วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 14:40 น.

ภูมิภาค

คอหวยไม่พลาด แห่ส่องเลขบ้านต่อหัวเสือทำรังบนศาลพระภูมิ

วันเสาร์ ที่ 09 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 20.24 น.
จากกรณี โซเชียล์แชร์ภาพสุดฮือฮา รังต่อหัวเสือยักษ์ทำรังบนศาลพระภูมิคล้ายเจดีย์ขนาดใหญ่ เป็นที่ฮือฮา ในพื้นที่บ้านถ้ำเสือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้
 
ล่าสุดวันที่ 9 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านหลังดังกล่าว พบนางทิพย์สุดา ทองเกลี้ยง อายุ45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/4 บ้านถ้ำเสือ ม.5 ต.อ่าวลึก อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เจ้าของบ้านที่ต่อหัวเสือยึดศาลพระภูมิเป็นที่ทำรัง เปิดเผยว่า ต่อหัวเสือรังนี้ เมื่อประมาณ 8 เดือนก่อน ตนสังเกตุเห็นทำรังเล็กๆอยู่ภายในศาล ตอนแรกก็ไม่คิดอะไร แต่นานๆเข้ารังเริ่มใหญ่ขึ้นรวดเร็วมาก จนตอนนี้วัดด้วยสายตาความสูงประมาณ 1.2 เมตร กว้างประมาณ 50 ซม. ตนจึงปล่อยเลยตามเลย ไม่กล้าไปรบกวนอีกทั้งคนเฒ่าคนแก่ที่ทราบข่าวบอกว่า เขามาขออยู่ด้วยอย่าไล่หรือทำลาย ที่แปลกต้นไม้หรือภูเขาบริเวณนั้นก็มีแต่ทำไมต้องเลือกทำรังบนศาลพระภูมิหน้าบ้านตน
 
นางทิพย์สุดา เล่าอีกว่า สำหรับเรื่องโชคลาภ ก็มีฝันดีอยู่บ้าง แต่บางครั้งแก้ถูกแต่ไม่ได้ซื้อ แต่ที่แปลกแม้ไม่มีลาภทางด้านการเสี่ยงโชค แต่เรื่องเงินทองมีมาไม่เคยขาดมือ มีมาเรื่อยๆ ส่วนฝูงต่อหัวเสือแม้มีจำนวนมากขึ้นบินเข้าออกรังจำนวนมาก แต่ไม่เคยทำอันตรายคนในบ้าน รังที่ใหญ่ขึ้นหากสังเกตุมีฐานยอดแหลมคล้ายเจย์วัดบางโทง วัดชื่อดังในพื้นที่บ้านนาเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ นอกจากนี้ถ้าสังเกตุดีๆ ส่วนกลางของยอดรังที่หันหน้ามาทางประตูบ้านจะมีลักษณะคล้ายกับองค์พระพิฆเนศ มีงวง มีหู มีตา เหมือนองค์ที่ตนบูชาประจำบ้าน ซึ่งหลังจากนี้จะก็จะเชิญคนเฒ่าคนแก่ที่มีความรู้ด้านไสยศาสตร์ มาทำพิธีรับ (คือรับว่าให้อยู่ร่วมบ้านด้วย ) พร้อมเตรียมเครื่องเซ่นไหว้บูชาต่อไป
 
ด้านนายแมน เสงี่ยมวงษ์ อายุ 53 ปี เพื่อนบ้านใกล้เคียง กล่าวว่า นี่ก็เพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรกในชีวิต และมีความเชื่อส่วนตัวว่า ต่อรังนี้อาจจะเป็นเจ้าที่เจ้าทางมาขออาศัยอยู่ด้วย 
 
ขณะที่ชาวบ้านที่ทราบข่าว ต่างเดินทางมาดูและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ต่างนำเลขที่บ้าน นำไปเสี่ยงโชคตามความเชื่อ 

หน้าแรก » ภูมิภาค