วันอังคาร ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2563 17:42 น.

ภูมิภาค

นนพระสิวลี!! ฮือฮาอีกครั้งวัดดังอ่างทอง สร้างพระสิวลีขนาดสูง 3 เมตร เต็มสองฝั่งถนน

วันเสาร์ ที่ 09 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 16.58 น.

ถนนพระสิวลี!! ฮือฮาอีกครั้งวัดดังอ่างทอง
สร้างพระสิวลีขนาดสูง 3 เมตร เต็มสองฝั่งถนน

 


                 

ต้องฮือฮาอีกรอบหลังวัดนางชำ วัดดังอ่างทองสร้างพระสิวลีเต็มสองฝั่งถนน หลังก่อนหน้านี้เคยสร้างยักษ์ (ท้าวเวสสุวรรณ) และพระพุทธรูปปางมารวิชัย 109 องค์

 


 เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันนี้ (9 พ.ย. 62) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่วัดนางชำ หมู่ที่ 5 ต.บางจัก อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง หลังทราบว่าที่วัดดังกล่าวนั้นได้มีการสร้างพระสิวลีเต็มสองฝั่งถนน หลังจากก่อนหน้านี้ได้เคยสร้างยักษ์ยืนหลากสี พร้อมด้วยพระพระพุทธรูปปางมารวิชัย อีกจำนวนมาก และพระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่สวยงามอีกหลายองค์ รวมถึงรูปปั้นหุ่นนักรบ 32 องค์ที่เคยไปร่วมรบกับขุนรองปลัดชู มีดหมอที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 


โดยเมื่อเดินทางถึง พบว่าบริเวณศูนย์ปฎิบัติธรรมพลังบุญวัดนางชำ ก็พบว่าบริเวณสองฝั่งถนนมีรูปปั้นพระสิวลี (ปางธุดงค์) ขนาดสูง 3 เมตร ยืนเรียงรายอยู่ นับได้ 150 องค์ ส่วนบริเวณภาสยในวัด พบว่ากำลังก่อสร้างพระสิวลีมหาเถระ ปางจกบาตรมหาเศรษฐี ขนาดหน้าตักกว้าง 7 เมตร สูง 12 เมตร ซึ่งถือว่าเป็นพระสิวลีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และสมเด็จองค์ปฐม หน้าตักกว้าง 6.5 เมตร สูง 12 เมตร โดยมีประชาชนและญาติโยมที่มีจิตศรัทธามาร่วมด้วยช่วยกันยกปูนส่งเพื่อเทเป็นองค์พระเป็นจำนวนมาก

 


จากการสอบถามพระมหา ไพฑูรย์ จันทะโก เจ้าอาวาสวัดนางชำ กล่าวว่า พื้นที่ของศูนย์ปฎิบัติธรรมพลังบุญวัดนางชำแห่งนี้ มีเนื้อที่ประมาณ 33 ไร่ ได้จัดสร้างพระสีวลี และพระพุทธรูป ปางต่างๆ โดยรอบในพื้นที่ ซึ่งทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ จะมีประชาชนและญาติโยมที่หยุดงาน มาร่วมด้วยช่วยกันเป็นเจ้าภาพหล่อพระสิวลี(ปางธุดงค์) ซึ่งวันนี้เป็นการหล่อองค์ที่ 151 ซึ่งตอนนี้ยังไม่แล้วเสร็จ เหลือการลงสีทอง ซึ่งอาตมามีแนวคิดจะจัดสร้างพระสิวลี(ปางธุดงค์)ให้ครบ 222 องค์ เพื่อจะให้ถนนสายบ้านบางจัก-หลักแก้ว เป็นถนนพระสีวลี ให้ประชาชนได้ยึดเหนี่ยวสักการะ

 


               

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้สนใจสามารถเดินทางมากราบไหว้สักการะได้ที่ศูนย์ปฎิบัติธรรมพลังบุญวัดนางชำ ถนนสายบ้านบางจัก-หลักแก้ว หมู่ที่ 5 ตำบลบางจัก อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง หรือโทรสอบถามเส้นทางได้ที่ พระมหา ไพฑูรย์ จันทะโก เจ้าอาวาสวัดนางชำ เบอร์โทร.086-0537222

 

 

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค