ภูมิภาค
ผอ.กองช่าง ทม.พิมลราช ชี้แจงกรณีมีชาวบ้านร้องสื่อ รถบรรทุกขนดินวิ่งถนนเลียบคลองตาชม ทำถนนพัง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ผอ.กองช่าง ทม.พิมลราช ชี้แจงกรณีมีชาวบ้านร้องสื่อ
รถบรรทุกขนดินวิ่งถนนเลียบคลองตาชม ทำถนนพัง
เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 30 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พร้อมกับ นายมะนะชัย คำวงค์ ผู้อำนวยการกองช่าง เพื่อตรวจสอบกรณีมีชาวบ้านร้องทุกข์ผ่านสื่อมวลชนว่ามีรถบรรทุกขนดินขับผ่านบริเวณถนนเลียบคลองตาชม หมู่ที่8 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ทำให้ถนนพัง บ้านทรุด รถติด คนในชุมชนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก
ความคืบหน้าล่าสุด นายมะนะชัย คำวงค์ ผู้อำนวยการกองช่าง เทศบาลเมืองพิมลราช เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากกรณีที่มีชาวบ้านร้องสื่อฯว่ามีรถบรรทุกขนดินวิ่งผ่านนั้น พบว่าเป็นเรื่องจริง อาจจะมีการรถติดบ้าง ในบางส่วน เบื้องต้นจะดำเนินการแก้ไขและแจ้งผู้ประกอบการขอความร่วมมือเกี่ยวกับระยะเวลาการเดินรถ เช่นช่วงเช้าเป็นช่วงเวลาเร่งด่วนชาวบ้านต้องออกไปทำงานและเด็กต้องไปโรงเรียนและช่วงเย็นหลังโรงเรียนเลิกและหลังเลิกงานให้รถบรรทุกขนดินหยุดเดินรถก่อน ส่วนในเรื่องของเวลาในการอนุญาตให้ใช้เส้นทางได้นั้น ก็จะเชิญผู้ประกอบการมาหารืออีกครั้งหนึ่ง
นายมะนะชัย ยังกล่าวต่ออีกว่า ในส่วนที่ชาวบ้านร้องเรียนโครงการหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่งที่กำลังก่อสร้างอยู่ ว่ามีรถถมดินมาวิ่งรถในชุมชนและทำให้ถนนเสียหายบ้านทรุดตัวนั้น ขอชี้แจงว่า โครงการดังกล่าวได้ขออนุญาตกับทางเทศบาลเมืองพิมลราชในการขอใช้เส้นทางแล้ว และก็ทำตามข้อตกลงที่ให้ไว้ทุกประการ อาทิเช่น เสริมคันนาเพื่อป้องกันดินสไลค์ ซ่อมแซมถนนในกรณีที่ถนนชำรุด และเก็บเศษดินที่ตกตามท้องถนน ซึ่งที่ผ่านมา ทางผู้รับเหมาก็ทำตามทุกอย่าง ส่วนประเด็นที่ชาวบ้านแจ้งว่ามีเส้นทางอื่นที่สามารถให้รถบรรทุกใช้เดินรถได้นั้น ทางเทศบาลได้ตรวจสอบแล้ว พบว่าเส้นทางดังกล่าวทางเจ้าของโครงการกำลังจะปรับปรุงพื้นผิวถนน รถบรรทุกขนดินจึงเข้าออกถนนเลียบคลองตาชมได้เพียงช่องทางเดียว คาดว่าน่าจะใช้เวลาในการถมดินที่โครงการแห่งนี้อีกประมาณ 1 เดือน จึงจะเเล้วเสร็จ ส่วนรถบรรทุกดินและรถบรรทุกพ่วงที่ขับเข้ามาใช้เส้นทางเลียบคลองตาชมนั้นมีหลายบริษัทที่ลักลอบเข้ามาจนทำให้ชาวบ้านเข้าใจผิดคิดว่าเป็นของโครงการดังกล่าวจนนำไปสู่การร้องเรียนผ่านสื่อฯ แต่หลังจากที่ประชาสัมพันธ์กับผู้ประกอบการแล้วและยังพบเห็นรถบรรทุกที่ทำผิดเงื่อนไข ก็จะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- เรือหางยาวนำเที่ยวล่มกลางเขื่อนรัชชประภา ไกด์สาวดับ-ช่วยนทท. 16 ชีวิตปลอดภัย 20 ก.ค. 2568
- 12 ชม.ระทึก! คุมไฟไหม้โรงงาน NER สำเร็จ บริษัทยันผลิตได้ตามปกติ 20 ก.ค. 2568
- พายุ “วิภา” ถล่มนครศรีฯ! ลมแรง-ฝนหนัก เสาไฟโค่น 20 ก.ค. 2568
- อุตุฯ เตือนฉบับที่ 2 พายุ “วิภา” ถล่มไทย ฝนหนัก 45 จังหวัด 20 ก.ค. 2568
- อุทัยธานีคึกคัก! ชาวบ้านแห่ยินดีเจ้าอาวาสได้เลื่อนสมณศักดิ์เป็น “พระครู” 20 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
20 จังหวัดอีสานร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ “5G-Model” ที่ ร.ร.สนามบิน ต้นแบบนวัตกรรมอ่านออกเขียนได้ 20:56 น.
- เปิดยิ่งใหญ่! "พัทยามาราธอน 2025" คึกคักนักวิ่งนานาชาติกว่า 10,000 คน ตบเท้าชิงชัย มีไดโนเสาร์นักวิ่งร่วมแจม 4.5 k. สร้างสีสัน 20:45 น.
- สลด! พบซากเต่าหญ้าเกยตื้นเสียชีวิตหน้าชายหาดเขาหลัก 20:42 น.
- ยโสธร จัดงานลำไยหวาน เปิดตลาดให้เกษตรกร 20:33 น.
- ทนายโนบิ" พา "พี่สมหมาย" มือชกทหารเขมรรับทราบข้อกล่าวหา เอาคืนแจ้งจับ "ป้าโมนิก้า" ชี้หน้าด่าทหารไทย 20:29 น.