ภูมิภาค
แม่ค้าปาท่องโก๋เมืองพะเยาไอเดียบรรเจิด ทำปลาท่องโก๋สอดไส้ โก๋ กรอกซีส
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
แม่ค้าปาท่องโก๋เมืองพะเยาไอเดียบรรเจิด
ทำปลาท่องโก๋สอดไส้ โก๋ กรอกซีส
แม่ค้าปลาท่องโก๋ ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา หัวใสดัดแปลงสูตรปลาท่องโก๋ของตนเองที่สืบทอดมาตั้งแต่รุ่นพ่อ โดยการสร้างจุดขายใหม่ นำใส้กรอกซีสมายัดใส้ ในปลาท่องโก๋ สร้างความสนใจให้กับลูกค้าเป็นอย่างมาก จน โดยในแต่ละวันจะมีลูกค้าเดินทางมาเข้าคิวรอเพื่อซื้อ โก๋ กรอกซีส ดังกล่าวอย่างคับคั่ง และสามารถส้รางรายได้ให้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังถือเป็นเจ้าแรกของจังหวัดพะเยา
นางดวงกมล ศรีประเสริฐ อายุ 40ปี ชาวบ้านตำบลท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา พร้อมกับพี่สาว และพ่อ ต่างช่วยกันนำแป้งปลาท่องโก๋มาพันกับใส้กรอกซีส รวมทั้ง ทอดปลาท่องโก๋ สอดไส้ดังกล่าว เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าที่เดินทางมาเข้าคิวรอซื้อปลาท่องโก๋ดังกล่าว ที่เข้าทำการ เปิดขายที่บริเวณหน้าวัดติโลกอาราม ถนนรอบกว๊านพะเยา ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ในช่วงเวลาเย็นของทุกวัน จะพบร้านรถเข็นเคลื่อนที่มาตั้งขาย KKC (โก๋ กรอก ชีส) จากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก ซึ่งจะมีลูกค้าขาจรและขาประจำมารอคิวซื้อกันอย่างไม่ขาดสาย โดยจะเริ่มเปิดขายกันตอนเย็นทุกวันตั้งแต่เวลา17.00 -20.00 น.ของทุกวัน
โดยนางดวงกมล ศรีประเสริฐ อายุ 40ปี แม่ค้าปลาท่องโก๋ดังกล่าว เล่าว่า ตนเองได้ยึดอาชีพต้มน้ำเต้าหู้ และทอดปลาท่องโก๋ขายเป็นหลัก ซึ่งเป็นอาชีพดั้งเดิมของตระกูลโดยวัตถุดิบหลักแป้งปลาท่องโก๋สูตรโบราณจากจีนฮ้อ ที่ทำประจำทุกวันอยู่แล้ว จึงเกิดไอเดียนำไส้กรอกชีส เกรดดีมาประยุกต์เป็นวัตถุดิบเสริม โดยใช้แป้งปลาท่องโก๋มาพันห่อหุ้มรอบไส้กรอกชีส แล้วนำไปทอดให้เหลืองจนสุกมีรสชาติหอม กรอบ อร่อยลูกค้าซื้อไปกิน จนติดใจโดยขายให้กับลูกค้าชิ้นละ 10 บาท
หลังจากที่ทำขายมาได้มาประมาณ 1 เดือนแล้ว ได้รับกระแสตอบรับจากลูกค้าที่ซื้อไปรับประทานเป็นอย่างดี และลูกค้าส่วนใหญ่จะบอกว่าเป็นการกินปลาท่องโก๋ ที่มีรสชาติเข้ากันได้อย่างเหมาะสม โดยแต่ละวันจะมีออเดอร์ที่ลูกค้าโทรมาสั่งวันละ 100 กว่าชิ้นซึ่งตนเองจะทำโก๋ กรอก ชีสประมาณ 120-150 ชิ้นต่อวัน ถือเป็นเจ้าแรกเจ้าเดียวของจังหวัดพะเยา ที่ใช้แป้งปลาท่องโก๋ที่ยัดไส้ด้วยไส้กรอกซีส ซึ่งถือเป็นเมนูกินเล่นที่สร้างรายได้เพิ่มขึ้น ให้กับครอบครัวอีกทางหนึ่ง
นอกจากที่จะขายปลาท่องโก๋ ยังมีเมนูน้ำเต้าหู้ธรรมดา น้ำเต้าหู้ทรงเครื่องและน้ำขิง บริการให้กับลูกค้าทุกวัน และจะสามารถขายได้หมดทุกวัน ซึ่งถือว่าสร้างรายได้ให้เป็นอย่างดี
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- นายอำเภอแม่สะเรียงรุดเยี่ยมอาสาดับไฟป่าพลัดตกเขาแขนขวาหัก ขณะปฏิบัติงานดับไฟป่าอุทยานแห่งชาติสาละวิน 31 มี.ค. 2569
- โค้งสุดท้ายหวยเดือด! เลขเสี่ยหนู–เบิร์ดเดย์ลุงตู่–ผึ้งเกาะรถ เกลี้ยงแผง 31 มี.ค. 2569
- สั่งย้ายด่วน "ผบ.ฉก.นย.ตราด" โยกคุมหน่วยเก็บกู้ระเบิดกองทัพเรือ เจ้าตัวยอมรับ บอกจะได้พักผ่อนจากการสู้รบ 31 มี.ค. 2569
- คืบหน้าไฟไหม้ตึกหนองบัวแดง พบไฟแช็กแก๊สระเบิด เสียหายกว่า 5 ล้าน เจ็บ 8 นาย 31 มี.ค. 2569
- หมูขึ้นราคา! แม่ค้าลูกชิ้นยังตรึง 5 บาท ลั่นขึ้นอีกมีสิทธิ์ขยับ 31 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
สองสามีภรรยาผงะ! ซื้อบ้านอยู่ 6 ปี เจอบ่อบาดาลลึก 200 เมตรกลางบ้านถูกปิดทับใต้กระเบื้อง ร้องหลายหน่วยงานไร้คำตอบ 20:00 น.- สุพรรณฯ ร้อนจัด! ไฟฟ้าลัดวงจรเผาบ้านไม้ 50 ปี วอดทั้งหลัง 19:46 น.
- คณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดโครงการอบรมภาษาและอักษรล้านนาเพื่อการศึกษาวิทยาการ ครั้งที่ 2 19:42 น.
- อบจ. ปทุมธานี ระเบิดศึก โมโตครอส 2026 ปั้นหนองเสือฮับ Sport Tourism "น้องนีโม่" ฟอร์มดุพร้อมคว้าแชมป์ MX1 ในบ้านเกิด 19:38 น.
- "กร ทัพพะรังสี" เปิดสัมมนาการกุศล เพื่อเด็กพิเศษและคนพิการ EEC Business Connection ยกกำลัง 2 19:35 น.


