ภูมิภาค
ศรีสะเกษ แม่อุ้มลูกลอดใต้โลงศพหลวงปู่สรวง ขอพรให้ลูกเป็นคนดี
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ศรีสะเกษ แม่อุ้มลูกลอดใต้โลงศพหลวงปู่สรวง ขอพรให้ลูกเป็นคนดี
ศรีสะเกษ แม่อุ้มลูกลอดใต้โลงศพหลวงปู่สรวง ขอพรให้ลูกเป็นคนดี ขณะที่หลวงพุฒ วายาโม ให้ลูกทุกคนประพฤติปฏิบัติตัวเป็นคนดีของพ่อแม่และประเทศชาติ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ
เมื่อวันที่ 11 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งในวันนี้เป็นช่วงวันหยุดยาว เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2562 ปรากฏว่า ได้มีบรรดาพุทธศาสนิกชนจำนวนมากพากันอุ้มลูกจูงหลาน โดยเฉพาะคุณแม่ได้อุ้มลูกของตนเองพากันมาทำบุญกราบไหว้พระและปิดทองพระ รวมทั้งบริจาคทานต่าง ๆ เช่น กระเบื้องมุงหลังคาวัด ปิดทองลูกนิมิต และบริจาคค่าน้ำ ค่าไฟ สมทบทุนในการก่อสร้างศาสนะสถานต่างๆ ของวัดไพรพัฒนา จากนั้น ได้พากันถือพานดอกไม้ ธูปเทียนขึ้นไปกราบไหว้ขอพรหลวงปู่สรวงที่ละสังขารมานานกว่า 19 ปีแล้ว แต่สรีระสังขารไม่เน่าเปื่อย และคุณแม่ได้พากันอุ้มลูกของตนเองเดินลอดใต้โลงศพของหลวงปู่สรวง เพื่อความเป็นสิริมงคล และเพื่อให้สิ่งที่ไม่ดีงามต่างๆ ให้หลุดพ้นออกไปจากตนเองและครอบครัว ขณะเดียวกันได้มีพุทธศาสนิกชนจำนวนมากทยอยกันไปกราบไหว้และสนทนาธรรมกับพระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะ อ.ภูสิงห์ และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ซึ่งเป็นพระที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบและเป็นศิษย์เอกของหลวงปู่สรวง
นางสุชาดา กองสมบัติ อายุ 40 ปี ชาว จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นคุณแม่คนหนึ่งที่อุ้มลูกชายชื่อน้องโจ้ มากราบไหว้ขอพรและเดินลอดใต้โลงศพหลวงปู่สรวง กล่าวว่า ตนมีความศรัทธาหลวงปู่สรวงมานานแล้ว เนื่องจากศรัทธาว่า เป็นเทวดาเดินดินและดลบันดาลประทานพรให้กับลูกศิษย์ลูกหาและพุทธศาสนิกชนทั่วไปที่มาขอพรได้สมดังหวังเป็นประจำอยู่เสมอ ดังนั้น ในวันนี้จึงได้นำลูกชายมากราบไหว้ พร้อมทั้งขอพรให้ลูกชายของตนเป็นคนดีและขอให้เรียนหนังสือเก่งๆ อีกด้วย
พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะ อ.ภูสิงห์ และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา กล่าวว่า ในโอกาสวันแม่แห่งชาติปีนี้ อาตมาภาพขอให้คุณโยมซึ่งเป็นคุณแม่และคุณพ่อได้ตั้งใจอบรมสั่งสอนบุตรหลานของตนให้เป็นคนดี ให้ตั้งใจศึกษาเล่าเรียนหนังสือ เมื่อเติบโตไปขอให้ลูกทุกคนประพฤติปฏิบัติตัวเป็นคนดีของพ่อแม่และประเทศชาติ เนื่องในวันแม่แห่งชาติปีนี้และตลอดไปด้วย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ฝนถล่มต่อเนื่อง เสี่ยงท่วมฉับพลันหลายจังหวัดเหนือ-อีสาน 14 ก.ค. 2568
- เสี่ยบุรีรัมย์ขุดดินล้ำถนนลาดยาง ทางหลวงชนบทจ่อแจ้งความ 14 ก.ค. 2568
- เลขเด็ดเชียงใหม่มาแล้ว ทีเด็ดวันสำคัญทางพระพุทธศาสนามาแรง เจ้าแม่ยังคงให้ระวังเลขเบิ้ลงวดนี้ 14 ก.ค. 2568
- มูลนิธิวัดชื่อดังร้อยเอ็ด ร้องสอบธนาคารดังเอาเงินในบัญชีลูกค้าไปหมุนเวียนในกลุ่มธุรกิจการเงินของตน 14 ก.ค. 2568
- ระทึก! ไฟไหม้ร้านทุกอย่าง 20 บาทกลางเมืองอุบลฯ วอดทั้งหลัง 14 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“ปู่เดือนชัย” สับ! พระมีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม 21:55 น.
- โจรบุกวัดฉกตู้บริจาค ทิ้งไว้แค่หมวกไอ้โม่ง! 21:16 น.
- พะเยา คณะสงฆ์แห่เครื่องสักการะกลางเมืองถวายมุทิตา 90 ปี พระเทพญาณเวที 20:53 น.
- หยุดยาว! นนท.ทั่วสารทิศ ขอพรโชคลาภปู่ท้าวเวชสุวรรณแน่นวัดประทุมบูชา เผยงวดที่ผ่านมามีคนถูกรางวัลที่ 1 20:05 น.
- บุรีรัมย์กวาดรถซิ่ง 43 คัน ผู้การฯเตือนแข่งต้องอยู่ในสนาม 19:14 น.