วันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 15:40 น.

ภูมิภาค

2 ผัวเมียเหยื่อกราดยิงโคราชเผยนาทีชีวิตรอดเพราะบารมีหลวงพ่อพัฒน์

วันเสาร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 19.34 น.
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 15 ก.พ. 63 นางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานีพร้อมคณะกรรมการได้เดินทางไปเยี่ยมปลอบขวัญ นายทองปาน น้อยสุวรรณ์ อายุ 57 ปี และนางวรรณา ทิพย์รักษา อายุ 56 ปี ที่บ้านเลขที่ 23/2 หมู่ 2 ต.บางไทร อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี  โดย 2 สามีภรรยาชาว จ.สุราษฎร์ธานี เป็นผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์จ่าคลั่งยิงกราดที่ห้างเทอร์มินอล 21  จ.นครราชสีมา พร้อมมอบเงินช่วยเหลือจากเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี จำนวน 10,000 บาทเป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้น โดยนางอุรสาได้บอกกับสองสามีภรรยาว่าเจ้าหน้าที่ได้ส่งเรื่องของทั้ง 2 คนไปให้ทางจังหวัดนคราชสีแล้ว ซึ่งคาดว่าอยู่ในระหว่างการตรวจสอบจึงขอให้อดทนรอการติดต่อกลับ
 
สองสามีภรรยา บอกว่า หลังจากกลับจาก จ.นครราชสีมา มาแล้วไม่สามารถประกอบอาชีพค้าขายได้ตามปกติ  อาการบาดเจ็บยังไม่หายและมีอาการปวดที่บาดแผลบริเวณหัวเข่า จึงทำให้ขาดรายได้มาเลี้ยงครอบครัว  พร้อมกันนี้ยังเล่านาทีชีวิตที่ถูกคมกระสุนปืนว่าก่อนเกิดเหตุได้ช่วยขนของไปส่งเพื่อนสนิทที่ย้ายครอบครัวจาก อ.เกาะสมุยกลับไปอยู่ที่จังหวัดยโสธร โดยใช้รถกระบะฟอร์ด สีน้ำเงิน ทะเบียน บม 6365 สุราษฎร์ธานี   ตลอดการเดินทางเปิดใช้แผนที่ GPS นำทางตลอด แต่ช่วงหนึ่ง GPS ได้นำทางหลงเข้ามาในตัวเมือง จ.นครราชสีมา หาทางออกไม่เจอ  จึงสอบถามชาวบ้านละแวกนั้นชาวบ้านแนะนำว่าให้ขับตรงไปและให้ไปเลี้ยวที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 ขณะที่สามีขับรถไปภรรยาได้เปิดโทรศัพท์มือถือดูแผนที่ GPS ไปด้วย เมื่อไปถึงบริเวณหน้าห้างได้ยินเสียงดังขึ้นคิดว่าโทรศัพท์ระเบิดเลยรีบโยนโทรศัพท์ทิ้ง เมื่อมองออกไปกลางถนนมีรถจอดและมีคนนอนคว่ำอยู่  ทีแรกสามีบอกว่าจะจอดรถลงไปช่วยคิดว่าเกิดอุบัติเหตุ แต่เมื่อมองไปที่หน้าห้างมีคนนอนตาย 
 
ประกอบกับผู้เป็นสามีบอกว่ารู้สึกเจ็บที่แขนข้างซ้าย ภรรยาจึงรีบบอกให้รีบขับรถออกมาจากที่เกิดเหตุให้ปลอดภัยก่อนแล้วค่อยไปหาหมอแต่พอขับไปประมาณ 30 นาที ภรรยาได้บอกกับสามีว่ารู้สึกเจ็บขาจึงเอื้อมมือไปจับขาดูปรากฏว่าขากางเกงเปียกมีเลือดไหลออกมาเต็มขาจึงตกใจ  บอกสามีเลี้ยวไปจอดที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในอำเภอพิมาย ลงไปขอซื้อยาแก้ปวดในร้านสะดวกซื้อ  พนักงานร้านสะดวกซื้อได้ช่วยโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ประมาณ 30 นาทีก็มีทหารตำรวจและกู้ภัยมากันนำนวนมาก  รีบนำตนส่ง รพ.พิมาย โดยรักษาอาการอยู่ 2 วันก่อนที่จะกลับมา จ.สุราษฎร์ธานี
 
นางวรรณา ภรรยายังเล่าอีกว่าก่อนออกเดินทางได้บนบานกล่าวขอพรต่อ "หลวงพ่อพัฒน์" หรือพ่อพัฒน์ นารโท  พระเกจิชื่อดังของจังหวัดสุราษฎร์ธานีและเป็นหลวงพ่อที่ตนเคารพนับถือที่ห้อยติดตัว ให้คุ้มครองเดินทางไปกลับด้วยความปลอดภัย จึงเชื่อว่าคมกระสุนไม่ถูกที่สำคัญและรอดตายมาเพราะบารมีท่าน พร้อมกันนี้สองสามีภรรยาได้ชี้ให้ดูจุดที่ประตูรถกระบะด้านซ้ายที่โดนลูกกระสุนเจาะทะลุมาถูกเข่าขวาของนางวรรณาขณะนั่งชันเข่ากระสุนได้ทะลุไปถูกแขนข้างซ้ายของสามีที่กำลังจับคันเกียร์รถเพื่อเตรียมเปลี่ยนเกียร์รถ และเลยไปประตูด้านคนขับและทะลุออกไป
 
สำหรับประวัติหลวงพ่อพัฒน์ นารโท อดีตเจ้าอาวาสวัดพัฒนาราม อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เป็นพระเกจิอาจารย์เรืองวิทยาคมที่มีชื่อเสียงโด่งดังแห่งเมืองปักษ์ใต้ ได้รับความเลื่อมใสศรัทธาจากสาธุชนชาวเมืองสุราษฎร์ธานี และภาคใต้มาอย่างยาวนาน.

หน้าแรก » ภูมิภาค