่ชาย 2 คน ได้เรียนจบมีงานทำกันหมดแล้ว ซึ่งหากน้อยป้ายยังอยู่ก็จะอายุได้ 31 ปี และอาจจะได้มาอยู่ดูแลพ่อแม่ตามความฝันของน้องป้าย

 

 

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค