วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2563 16:03 น.

ภูมิภาค

ไฟไหม้เก๋งเอ็นวี! ย่างสดหนุ่มฮีโน่

วันพฤหัสบดี ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2563, 08.16 น.

ไฟไหม้เก๋งเอ็นวี! หนุ่มบริษัทฮีโน่กาญจนบุรี พร้อมญาติหวิดถูกย่างสด เดชะบุญมีสติวิ่งหนีตายออกจากรถได้ทัน เพลิงเผาผลาญรถพังเสียหายทั้งคัน 4 หน่วยงานมีทั้งรถดับเพลิงของเทศบาล กู้ภัยฝ่ายปกครองอำเภอ กู้ชีพมูลนิธิ และตำรวจ วิ่งวุ่นช่วยกันฉีดน้ำจนเพลิงสงบ
     

ด้านหนุ่มพนักงานบริษัทขายรถค่ายใหญ่ฮีโน่ เผยนาทีรอดพ้นบาดเจ็บล้มตายหลังเลิกงานขับรถเก๋งเอ็นวีระบบน้ำมันและแก็ส รหว่างไปรับป้าและญาติรวม 3 คนกลับบ้าน อยู่ๆ ระบบแก็สที่ใช้เป็นเชื้อเพลิงเกิดหมดเครื่องจึงตัดเป็นระบบน้ำมัน ขับยังไม่ถึง 4 แยก กลิ่นน้ำมันพัดโชย เสียงระเบิดดังตูม ตามด้วยไฟลุกในห้องเครื่อง 3 ชีวิตวิ่งหนีตายออกมายืนดูริมถนน
     

เปลวไฟค่อยๆ ลุกไหม้เผาผลาญรถยนต์เก๋งอย่างรุนแรง เนื่องจากมีกระแสลมช่วยพัดโหมกระพือ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพมูลนิธิ หลังทราบเหตุวิทยุแจ้งตำรวจ และเทศบาล กู้ภัยอำเภอนำรถดับเพลิงมาทำการฉีดน้ำจนเพลิงสงบ พบว่ารถยนต์เก๋งถูกเพลิงเผาวอดเสียหายทั้งคันไม่ว่าจะเป็นห้องเครื่อง หรือห้องโดยสาร
     

เวลา 20.30 น.ของวันที่ 22 ม.ค.63 ศูนย์วิทยุ สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี และเทศบาลตำบลท่าม่วงฯได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ (กู้ชีพขุนรัตนาวุธ) ว่าเกิดเหตุรถเพลิงไหม้รถยนต์เก๋ง เหตุเกิดบนถนนแสงชูโตสายใหม่ ก่อนถึง 4 แยกไฟแดงพาราไดซ์ ฝั่งขาเข้าตลาด อ.ท่าม่วงฯ หมู่ 4 ต.ท่าม่วงฯ
     

หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ พร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลตำบลท่าม่วง รวมทั้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพขุนรัตนาวุธ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยอำเภอท่าม่วง จึงรีบเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุพบว่า เปลวไฟกำลังโหมลุกไหม้รถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสันเอ็นวีสีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บว.-404 ราชบุรี ซึ่งจอดอยู่ริมฟุตบาตเลนขวาเกาะกลางถนนอย่างรุนแรง
     

เนื่องจากมีกระแสลมพัดโหมกระพือทำให้เปลวเพลิงลุกไหม่อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยของกรมการปกครอง รวมทั้งกู้ชีพมูลนิธิฯ จึงช่วยกันฉีดน้ำเพื่อดับไฟโดยใช้เวลาประมาณเกือบ 1 ชม.จนเพลิงสงบ พบว่ารถยนต์เก๋งคันดังกล่าวถูกเปลวเพลิงเผาผลาญห้องเครื่องยนต์และห้องโดยสารเสียหายจนใช้การไม่ได้
     

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงช่วยกันเข็นรถเข้าข้างทางเนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นช่องทางเลนขวาของถนนเป็นช่องทางเลี้ยวเข้าตัวตลาด อ.ท่าม่วงฯ เกรงว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนเกิดขึ้นได้ เบื้องต้นจากการสอบถามนายสุนทร ไทยประไพรสาร อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123/1 หมู่ 1 ต.แสนตอ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี
     

ซึ่งเป็นพนักงานของบริษัท ฮีโน่กาญจนบุรี จำกัดทราบว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถที่ติดตั้งระบบน้ำมันและแก็สหลังเลิกงานได้ขับรถมารับผู้เป็นป้าและญาติ รวมตนด้วย 3 คนที่บ้านท่าล้อซอย 2 เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านที่ ต.แสนตอ เมื่อขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ แก็สเกิดหมดระบบจึงตัดเป็นการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงแทน อยู่ๆ ตนก็ได้กลิ่นน้ำมันพัดโชยออกมาจากห้องเครื่อง สักครู่ก็เกิดระเบิดดังตูม เครื่องยนต์ดับ ตนสังเกตุเห็นมีเปลวและควันไฟลุกไหม้ออกมาจากห้องเครื่อง ตนและป้ารวมทั้งญาติจึงรีบเปิดประตูรถวิ่งออกมาจากรถพากันีไปหลบอยู่ข้างทาง จากนั้นเพลิงก็ลุกไหม้รถจนพังเสียหายอย่างที่เห็น จึงรอดตายหวุดหวิด
     

ส่วนสาเหตุคาดว่า ขณะที่รถเปลี่ยนระบบจากแก็ส มาเป็นระบบน้ำมัน สายท่อน้ำมันอาจจะมีรอยรั่วจึงทำให้รถเกิดระเบิดขึ้นจนเกิดประกายไฟลุกไหม้ห้องเครื่อง เดชะบุญที่แก็สในถังหมด จึงรอดพ้นจากการบาดเจ็บล้มตายมาได้

หน้าแรก » ภูมิภาค