วันศุกร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2568 12:05 น.

ภูมิภาค

ชวนชิมลูกชิ้นทอด "ป้าติ๊ก" เจ้าของน้ำจิ้มสูตรเด็ดสุโขทัย อร่อยจนติดใจ

วันพุธ ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 17.09 น.
ถูกใจสายลูกชิ้นทอด ป้าติ๊ก เจ้าของน้ำจิ้มสูตรเด็ดสุโขทัย ที่จอดรถเข็นขายลูกชิ้นทอด บริเวณสะพานลอยหน้าโรงเรียนอุดมอุดมดรุณี อ.เมือง จ.สุโขทัย ยาวนานกว่า 30 ปี จนมีลูกค้าทั้งในจังหวัดสุโขทัยและต่างจังหวัดมากมาก
 
เมื่อเวลา15.00น.วันที่ 18 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพิสูทย์ความอร่อยของร้านขายลูกชิ้นทอดป้าติ๊ก หรือนางอรวรรณ งามสง่า อายุ70ปี ที่จอดรถเข็นขายลูกชิ้นทอด น้ำจิ้มสูตรเด็ด มายาวนานกว่า 30 ปี ที่บริเวณสะพานลอยหน้าโรงเรียนอุดมอุดมดรุณี อ.เมือง จ.สุโขทัย โดยมีลูกค้าขาประจำและขาจรได้ลิ้มชิมแล้วจะติดใจ บอกต่อกันมาถึงความอร่อย จนเป็นตำนานลูกชิ้นทอดรถเข็น แห่งเมืองสุโขทัย ที่มีที่เด็ดที่น้ำจิ้มสามรสสุดแซ่บ กับลูกชิ้นหมูอย่างดี ทอดจนมีกลิ่นหอมหวนชวนชิม แล้วลาดด้วยน้ำจิ้ม เมื่อได้ลองกินแล้วจะติดใจ ลูกค้าเผยน้ำจิ้มอร่อย ลูกชิ้นอย่างดีเป็นที่ถูกใจ ซื้อกินมาตลอดกว่า 30 ปี
 
นางอรวรรณ งามสง่า อายุ70ปี หรือป้าติ๊ก เล้าให้ฟังว่าตนเองประกอบอาชีพขายลูกชิ้นทอดมานานกว่า 30 ปีแล้ว โดยขายอยู่ บริเวณสะพานลอยหน้าโรงเรียนอุดมอุดมดรุณี อ.เมือง จ.สุโขทัย ด้วยสูตรเด็ดของน้ำจิ้มที่จะใช้น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขาม น้ำซอส พริกเคี้ยวให้เหนียวข้น โดยจะเคี้ยวน้ำจิ็มแบบใหม่สดทุกวัน โดยจะมีลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรทั้งในจังหวัดสุโขทัยและจังหวัดใกล้เคียง สำหรับลูกชิ้นทอดที่ตนขายวันหนึ่งจะทอดลูกชิ้นวันละ20-25กิโลกรัม ซึ่งตนจะขายลูกชิ้นทอดลูกละ2บาท โดยจะขายตั่งแต่บ่ายโมงครึ่งทุกวัน 

หน้าแรก » ภูมิภาค