วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 08:20 น.

ภูมิภาค

จนท.บุกจับเหล้า-บุหรี่เถื่อน เปิดขาย 24ชม.ของกลางอื้อ

วันอังคาร ที่ 03 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 17.31 น.

จนท.บุกจับเหล้า-บุหรี่เถื่อน
เปิดขาย 24ชม.ของกลางอื้อ

 

 

ที่จังหวัดพัทลุง นายพรพนม จันทร์เทพ ป้องกันจังหวัด นำกำลัง เจ้าหน้าที่ชุดจัดระเบียบสังคม ซึงเป็นการบูรณาร่วมระหว่างเจ้าหน้าที่สรรพสามิต เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง เจ้าหน้าที่สาธารณสุข บุกจับร้านลักลอบจำหน่ายบุหรี่และเหล้าหนีภาษีในพื้นที่ในกลางอำเภอควนขนุน จำนวน2 ร้าน คือร้านจอร์น บริเวณแยกสาวเกษตรริมถนนสายควนขนุน – ทะเลน้อย เลขที่ 50/2 หมู่ 9 ต.ควนขนุน อ.ควนขนุน ซึ่งมี นางสาวศิริรัตน์ คงศรีทองอายุ 24 ปี เป็นพนักงานขายอยู่ภายในร้าน ตรวจยึดบุหรี่ 3,511 ซอง ส่วนอีกร้านอยู่ไม่ไกลกันใจกลางอำเภอควนขนุน เลขที่ 95 หมู่ 9 ต.ควนขนุน อ.ควนขนุน โดยมีนายกิตติศักดิ์ ทองเลี่ยมมาก อายุ 38 ปี เป็นพนักงานขาย ตรวจยึดบุหรี่นอกหนีภาษี 6,387 ซอง เหล้าหนีภาษีจำนวน 73 ขวด หลังชาวบ้านแจ้งมีการเปิดร้านจำหน่ายบุหรี่และเหล้า ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

 

 

ผู้ถูกจับกุมทั้งสองคนให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า พวกตนเป็นเพียงลูกจ้างให้กับนายทุนเจ้าของธุรกิจ โดยได้เงินค่าจ้างเดือนละ 12,000 – 15,000 บาท โดยเปิดขายตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะบุหรี่จะขายดีกว่าเหล้า เนื่องจากมาราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป โดยจำหน่ายอยู่ที่ซองละ 25-30 บาท ราคา 1 แถว บรรจุ 10 ซอง อยู่ที่ 210 บาท โดยเปิดร้านจำหน่าย แบบ 24 ชั่วโมง มานานร่วม 3 เดือนแล้ว ไม่เคยถูกจับกุม

 

อย่างไรก็ดีการจับกุมดังกล่าวเป็นไปหลังจากมีชาวบ้านร้องเรียนผ่าน ผวจ จังหวัดพัทลุง ทางจังหวัดโดยนายก็เกียรติ วงค์กระพันธุ์ ผวจ พัทลุง เลยจัดตั้งชุดเฉพาะกิจภายใต้ชื่อชุดจัดระเบียบสังคม ซึ่งจะดำเนินการเข้มงวดปราบปรามกรณีดังกล่าวอย่างจริงจัง

 

 

สำหรับผู้ต้องหาทั้งสองคน เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ควนขนุน ดำเนินคดีในข้อหาช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่ายซึ่งของอันตนพึงรู้ว่าได้เข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากร มีไว้ในครอบครองซึ่งสินค้าโดยรู้ว่าเป็นสินค้ามิได้เสียภาษีสรรพสามิต มีไว้ขายซึ่งสินค้ายาสูบอันเป็นสินค้าที่มิได้เสียภาษี มียาสูบที่มิได้เสียภาษีไว้ในครอบครองเกินกว่าห้าร้อยกรัม

หน้าแรก » ภูมิภาค