วันพฤหัสบดี ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2569 21:08 น.

ภูมิภาค

อช.เขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ขึ้นธงแดง ห้ามลงเล่นน้ำทะเลพบคลื่นสูงกว่า 3 เมตร

วันพฤหัสบดี ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 09.08 น.

อช.เขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ขึ้นธงแดง
ห้ามลงเล่นน้ำทะเลพบคลื่นสูงกว่า 3 เมตร

 

ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณ ศูนย์ให้บริการนักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ว่า ทางอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ได้ติดธงแดง พร้อม ป้ายอันตราย ห้ามลงเล่นน้ำบริเวณชายหาดท้ายเหมือง หลังพบคลื่นลมแรงในพื้นที่ โดยเฉพาะบริเวณชายหาดท้ายเหมือง ซึ่งเป็นชายทะเลมีลักษณะเป็นท้องกระทะ ห้ามเล่นน้ำห่างจากฝั่งเกิน 20 เมตร เบื้องต้นพบว่าคลื่นลมทะเลมีความสูง 2-3 เมตร เป็นอันตรายต่อนักท่องเที่ยวที่ต้องการเล่นน้ำทะเลบริเวณดังกล่าว ทางอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง จึงขึ้นธงแดงเป็นสัญลักษณ์ พร้อมติดป้ายแสดงอันตรายในการลงเล่นน้ำในบริเวณดังกล่าว


ทางกรมอุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก เผยสภาพอากาศภาคใต้ฝั่งตะวันตก ว่ามีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ มีฝนตกหนักบางแห่ง โดยเฉพาะจังหวัด พังงา ระนอง ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-32 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-40 กม. ต่อ ชม. ทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง


ด้าน นายมงคล ลิ่ววิริยะกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง กล่าวว่า ในช่วงนี้พบว่า คลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง ทำให้เกิดคลื่นซัดเข้าหาฝั่ง ทางอุทยานฯจึงมีความเห็นว่าคลื่นในขณะนี้เป็นอันตรายต่อนักท่องเที่ยวที่ต้องการลงเล่นน้ำทะเลในบริเวณดังกล่าว ซึ่งทางอุทยานฯได้ขึ้นธงแดงไว้เป็นสัญลักษณ์ และ ติดป้ายเตือนนักท่องเที่ยวห้ามไม่ให้ลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาด หากฝ่าฝืนอาจเป็นอันตรายต่อชีวิตได้

หน้าแรก » ภูมิภาค