วันอาทิตย์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 13:11 น.

ภูมิภาค

จับแล้ว!โจรลักทองที่บุรีรัมย์ ตร.บุกล็อกตัวคารถกระบะ

วันอังคาร ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2563, 13.22 น.

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.63 ความคืบหน้ากรณีที่คนร้ายบุกเดี่ยว เข้าไปงัดตู้เซฟร้านทองภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลตำบลอิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 28 ธ.ค.ที่ผ่านมา กวาดทองคำรูปพรรณ ทั้งสร้อยคอทองคำ แหวนทอง กำไลข้อมือที่ทางร้านเก็บไว้ในตู้เซฟหายไปน้ำหนักรวมประมาณ 100 บาท คิดเป็นมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

 


จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าคนร้ายใช้วิธีปีนเข้าทางหลังคาห้างแล้วโรยตัวลงมา ช่วงเวลาประมาณตี 3 เศษ โดยมีกล้องภายในห้างที่บันทึกภาพคนร้ายเป็นชายใช้เสื้อยืดสีขาวสวมศรีษะ ลักษณะเหมือนไอ้โม่งปิดบังใบหน้า


หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.จิตจรูญ ศรีวนิตย์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ก็ได้ลงพื้นที่ติดตามเร่งรัดคดีดังกล่าวด้วยตัวเอง พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายให้ได้

 


กระทั่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธร จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับตำรวจชุดสืบ สภ.เมืองบุรีรัมย์ สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้แล้ว คือนายประวิทย์ ไชยคีนี อายุ 22 ปี ได้บนถนนสายบุรีรัมย์-นางรอง บริเวณบริเวณ ต.บ้านบัว อ.เมืองบุรีรัมย์ ขณะขับรถยนต์กระบะจะหลบหนีออกนอกพื้นที่


จากการตรวจค้นภายในรถ พบของกลางทองคำรูปพรรณที่ขโมยไปจากร้านทองจำนวนหนึ่ง อาวุธปืน 2 กระบอก และยาบ้าจำนวนหนึ่ง

 

 

เบื้องต้นนายประวิทย์ ยอมรับว่าเป็นบุคคลในภาพวงจรปิดที่ก่อเหตุงัดตู้เซฟร้านทองในห้างดังกล่าวจริง จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนายประวิทย์ ไปสอบสวนที่กองบังคับการสืบสวนภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ เพราะเชื่อว่าน่าจะมีบุคคลอื่นหรือคนในเกี่ยวข้อง เนื่องจากคนร้ายรู้รหัสตู้เซฟ


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดใดๆ บอกเพียงว่าขอสอบปากคำผู้ต้องหาก่อน และแจ้งเพียงว่า พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 จะเดินทางมาแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหารายดังกล่าวด้วยตัวเอง ช่วงเวลาประมาณ 14.00 น.

 

หน้าแรก » ภูมิภาค