วันจันทร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 15:16 น.

ภูมิภาค

ฮือฮา 3เจ้าแม่ตะเคียนทองให้เลขเด็ด!

วันอังคาร ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2563, 21.29 น.

วันนี้ 14 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงาน ก่อนวันหวยออก พบที่วัดเนินแสงทอง ม.7 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีชาวบ้านนับสิบคนฮือฮาได้เลขเด็ดจากต้นตะเคียนที่วัดเนินแสงทองหลังจากมีคนดวงดีมาขอพรได้เลขเด็ดมาแก้บน

 

 

จึงพากันออกออกจากบ้านมาขอเลขเด็ดที่วัดกันกว่าสิบคน ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังวัดดังกล่าวพบกับกลุ่มชาวบ้านนับสิบคนกำลังจุดธูปควันตลบ เพื่อขอเลขเด็ดจากเจ้าแม่ตะเคียนทองภายในวัดในศาลเอนกประสงค์หลังเล็ก มีต้นตะเคียนขนาด 2 คนโอบวางอยู่ในศาลาจำนวน 2 ต้น พบมีเครื่องบวงสรวงเป็นชุดไทยหลากสี 6-7 ชุด ,ดอกไม้สด,ผลไม้ ,น้ำเขียว น้ำแดง โดยตะเคียนในศาลาแต่ละต้นนั้นมีความยาว 4-5 เมตร

 


 

ชาวบ้านตั้งชื่อให้ว่าเจ้าแม่สไบทองเจ้าแม่กรองแก้ว และ เจ้าแม่สร้อยทอง 3 พี่น้อง วางเรียงกันอยู่และยังมีครกไม้สีดำ พร้อมสากสมัยโบราณ อยู่อย่างละ 1 อัน ชาวบ้านต่างพากันโจทย์ขานกันไปต่างๆนาๆ ถึงอภินิหารย์ เรื่องที่มีคนนอกพื้นที่มาทำบุญที่วัดและขอโชคจากต้นตะเคียนชาวบ้านคุยกันว่า วานนี้มีคนที่เคยมาทำบุญที่วัดนี้ได้เลขเด็ดจากเจ้าแม่ตะเคียน

 


 

หลังทราบข่าวจึงออกมาจุดธูปกราบไหว้เพื่อขอเลขเด็ดดูบ้าง และได้ยินมาหลายครั้งว่ามีคนมาทำบุญที่วัดได้เลขเด็ดหลายครั้ง ครั้งนี้ได้ยินแล้วอดใจไม่ได้จึงอยากเสี่ยงโชคดูบ้างเผื่อจะมีโชคลาภบ้างและทุกคนที่มา ไม่ลืมที่จะพากันทั้งโรยแป้ง-ลูบ,ใช้มือถือบันทึกส่องดูเลขเด็ดเพื่อความชัวร์ตามที่ได้ยินมา

 


ชาวบ้านบอกว่างวดนี้คนมาขอเลขเด็ดได้ไปเลขสวยมาก 365 ซึ่งปรากฎให้เห็น 3 จุดที่ ต้นตะเคียน จุดแรกที่ส่วนต้นเห็นเป็นเลข 3ตรงกลางเลข 6 และส่วนท้าย 5
 

นางสมหมาย ยศจังหรีดชาวบ้านในพื้นที่กล่าวว่า ประวัติต้นตะเคียนที่เห็นนี้พบเห็นเมื่อปี พ.ศ. 2553 ที่คลองข้างหมู่บ้านตอนนั้นชาวบ้านพากันไปดูสามีบอกให้เอามาไว้ที่วัดนี้ ต่อมาถูกเลขเด็ดมาหลายงวดเหมือนกัน แต่ก็ไม่อยากชี้นำให้กับใครๆ ตนได้เลขเด็ดไปก็มาแก้บนด้วยน้ำเขียวน้ำแดงบางคนซื้อชุดไทยมาถวาย ทุกคนใช้โทรศัพท์มือถือมาส่องหาดูเลขเด็ดกันทุกคนคิดว่างวดนี้จะมีโชค.

หน้าแรก » ภูมิภาค